tomb raider 4 ppc

Một bí mật bị cất giấu, một cuộc du hành trong những ngôi mộ cổ ở ngọai ô Phnompenh, một cô gái xinh đẹp dũng cảm,… đã từ lâu chinh phục được các gamers. Dĩ nhiên, ai cũng rõ, việc chơi được một game hấp dẫn như thế với những chuyển động 3D phức tạp gần như không thể trên các thiết bị cầm tay. Nhưng gần đây, Eidos đã chính thức tung phiên bản đầu tiên của Tomb Raider trên dòng Pocket PC vào thị trường và đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ của dân gamers sử dụng loại PDA này. Với họ, đây là một giấc mơ trở thành sự thật.
http://homepage1.nifty.com/tekito/ppc.GIF
Cài đặt: Khi đã có trong tay file install của trò chơi, việc đầu tiên là cài đặt vào Pocket PC.

Kịch bản game: Trong vai Lara Croft, ở game này, bạn phải khám phá những ngôi mộ cổ, giống như những gì mà chúng ta chứng kiến trong bộ phim nổi tiếng Indiana Jones. Từ đó, bạn phải thu thập những mảnh vỡ nhỏ của một đền thờ cổ để ghép chúng vào. Để làm được việc này, nhân vật chính phải liên tục chiến đấu với nhiều lọai kẻ địch ở nhiều địa điểm khác nhau, qua 15 màn chơi kháo khăn ở khắp các châu lục trên trái đất. Cô phải sử dụng các lọai súng, chạy, bơi, lặn, nhảy, leo trèo để đến được nơi cuối cùng và gắn những mảnh vỡ lại với nhau có tên là Scion, trong một trò chơi xếp hình không đơn giản cho lắm.

Điều khiển: Mới nhìn vào, bạn sẽ cảm giác rằng việc điều khiển Lara Croft rất rắc rối. Nhưng hãy thử vài lần, bạn sẽ thấy quen ngay thôi. Trò chơi được chơi trên màn hình nằm ngang (lanscape mode). Các nút di chuyển sẽ hiện lên trên màn hình cảm ứng của Pocket PC. Click nút tới (phía trên cùng bên phải) để đi tới. Bạn sẽ tự động đi tới hoài cho đến khi bạn click thêm một lần nút tới nữa. Click nút lùi (phía trên cùng bên trái) để lộn nhào về phía sau. Hai nút sang trái và phải nằm ở phía dưới bên trái của màn hình. 3 nút còn lại là bắn, nhắm và kiểm kê các mảnh vỡ.

Và đây là sự rối rắm: màn hình của Pocket PC sẽ chứa đến 7 nút điều khiển cùng với khung hình của màn chơi. Vì thế, lời khuyên hữu hiệu nhất là nên sử dụng những tấm dán bảo vệ màn hình và sử dụng bút thật nhẹ nhàng. Tuy vậy, theo kinh nghiệm cá nhân, ngón tay cái thật sự là một trợ thủ đắc lựa cho việc chinh phục những ngôi đền cổ. Với 2 ngón tay cái, bạn hoàn toàn có thể làm chủ được cái nút điều khiển. Nhân vật của bạn có thể dễ dàng tiến lên, sang trái, sang phải, nhảy, nhặt các đồ vật nhất là dễ dàng chạy, bơi và leo tường.http://itc.ua/img/dpk/2004/3/ppc12.jpg

Đồ họa – Âm thanh: Ban đầu, khi nghe nói đến Tomb Raider trên Pocket PC, ai cũng nghĩ đó sẽ là một trò chơi 2D. Tuy nhiên, Tomb Raider đã làm những gamers thật sự hài lòng với không gian 3D hoàn hảo, không khác gì như chơi trên máy PlayStation hay PC. Các chuyển động xoay của không gian, các chuyển động của nhân vật đều rất thật. Chiến đấu trên một mội trường 3D như thế này thì không có gì bằng, ngay cả khi chơi trên 1 màn hình nhỏ. Tuy nhiên, ở phiên bản đầu, khi chơi trên dòng máy iPAQ của HP, người chơi khó phân biệt được những bức tường và các vật dụng khác. Nhưng hãy mở độ sáng của màn hình lên tối đa và bạn sẽ thấy 90% vấn đề được giải quyết.

http://www.chip.de/ii/5831835_c15b2a6d25.jpg
http://www.mypocket.com.cn/PPC/Tomb_RaiderV10.gif
http://www.comeplast.com.br/luis/ml/ppc04/img/Tomb_Raider.jpg
Âm thanh của game này cũng rất độc đáo. Từ những âm thanh nhỏ như bong bóng nước bể, tiếng chân người trong rừng, tiếng ngã của nhân vật đến tiếng súng nổ, hổ gầm, vượn rú đều vô cùng chân thật. Tuy thế nhưng thành thật mà nói, phần âm thanh không tương xứng lắm với tầm cỡ của Tomb Raider. Không có nhạc nền cho mỗi màn chơi và đặc biệt là tiếng “UPH” thật to của Lara khi bị té lúc đang trèo tường rất buồn cười.

Điều chỉnh Options: Rất may mắn, Eidos đã không bỏ phần Options. Những người quen của Tomb Raider sẽ nhận ra rằng phần Options rất quen thuộc với họ vì nó chẳng khác gì trên PlayStation hay PC. Cũng là những biểu tượng được xếp thành hình tròn và chuyển động xoay vòng trong không gian 3D. Bạn có thể điều chỉnh cách hiển thị của các nút điều khiển, độ sáng màn hình, save/load game,… Bạn còn có thể vào nhà của Lara để tập tành di chuyển, bay nhảy, leo trèo, đấm đá, bắn súng,… trước khi “xung trận”. Bạn sẽ vào từng phòng trong nhà của Lara, ở đó, một đọan phim demo hiện lên, cung cấp cho bạn đủ kiến thức về trò chơi và cách điều khiển để chơi. Một điều đáng chú ý trong phần này là các clip demo rất chuẩn. Cô Croft, tuy chưa được dựng hình thật sắc sảo nhưng những bước di chuyển, những cú xoay người được diễn ra rất “ngọt”, không một chút khựng, với một tốc độ chấp nhận được.

Đánh giá chung: 9/10
Tomb Raider là một trong những game hoành tráng nhất trên dòng Pocket PC. Được thừa hưởng một kịch bản game rất hay, cộng thêm những chuyển động 3D tuyệt vời, âm thanh chấp nhận được và một cách chơi “có một không hai”, Tomb Raider được rất nhiều gamers đánh giá cao. Thêm vào đó, số màn chơi lên đến con số 15, đi qua nhiều địa danh nổi tiếng trên thế giới, giúp tăng niềm phấn kích nơi người chơi. Đặc biệt nhất là phần sử dụng “trí tuệ” để giải các bài toán xếp hình sau khi đã chiến thắng tất cả các kẻ thù bằng “vũ lực”.

Ưu điểm: đồ họa 3D chân thật, chơi được cùng lúc 2 games chiến đấu và xếp hình, cách chơi mới lạ.
Nhược điểm: âm thanh không hay lắm, chỉ chơi được trên dòng iPAQ của HP.

Giá: 30 USD.

download bản dùng thử tại: http://www.handango.com//brainstore/PlatformTrialDownload.jsp?siteId=812&jid=49X8BBXB924CF7X6DXE3C7XF87591682&platformId=

<nguồn: [http://www.thanhnien.com.vn/CNTT/Games/2005/5/23/110643.tno](Thanh Niên Online)

chỉ là trial thôi ah… chơi được bao nhiều lâu nhỉ ???

Hình như là chục ngày, ko rõ vì dùng bản FULL ^.^ → ai cần liên hệ với mình :smiley: (qua PM (Private Message)).

Cảm ơn tuethuc về bài viết nhé, rất hay và bổ ích.

Bác cho em hỏi dung lượng là bao nhiệu vậy .

Hi hi game này có lâu rồi mà bác, chắc khoảng hơn một năm rồi