Toyota Prius+ MPV phiên bản 7 chỗ

Lọt vào giữa những chiếc xe “hầm hố” của các hãng như Lamborghini, Ferrari hay BMW… Prius+ 7 chỗ ngồi dường như lại là một điểm nhấn tại triển lãm Geneva.

[ATTACH]36719.vB[/ATTACH]

Chiếc xe MPV được chờ đợi từ rất lâu của Toyota cuối cùng cũng đã lộ diện. Mang tên Prius+, đây là một chiếc xe hybrid (động cơ lai xăng-điện), được Toyota khẳng định là chiếc xe đa dụng gia đình tiết kiệm nhiên liệu nhất thế giới.

Prius+ thực chất là phiên bản 7 chỗ của mẫu xe hybrid lừng danh Prius. Mặc dầu vậy, khung gầm, thiết kế và cả động cơ đều được thiết kế mới so với chiếc xe 5 chỗ.

[ATTACH]36721.vB[/ATTACH]

Điểm đáng chú ý nhất về mẫu xe này là nó không sử dụng bộ acquy Niken hy-đrua truyền thống của Toyota vốn được trang bị trên mẫu Prius 5 chỗ hiện hành mà được trang bị một khối acquy Liti-ion, loại acquy mà đa số các nhà sản xuất xe hybrid khác đang sử dụng.

Prius+ có ba chế độ lái, chế độ ECO giúp tiết kiệm nhiên liệu, chế độ EV chỉ chạy bằng động cơ điện và chế độ POWER với khả năng vận hành mạnh mẽ nhất.

[ATTACH]36720.vB[/ATTACH]

Toyota vẫn chưa công bố thông tin cụ thể về thông số kỹ thuật cũng như khả năng vận hành của Prius+, tuy nhiên khẳng định đây sẽ là mẫu xe đa dụng gia đình kinh tế nhất thế giới.

Với việc đầu tư rất nhiều công sức và tiền bạc vào việc phát triển mẫu xe này, nhà sản xuất đến từ Nhật Bản coi đây là một trong những mẫu xe chiến lược trong những năm tới. Prius+ sẽ được bán trước hết tại châu Âu từ đầu năm 2012, sau đó đến Bắc Mỹ và khu vực châu Á.

[RIGHT]Nguồn - (Tổng hợp)[/RIGHT]