Tổng hợp các soft phục hồi dữ liệu tốt nhất

help me!!!Gấp gấp

bạn gái đưa em cái lap để em làm lại cái máy, em format ổ C để cài lại Win ko biết mắt mũi thế nào nó lại chạy qua cái ổ D,nơi có nhiều dữ liệu quan trọng, bác nào có soft phục hồi tốt nhất và có vừng của nó thì cho em với nhé. Em cảm ơn nhiều nhiều

Thôi chết. Gay đấy, mình có một số phần mềm làm nhiệm vụ này, tuy nhiên, mình không rõ lắm vì may là mình không bị trường hợp như bạn. Vì vậy, bạn buộc phải tự khám phá thôi. Sau khi khôi phục xong, xin hãy chia sẻ thông tin và kinh nghiệm của mình cho mọi người tham khảo.

Chúc thành công! Mình sẽ gửi qua email cho bạn.

Nếu dữ liệu thật sự quan trọng thì bác nên tìm “chuyên gia” làm giúp, mất tiền nhưng đảm bảo hơn, cứu đc nhiều dữ liệu hơn và nhất là giữ đc “thể diện” với bạn gái ( cái này vô giá :smiley: )

Getdababack, Files Recovery…
Đó là những phần mềm giúp cứu dữ liệu trên ổ cứng lỡ bị format.
bạn chú ý lần sau ghi tiêu đề rõ ràng nhé.
chúc may mắn.
à mình đã dùng Getdataback lúc trước để cứu rồi, tốt lắm.

Cám ơn anh cuhiep, hôm qua do gấp quá vì mới lỡ format nên em fải kiếm gấp soft Recovery sợ để lâu nó phục hồi được ít nên tiêu đề ko được rõ ràng lắm. Cảm ơn anh đã nhắc nhở.
Sau 1 hồi search trên google em đã tìm được soft Handy Recovery 30, cái này phục hồi được nhiều nhưng vì dùng bản trial nên chỉ phục hồi được 1file/1ngày ( hic, kiểu này có mà chết em )
Được mọi người chỉ bảo em sử dụng getdataback cái này vừa free, công cụ phục hồi rất mạnh và nhanh nữa. Cuối cũng thì e cũng đã cứu được dữ liệu nhưng chưa kiểm tra xem thử là được bao nhiêu % phục hồi ( vì ko dám hỏi:( )
Cảm ơn các bác nhiều.

Vừa rồi lỡ tay format cái ổ cứng để cài lại Win, ngờ đâu format nhầm cái ổ cứng quan trọng, sau khi search trên web em đã tìm được 1 số soft và đã phục hồi được những dữ liệu quan trọng đã bị format. Nay em xin giới thiệu đến các bác 1 số soft như sau :
1.Phục hồi dữ liệu thật dễ với Get Data Back
Bước 1: Quét các ổ đĩa hiện có.
Bước 2: Chọn phân vùng định dạng tương ứng ( FAT hay NTFS tuỳ phiên bản ) để chương trình truy xuất file phục hồi.
Bước 3: Tại bước này bạn có thể tuỳ chọn chế độ quét file theo từng size hay luôn cả HDD. Nếu chọn Search Entire Drive để chương trình quét toàn bộ HDD hiện có để tìm phân vùng định dạng tương ứng, chọn Search Patial Drive để thực hiện chế độ quét từng sector trên phân vùng đã chọn từ bước 2.
Bước 4: Sau khi chương trình quét xong, đây là bước kết quả. Bạn tuỳ chọn vào từng phân vùng đã chọn (nếu trên HDD có nhiều hơn một phân vùng định dạng giống nhau) để chương trình hiễn thị hệ thống file đã xoá.
Bước 5: Các file đã xoá sẽ hiển thị trên cây thư mục. Giờ thì bạn chỉ việc copy file bày và lưu lại vào HDD để hoàn tất.
**Một vài lưu ý khi sử dụng chương trình này: **
Phiên bản dùng thử không cho bạn copy những file đã xoá về lại HDD. Để chương trình hoạt động hiệu quả, bạn nên đánh dấu chọn tất cả trong mục Options như Recover Deletes Files, Allow Duplicate File Names, Recover Losts Files .
Ngoài ra bạn cũng có thể xem các định dạng file trong mục Legend. Bạn cũng có thể chọn search để tìm kiếm file đã mất. Điều này giúp bạn nhanh chóng tìm ra file mình cần phục hồi nhanh chóng hơn. Hơn nửa chương trình còn giúp bạn tạo file ảnh cho HDD để sao lưu dữ liệu bằng công cụ Tools > Create Image File.
2.Phục hồi dữ liệu hữu hiệu với “Recover My Files”
Hai chức năng chính của “Recover My Files” là tìm - phục hồi những file đã bị xóa và phục hồi lại hầu như nguyên vẹn các file được lưu trên một phân vùng đĩa cứng nào đó đã bị format. “Recover My Files” hoạt động tốt trên hầu hết các môi trường lưu trữ hiện nay như đĩa cứng, đĩa mềm, đĩa Zip, SD card, CD Card…thậm chí “Recover My Files” vẫn có thể phục hồi dữ liệu trên những đĩa cứng đang gần như “chết” hẳn.
Sau khi cài đặt thành công, “Recover My Files” sẽ cung cấp cho người dùng 4 tính năng phục hồi gồm:

 • Fast File Search: tìm ra toàn bộ những file, thư mục và file tạm hiện vẫn còn khả năng phục hồi được, bất chấp nó đã bị xóa khỏi Recyble Bin hoặc bị “tận diệt” bằng các công cụ chuyên dọn rác máy tính.
 • Complete File Search: có khả năng tìm kiếm và phục hồi mạnh hơn “Fast File Search” nhưng tốn nhiều thời gian hơn.
 • Fast Format Recover: có khả năng tìm kiếm và phục hồi lại gần như nguyên vẹn những file đã được lưu trên một phân vùng đĩa cứng vừa được format.
 • Complete Format Recover: Có khả năng phục hồi mạnh hơn Fast Format Recover nhưng với thời gian lâu hơn.
  **3. FileRecoverAngel **
  FileRecoverAngel là một công cụ giúp bạn khôi phục lại dữ liệu đã mất do bạn vô tình xóa bỏ ra khỏi máy tính, một cách nhanh chóng và rất hiệu quả. So với các chương trình cùng loại khác thì ưu điểm lớn nhất của FileRecoverAngel là hỗ trợ rất nhiều thiết bị như:
  Đĩa mềm (floppy disks), máy ảnh kỹ thuật số (digital cameras), USB drives (ổ Flash di động), ZIP disks (ổ lưu trữ Zip) và một số thẻ nhớ như: CompactFlash, SmartMedia, và Sony Memory Sticks. Tương thích rất tốt với các bảng định dạng FAT12, FAT16, FAT32, NTFS tương thích hoàn tòan với các hệ điều hành Windows 95, Windows 98, Windows Me, Windows NT, Windows2000, Windows Xp, Windows 2003
  4.Phục hồi dữ liệu đa năng, chuyên nghiệp Object Rescue Pro 4.2
  Một trong những đặc tính ưu việt của phần mềm này là khả năng phục hồi đa dạng của nó. Phần mềm này hỗ trợ gần như tất cả các thiết bị lưu trữ dữ liệu, từ ổ cứng, thẻ nhớ CompactFlash, IBM Microdrives đến các thẻ nhớ trong các thiết bị điện thoại di động, PDA, thiết bị ghi âm, máy nghe nhạc MP3, MP4 như MultiMedia Cards (MMCs), SmartMedia Cards, Secure Digital (SD) cards, Memory Sticks …
  Với đặc tính hỗ trợ mạnh trên hầu hết các thiết bị lưu trữ di động, phần mềm này thiên nhiều về phục hồi các tệp tin âm thanh và hình ảnh
  **5. Handy recovery 30 **
 • Phần mềm này tương thích chạy dễ dàng trong mọi windows từ 98 tới XP, format theo phân vùng NTFS hay FAT 32 .
 • Quét ở mức độ sâu ( deep scan ) có thể tìm quét mọi file, file ghi nhận bị xoá.
 • Có thể tạo ra hình ảnh ổ đĩa mềm hay ổ cứng, để phục hồi lại nhanh sau này và cho biết ngay tỷ lệ thành công phục hồi ở riêng từng file xoá
 • Phục hồi file lỡ xoá hay lỡ format nhầm (nếu chưa bị chép chồng lên)
 • Bộ lọc tìm file xoá nhanh, được xếp theo tên , ngày, kích thước…

6.EasyRecovery Professional
EasyRecovery Professional (ERP) không những là công cụ phục hồi file bị xóa hết sức hữu hiệu mà nó còn là một dạng công cụ “All-in-one” đa tính năng vô cùng hấp dẫn như: chẩn đoán đĩa cứng, phục hồi dữ liệu, sửa chữa file bị hỏng, sửa chữa e-mail… Sau đây là một số tính năng chính của ERP.

 1. Disk Diagnostics (chẩn đoán đĩa cứng).
  Nhấn vào nút “Disk Diagnostics” để sử dụng các tính năng sau:
 • Driver Test: giúp bạn kiểm tra chất lượng bề mặt của các ổ đĩa cứng vật lý được gắn trong máy tính nhằm phát hiện ra các lỗi vật lý nếu có. Có 2 chế độ kiểm tra là Quick Diagnostic Test (kiểm tra sơ lược) và Full Diagnostic Test (kiểm tra kỹ lưỡng).
 • Smart Test: là hình thức kiểm tra đĩa cứng vô cùng kỹ lưỡng dựa trên công nghệ kiểm tra mới nhất mang tên “SMART”, có khả năng dự đoán những địa điểm “sắp hư” trên đĩa cứng để đưa ra biện pháp sao lưu hữu hiệu nhất.
 • Size Manager: Cung cấp các thông tin chi tiết dưới dạng biểu đồ về tổng dung lượng của bất kỳ một thư mục nào đang tồn tại trên máy tính. Bạn có thể click chuột phải vào bất kỳ thư mục nào hiện ra trong giao diện này để sử dụng các tính năng cơ bản nhất như: mở thư mục, tìm kiếm, sao chép, di chuyển, xóa, cắt, dán…
 • Partition Test: Hỗ trợ kiểm tra chi tiết từng phân vùng đĩa cứng có trong máy tính của bạn.
 1. Data Recovery (phục hồi dữ liệu).
  Nhấn vào nút “Data Recovery” để sử dụng các tính năng sau:
 • Advanced Recovery: Quét và phân tích từng phân vùng đĩa cứng mà bạn muốn phục hồi lại toàn bộ các file đã bị xóa trước đó, sau đó đưa ra các tùy biến phục hồi tùy theo nhu cầu của bạn.
 • Deleted Recovery: Hỗ trợ phục hồi lại những file đã bị xóa bằng cách quét toàn bộ đĩa cứng của bạn để tìm ra tất cả những file có khả năng phục hồi được. “Khả năng” ở đây có ý nghĩa là nó có thể phục hồi các file đã xóa ở mức độ chỉ một phần nhỏ hoặc phục hồi nguyên vẹn 100% tùy theo hiện trạng của từng file.
 • Format Recovery: Giúp bạn phục hồi lại toàn bộ dữ liệu đã từng tồn tại trên một phân vùng đĩa cứng nào đó vừa bị format.
 • RAW Recovery: là công cụ có khả năng phục hồi lại dữ liệu ở những phân vùng đĩa cứng gần như đã bị hư hỏng hoàn toàn. Nó sẽ cố gắng tái hiện lại cấu trúc thư mục đã từng tồn tại và cố gắng phục hồi lại các file theo kiểu “còn nước còn tát”. Bạn có thể nhấn vào nút “File Type” để ra lệnh cho ERP tìm kiếm và phục hồi chỉ riêng một vài kiểu file nào đó mà bạn cần. ERP hỗ trợ phục hồi riêng đến những 225 kiểu định dạng file, tức gần như toàn bộ các kiểu file có trên đời. Nếu chưa đến mức “vô vọng” thì đừng nên sử dụng tính năng này vì nó sẽ tốn rất nhiều thời gian.
 1. File Repair (sửa chữa file): Đây được xem là tính năng “khuyến mãi” vô cùng hấp dẫn của ERP, nó có khả năng sửa chữa toàn bộ các định dạng file của bộ Microsoft Office (Access, Excel, Word, PowerPoint) cũng như sửa chữa luôn những file nén Zip bị hỏng. Bạn chỉ cần nhấn vào các nút như AccessRepair, ExcelRepair, WordRepair, PowerPointRepair, ZipRepair và lựa chọn kiểu file phù hợp cần sửa chữa. Chỉ riêng tính năng khuyến mãi “File Repair” cũng đã thừa sức đứng tách riêng ra để làm một ứng dụng độc lập đáng giá.
 2. Email Repair (sửa chữa e-mail): Đây cũng là một tính năng “khuyến mãi” độc đáo của ERP. Tính năng này chuyên dùng để sửa chữa lại những file PST, OST chứa dữ liệu e-mail của bộ công cụ Outlook nổi tiếng.
  Chỉ cần lướt sơ qua một số tính năng nổi bật vừa trình bày ở trên là bạn sẽ có cảm giác rằng ERP đã thừa sức làm “lu mờ” đa số các công cụ phục hồi dữ liệu hiện đang phổ biến trên thị trường.
  " Nguồn : tổng hợp từ trên mạng "
  Lưu ý:các phần mềm trên là bản trial, để có thể sử dụng tốt công cụ phục hồi dữ liệu nên mua phần mềm chính thức để sử dụng :smiley:

Chúc mừng Huy nhé.
Nhanh thế. Thế bạn gái có thưởng ko?

xin chia sẻ cùng các bác lun…:smiley:

cách đây khg lâu lỡ tay format nhầm ở sata 160gb, cài windows lên lun…:eek:
sau đó em dùng thằng nì :Kernel for FAT Plus NTFS v4.03 phục hội lại nguyên hiện trang tất cả các data… thằng này em thấy cực hay và rất dễ dùng, khi tìm ra được thì sắp xếp giống windowss explorer nên rất dễ tìm…

tuần rồi 1 người bạn của em khi đi cài đặt lại windows trên máy khách hàng quên backup data (máy của Accountant), em cũng đưa soft trên cho restore lại, kết quả lấy lại được hết toàn bộ.

khả năng restore data của Kernel for FAT Plus NTFS v4.03 rất cao…

Vote: 5/5

Em chấm điểm cho Recover My File.Giao diện đơn giản và dễ sử dụng

Em cũng dùng Kernel for FAT Plus NTFS thấy mạnh lắm các bác ạ, khả năng phục hồi còn cao hơn cả EasyRecovery pro. Bác nào thích thì có thể down tại đây(bản 4.03): http://www.goldsofts.com/download/269/7202/Kernel_FATNTFS_Windows_Data_Recovery_Software.html

Bác nào có vừng của cái sòt trên cho tôi xin với, tôi lỡ format nguyên cái ổ 250G rồi.
Tks

Bác dùng get data back portable đi,mình dùng thấy tốt lắm đỡ phải lo key với khóa:))

em đã thử dow GETDATABACK về dùng thử,tìm lại dữ liệu đã xóa rất là nhanh nhưng mỗi tội không copy lại đươc vào HDD.Sao máy bác không chỉ luôn cách lam thế nào để copy luôn.

Trời nghe cái tiêu đề tưởng tổng hợp các phần mềm. Mình dùng getbackdata hoặc dùng đĩa hiren trong đó có cái phần prosoftgold cũng khá good kéo đc 90%

ĐÓ là bác dùng bản trial nó không cho restore dữ liệu.Bác crack hay dùng bản portable thì sẽ restore được:)