Treo650 bệnh gì đây?

Mình mới mua một con Treo650 PalmOne,ROM 1.20-ENA/FW1.71 version 1.0, sau khi HardReset cho nó sạch sẽ, khởi động lại thì máy tự động vào phần HotSync, rất lâu sau khi HotSync không được (vì đâu có gắn cable vào) máy mới báo lỗi và trở về màn hình home. Nhưng mỗi lần ấn nút tắt máy, lại bị sync nữa…không tắt máy được. Đã mò mẫm:
1.Vào phần Pref thay đổi chức năng khi ấn nut Sync trên cable thành Phone. Kết quả: mỗi lần ấn nút tắt máy thì trở về màn hình phone, thậm chí ấn nút gì (home, mesage,…) cũng bị chuyển về màn hình Phone ngay lập tức, chẳng thao tác được gì cả. Tức mình → WarmReset, lúc chuyển ứng dụng được, lúc không, nhưng chừng vài thao tác mọi việc diễn ra như cũ. Mò tiếp tập 2
2.Up ROM 1.20-ENA/FW1.71 của bác TreoLOve, tình trạng không thay đổi. Bấm #*377 hiện ra thông báo:
A crash occurred on 4/28/ at 9:21 am while running
“buttons”:
MemoryMgr.c,
Line:3843, Non-word-aligned handle
Hiện tại: nếu option nút sync trên cable chức năng gì thì y như rằng ấn nút tắt trên palm thực hiện chức năng đó, không tắt máy được, kể cả dùng tổ hợp phím Option + Power để tắt kiểu Keyguard, hoặc lock and off cũng bị bật màn hình trở lại => coi như không sử dụng được Palm lẫn phone luôn.
Giờ làm sao nữa các bác ơi?:confused:

Mình hơi thắc mắc một chút xíu: máy bạn mua là máy mới hay cũ, mua của cá nhân hay công ty, trước khi hardreset thì nó có hoạt động bình thường không?

Mình hỏi để bạn nói rõ hơn cho các chuyên gia khác có ý kiến chứ bệnh này thì mình chịu thua!:smiley:

Mình mua máy cũ của một thành viên trên Forum này. Lúc chưa HardReset đã bị lỗi Sync liên tục rồi. Lúc mua cũng không có nhiều thời gian test nữa, phần tin tưởng anh em trên 4Foom.

@người bán máy: mình là người mua máy của “K” lúc 12g trưa ngày 27/4/06 đây. “K” nói bao test một tuần. Nhưng khi test máy bị lỗi không thể liên lạc với bạn được. Bạn vui lòng liên hệ lại cho mình đổi máy được không? Vì lý do tế nhị mình không muốn để thông tin chi tiết của bạn ở đây.

Đọc vài dòng của Bác Jambond tôi nghĩ là máy của mình đã bán (Đăng bán trên PPCVN chứ không phải trên diễn đàn này) cho bác sỹ T ở Bệnh viện nhi đồng 2 đã được Bác sỹ H (bạn của T) test hết sức cẩn thận trong hơn nửa tiếng với thao tác hard reset và chỉnh sửa bootloader gì đó. Bác sỹ H đang dùng Treo650 Cingular và đã chuyển các chương trình đang dùng từ máy anh sang máy của tôi bán (hàng Palmone), Sau đó máy đã thử nghe gọi, test với tai nghe blutooth, đọc tiếng việt trên treo650 đều OK và thuận mua vừa bán, mọi việc vẫn diễn ra tốt đẹp.
Sáng nay tôi có nghe Bác sỹ H liên lạc qua điện thoại báo máy có vấn đề gì đó với nút tắt máy. Tôi rất ngạc nhiên vì máy tôi dùng hoàn hảo gần nửa năm nay và anh em trên PPC đều biết. Và có đề nghị Bác sỹ H chiều 1/5 đem máy đến cùng nhau kiểm tra và giải quyết nhưng Bác sỹ H nói đi công tác xa qua lễ mới về và sẽ liên lạc sau.
Không hiểu 2 sự việc có trên có liên quan gì nhau không nhỉ, và bài viết ở trên lại nói vì lý do tế nhị là sao, nếu thực sự có liên quan đến tôi thì tôi là Kiên 0913747433 không có gì khuất tất cả, cứ thẳng thắn trao đổi thôi.
Thực chất jambond là ai thế, Bác sỹ T thì không phải vì hôm mua anh chắc chắn chưa biết dùng nhiều tre650 để post được bài trên, nếu Bác sỹ H thì cũng lạ vì anh em mình đã gọi và trao đổi với nhau rồi cơ mà.

Đúng là như Kiên đã nói và như Kiên đã biết, anh cũng chỉ mua giùm cho anh T, máy bị lỗi sau đó cũng không hiểu vì sao. Anh đã thử gọi cho em mấy lần nhưng không được, vì không chắc tại lý do chủ quan hay khách quan, và bí quá nên post bài hỏi ý kiến anh em thôi. Không có ý và cũng không đề cập gì đến ngươì bán máy cả (em xem lại bài post đầu tiên của anh).
Sau khi reply bài của NhatQuang, anh mới thêm phần nhắn tin tới ngươì bán maý (lúc đó vẫn chưa liên lạc được với Kiên), em có thể check lại thời gian post bài và thời gian gọi cho em xem có logic không. Vì xem box mua bán của Handheld và PPCVN đồng thơì nên không nhớ bài rao bán bên nào, hơn nữa search lại trên box mua bán thì bài đã bị xóa nên chỉ dựa vào bộ nhớ “RAM” của mình mà ghi là mua của một thành viên trên handheld. Sai rôì, xin đính chính lại.
Khi liên lạc được rôì, anh rất mừng khi Kiên rất nhiệt tình và sẵn sàng trợ giúp. Chủ đề này (ngay từ đầu) xem như một vấn đề về Treo650 để anh em rút kinh nghiệm, không nên nghĩ gì khác hơn. OK vậy nhen.

Tks. Hôm nào anh đi công tác về, em sẽ cùng anh xử lý nhé. Em nghĩ là anh đã uprom với bản Cooked Rom 1.71/ 1.2 của treolove vì hôm bán em có nhìn thấy sau khi anh uprom, máy khởi động lại với màn hình hiện chữ Sprint. Em nghĩ trả lại bản Rom origin của treo là lại bình thường thôi, anh cứ gọi cho em bất cứ khi nào và chắc chắn em chẳng để anh thất vọng đâu. Hihi, anh em mình còn phải nhậu một bữa nào nữa mà.

@tck: Hehe, ROM cooked của treolove thì có Avatar của hắn chứ đâu có hình Sprint làm gì bác!
@Jambond có thể up lại ROM cooked 1 lần nữa xem sao (Nếu bạn thực sự install cái cooked ROM, thì tôi nghĩ trong quá trình download có 1 vài file nào bị hư do lỗi đường truyền. Bạn có thể re-download và install lại lần nữa), lần này khi hotsync đừng dùng lại hotsync ID cũ mà create 1 ID hòan tòan mới, vd tamthoi. Vì nếu khi hotsync bạn dùng hotsync Id cũ thì tất cả những file có thể gây nên reset lại được install trở lại vào đt.
Những version cooked ROM được tôi psot trên sticky thread đều đã hoặc đang chạy trên máy tôi.

Ý trời! Mới post bài rủ nhậu xong chưa đầy 5 phút quay lại đã bị TreoLove xoá mất.
@TreoLove: Cái Treo650 PalmOne hôm đó hình như cũng được uprom mới rồi. Mình chỉ bung “Ghost” bằng RescoBackup từ thẻ qua máy (RAM) thôi. Cái ghost này từ Palm Cingular + Rom của TreoLove đang chạy ngon lành trên máy của mình (rom của Treolove Firmware 01.51, Software 1.17CNG). Kiên nói đúng đó, khi bật phone thấy hiện chữ SPRINT vì mình dùng theme mới cho phone, đẹp hơn theme “gin” nên không thấy Avatar của TreoLove. Theo mình nghĩ giai đoạn này chưa hề đụng đến rom.

Khi thấy bị vòng lặp HotSync, nghĩ tại “Ghost” Cingular không tương thích nên HardReset, mọi thứ trở về như ban đầu (chưa đụng gì đến rom) và không cài gì thêm, không hotsync (nên không dính ID) → vẫn bị.

Nghĩ tại rom → uprom mới của Treolove bản ROM 1.20-ENA/FW1.71, không cài gì thêm, không hotSync với PC, có khá hơn chút đỉnh, không bị liền nhưng sau vài thao tác đóng mở (khoảng 15 phút) chương trình mới bị.

Máy hiện tại đang mang rom này, không cài bất cứ chương trình nào và không HotSync với PC, thậm chí không gắn thẻ nhớ vào luôn, để nguyên “gin” và test → cũng bị. Phải tháo pin ra để tắt máy vì sợ tổn thọ màn hình. Pin đã xạc đầy 100%.

Help…me!

@Jambond: Máy khi bán mang bản ROM mới nhất của Treo là FW1.71 SW1.2 / Origin, do Treo công bố cuối năm 2005 đầu 2006 gì đó. Mang qua em cài lại bản này đi.
Trước kia em cũng đã từng cài các bản CookedRom của Treolove Firmware 1.31 Software 1.13 / Ver 1.1 và 1.2 (hình như cả 1.3 nữa) đều OK cả. Chỉ các ver sau này thì em chưa thử thôi.
@treolove: hehe làm Bác phải ra tay rồi. Đúng là phải có cái hình avatar của Bác khi dùng CookedRom chứ nhỉ, tớ cứ tưởng bản Cook mới nhất 1.71/1.2 thì có đổi mới nên mới phát bừa ra thế. Nhưng cái chữ Sprint trông cũng ngộ ngộ

Mình cũng đang xài bản ROM Cook của bác TreoLove gần nữa năm nay không thấy có vấn đề gì mọi thứ đều ok cả. mình đang xài treo650 Palmone

Máy của bạn đang bị bệnh sync loop.Mình không biết bạn đã làm cách này chưa ? Theo tôi, bạn nên chuẩn bị máy tính khác, chưa từng run hotsync vời thiết bị nào và một sợi cable đi kèm với máy khi mua. Xong bạn bình tĩnh cài Hotsync Manager vào máy tính, hard reset cái treo 650 của bạn, sau đó kết nối với máy tính và run sync thử, bạn nhớ là username bạn đặt cho Treo650 phải trùng với tên khi máy tính hỏi lúc bạn run sync.Chúc may mắn !

Hy vọng các Mod, Admin đừng xóa các dòng cảm ơn của mình nhé. Tks
@Jambond: Đã xử lý xong rồi a. H ơi, treo 650 anh đưa em xử hồi tối đã hoạt động tốt được nửa tiếng rồi (nghe gọi, chạy phần mềm OK). Không có số ĐT để báo anh. Hiện dùng CookRom của TreoLove ver 1.3 (F1.31, S1.13) cài cho máy. Nhấn #*377 báo “No system errors, recorded in log”. hehe không còn “Acrash occurred” nữa đâu.
@all: cám ơn mọi người đã post bài trong thread này cho mình định hướng giải quyết
@Treolove: Cám ơn phần CookRom của Treolove vì nếu không có file ROM chép chạy trên thẻ bung ra thì mình không thể xử lý được, mọi UpRom từ PC đều vô vọng vì xảy ra lỗi cũ
@Airport: đặc biệt cám ơn Thưởng vì đã cho mình niềm tin quyết tâm giải quyết sự cố này
Giải pháp của mình như sau:

  1. Thất bại: mọi UpRom từ PC đều vô vọng vì lập lại y chang lỗi cũ (vui lòng đọc lại bài post trước), kể cả bản ROM zin của PalmOne đến bản Cookrom nếu như còn sync lại máy tính (cho dù đã remove phần backup khi sync lại)
  2. Thành công: tôi quyết định dùng bất kỳ 1 bản cookrom của treolove (cụ thể V1.3) cài đặt từ card. Sau khi uprom xong (hay là down cũng được, hihi), không sync với máy tính, cài đặt thông số bình thường, và test OK. Tiếp tục ghost lại PC để chắc chắn loại bỏ hoàn toàn các file ảnh hưởng đến treo650 (có thể là thừa), sau đó cài lại và sync tre650: OK.
    Hiện tại chưa Up thử với CookRom mới nhất của Treolove, vì ăn mừng với ROM này đã. Nhưng lý luận của Thưởng, của ASM và mọi người là do soft đã được chứng minh là đúng. Nhậu thôi
    (Đã nhờ bạn gọi thử đến máy và gọi cho ASM nói chuyện phê con nhĩ luôn)

@Kiên: Anh T đã sử dụng được 1 ngày hoàn toàn không lỗi gì. Cảm ơn Kiên nhiều lắm.
@all: cảm ơn các bác đã ủng hộ many hands để giải quyết errors.
Thử thách tập 2:
Sáng nay anh T nhờ mình cài phần mềm. Rất băng khoăng giữa phải cài thủ công từng soft->crack và bung ghost cũ. Sau một hồi suy nghĩ mình quyết định thử lại nghiệm pháp bung ghost để test xem có phải lỗi từ đây không. Nhỡ bị lỗi sẽ uprom lại theo cách trên.
1.Lắp thẻ vào bung ghost, reset máy: vọc 5 phút không thấy lỗi. Nhưng RAM bị cạn kiệt còn khoảng 3MB!
2.Hardreset → bung ghost → reset máy: RAM còn hơn 11MB. Vọc 10 phút không thấy lỗi → bàn giao máy cho “khổ chủ” → “bay” ra tiệm net ngồi gõ mấy dòng này. Vừa mới gọi lại cho “khổ chủ” who đang vọc máy và xác nhận vẫn OK.
Mình sẽ tiếp tục thông báo kết quả đến quí vị trong vài ngày tới.

Híc, mấy bác uprom rầm rầm mà hổng có cái máy nào hư cho em vọc hết vậy ?
Nhớ nhen mấy bác, máy nào cook mà bị reset loop hay tối thui thì đem qua em luyện tay nghề nhen, bỏ lâu hổng làm sợ bị … quên.

hehe, hieuvpn

Chúc mừng bác Kiên đã xử lý xong sự cố cho Treo650, hẹn gặp anh trong SG vào ngày gần nhất.

Sau 1 tuần thử thách tập 2, máy vẫn chạy vô tư không lỗi.
Như vậy, ta có thể bung “ghost” từ thẻ qua máy mới mà không cần đến PC, đỡ tốn thời gian (chỉ mất khoảng 30 giây). Nhập “hồn” Cingular vào “xác” PalmOne vẫn tương thích. Chưa có điều kiện làm ngược lại. Ai có thử xem sao.:slight_smile:

Tôi vẫn có “hồn” sẵn các lọai như hồn palmone (1.13-ROW, 1.20-ENA) và hồn palm cingular (1.15-CNG, 1.17-CNG) trong sticky thread, muốn nạp bất kỳ máy nào chẳng được (trừ máy CDMA hay treo chạy windows OS)8-}

Động tác bung “Ghost” của tôi là bung cái backup RAM của máy này vào RAM của máy khác bằng chương trình RescoBackup. Theo tôi nghĩ, chương trình Rescobackup không đụng nỗi đến ROM của máy, bằng chứng là sau khi bung xong các chương trình đã cài sẵn trên ROM còn nguyên xi. Vì không hiểu tường tận lắm về hoạt động của Palm nên mới sợ sợ có gì đó trục trặc khi làm động tác này. Các ROM của Treolove thì OK cho các máy rồi.