Tin xã hội: Bánh của Highland coffee có chuột chết ???

Ngày 10/10/2008 vnexpress đưa tin:

Nghi vấn về bánh của Highland coffee có chuột chết

Thông tin và hình ảnh con chuột nằm “còng queo” trong chiếc bánh mua từ Highland Coffee (TP HCM) trên một blog đã làm xôn xao cư dân mạng mấy ngày qua. Công ty Việt Thái (đơn vị sở hữu thương hiệu này) cho biết, đã thu hồi và tiêu huỷ toàn bộ sản phẩm có liên quan.

Theo thông tin từ blog trên, ngày 5/10, đôi vợ chồng ngoại quốc (TGĐ một khách sạn 5 sao tại TP HCM), đã mua bánh từ quán cà phê Highlands Coffee dưới chân cao ốc The Manor (quận Bình Thạnh). Sau khi ăn vài miếng, nữ thực khách “ngất xỉu” khi phát hiện một con chuột nhỏ nằm còng queo trong chiếc bánh cắn dở. Sự việc khiến nhân viên quán kinh hoàng.

http://img339.imageshack.us/img339/3268/hinh1hh1.jpg

Kèm theo những thông tin này trên blog là một sery ảnh được cho là chụp ngay tại hiện trường với ảnh của 2 vợ chồng thực khách; hộp bánh dở với con chuột đen thui còng queo bên trong và nhân viên nhà hàng với khuôn mặt hoảng hốt…

Trao đổi với VnExpress.net, một lãnh đạo của công ty Việt Thái (đơn vị sở hữu thương hiệu Highlands Coffee) thừa nhận, có sự việc khách hàng phản ánh về chuột chết trong bánh. Ngay sau đó, Ban giám đốc công ty đã họp khẩn để tìm biện pháp khắc phục và điều tra nguyên nhân của vụ việc. Phía Highlands Coffee đã gặp hai khách hàng trên để xin lỗi, dàn xếp và đã được bỏ qua.

Trong thông cáo gửi báo chí trưa nay, Việt Thái cho biết đang tiến hành điều tra đồng thời khẳng định: “Các quy định và thủ tục kiểm soát chất lượng của chúng tôi loại trừ khả năng xảy ra vụ việc như vậy. Tuy vậy, tuân thủ quy trình nghiêm ngặt về vệ sinh an toàn thực phẩm của công ty, toàn bộ sản phẩm và nguyên liệu còn lại liên quan đến vụ việc đã được thu hồi và tiêu hủy ngay lập tức”.

Thông tin từ văn bản này cũng cho rằng, toàn bộ hệ thống Highlands Coffee đều áp dụng các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm do Bộ Y Tế ban hành và được cấp giấy chứng nhận.

VnExpress.net đã cố gắng liên lạc với phía nạn nhân - vợ chồng ông chủ khách sạn 5 sao lớn tại TP HCM nhưng bị từ chối. Một nhân viên truyền thông của khách sạn lý giải, đây là thông tin nhạy cảm, mang tính cá nhân.

Highlands Coffee là một chuỗi hệ thống quán chuyên kinh doanh cà phê của Công ty Cổ phần Việt Thái Quốc Tế (VTI). Sau 6 năm hoạt động, đến nay, đã có hơn 40 quán cà phê mang thương hiệu này hoạt động trên khắp cả nước.

Tại Hà Nội và TP HCM, Highland Coffee thường được đặt tại các vị trí đắc địa, sang trọng.

http://vnexpress.net/GL/Xa-hoi/2008/10/3BA0750A/

Những hình ảnh không đăng trên VnExpress.net:

http://img522.imageshack.us/img522/6341/highland1or2.jpg
Hộp bánh có con chuột

http://img373.imageshack.us/img373/4640/highland5ye6.jpg
Chỉ cho nhân viên Highland xem

http://img48.imageshack.us/img48/4535/highland6nr1.jpg
Nhân viên quán lập tức gọi điện cho cấp trên

http://img401.imageshack.us/img401/7015/highland7ss0.jpg
Ngay cả nhân viên cũng sợ run khi nhìn thấy bánh có chuột

http://img183.imageshack.us/img183/75/highland8ks2.jpg
Giữ lại làm chứng cứ

http://img504.imageshack.us/img504/4372/highland9nn1.jpg
Ai dám ăn bánh Highland nữa


Trông ngon miệng quá.Hehe
Em nghĩ chắc là cạnh tranh không lành mạnh trong kinh doanh rồi.Tội cho bà phu nhân TGD!

Đoí rách thế naì mà thâý thiá cũng chả dám ăn huuhuhuhuhuhu đoí kém we’

Em đồng ý là lại 1 trò để đểu nhau thôi. Cái con chuột to như thế nếu bánh đc làm bằng tay ========> phải đc phát hiện ra ngay. Nếu bánh đc làm bằng máy ======> xác xuất để nó nằm gọn trong cái bánh = 0%

em thấy giống con khủng long hơn là con chuột :smiley:

Tối đó mới đi cà phê Highland sáng ra coi trên hihihehe thấy con chuột. =)) (^@^). Trước giờ toàn thất vọng vì hẻm được ăn thì hôm ấy mừng hết lớn vì em hổng ưa bánh chocolate <:-P

Đồng quan điểm với bác là nếu làm bánh bằng máy thì kg thể có hình hài con chuột còn nguyên như vậy, chưa kể nướng lên nữa chứ… Do vậy 100% là làm bằng tay —> Highland Coffee làm ẩu àh ?
Như vậy là có sự sắp đặt của người thứ 3 làm mất uy tín Highland Coffee bằng nhiều cách…

Con chuột trông ngon quá:x

Mới đọc cũng thấy shock, nhưng qua phân tích của các bác thấy đúng thật.
Thôi thì hy vọng là có người phá, chứ nếu đúng có chuột chết thì buồn quá.

Em biết vụ này từ đêm ngày 7/10, thấy các bác bình luận hăng tiết quá, còn khá nhiều hình các bác thínbh thì em cho xem

cá nhân em nghĩ chuyện này cứ để họ tự giải quyết, anh em mình bàn ra bàn vào không giải quyết được gì, tốn thời gian.