Tìm bài hát trong phim Hoa dã quỳ

Chiều nào cũng xem Hoa dã quỳ trên HTV9.Có bài hát lúc phim kết thúc rất được nhưng không biết tựa và download ở đâu?Mọi người chỉ giúp.Thanks!

Rất tiếc chưa tìm được tựa bài hát và Link để download, vui lòng chờ.

Lịch chiếu và nội dung phim :

Ngày 13.6, lúc 18 giờ trên kênh HTV9 - Đài truyền hình TP.HCM đã khởi chiếu bộ phim truyền hình dài 33 tập Hoa dã quỳ (đạo diễn Võ Tấn Bình, Hãng M&T Picture sản xuất).
Hoa dã quỳ được M&T Picture mua kịch bản từ Hàn Quốc, bối cảnh chính được quay ở Đà Lạt, là câu chuyện về một người phụ nữ đau khổ trong tình yêu, vươn lên trong cuộc sống và trở thành một doanh nhân thành đạt. Các diễn viên tham gia: Chiều Xuân, Ngọc Diệp, Ngọc Quyên, Huy Khánh, Khương Ngọc, Huỳnh Anh Tuấn, Bảo Trân, Vân Anh, Hương Giang, Hoàng Mập…

Chán nhỉ? Điện ảnh Việt Nam nghèo nàn quá, lại phải mua kịch bản của củ sâm. Đáng thương cho những nhà viết kịch bản của Việt Nam, đáng trách cho chú M&T này, chắc phim ăn liền nên mua kịch bản ăn sẵn để quyết toán kinh phí cho nhanh. Bó tay.

Có lẽ bài hát gây xúc động lắm nên bác mới thích vậy!

Hoa này mà tặng bạn gái thì coi chừng bị mất bạn đó, tặng hoa này và hoa giấy là mấy cô hỏng thích đâu.

Đúng, Hoa Dã Quỳ báo hiệu mùa Đông (ý nói tình cảm lạnh lẽo) :smiley: :smiley:
Các bạn có biết gì về hoa Dã Quỳ ?
Có nhiều loại Dã Quỳ họ hàng nhà Cúc nên ngoài tên Dã Quỳ còn có tên khác là Cúc Quỳ. Nhìn sơ qua đừng nhầm lẫn với hoa Hướng Dương.

http://img170.imageshack.us/img170/6076/daquycb2.jpg

http://img246.imageshack.us/img246/3746/daquy2pd1.jpg

Từ năm 1901, những giống hoa ôn đới mới lạ đem từ châu Âu về trồng thử nghiệm ở trại Nông nghiệp Lang Biang (Đà Lạt) bắt đầu cho kết quả tốt. Theo một số tài liệu thì hoa hồng Pháp (Rosier rouge) là giống được trồng sớm nhất sau khi đô thị Đà Lạt khai sinh vào cuối thế kỷ XIX. Hoa được trồng trước một ngôi nhà sàn bằng gỗ dành làm nơi ở của các kiến trúc sư Pháp.
Trong vài chục năm đầu thế kỷ, hoa chỉ được trồng ở các biệt thự, trong công sở, trên đường phố chứ chưa thành làng ấp. Phải đến năm 1938, khi chuyến xe lửa xuyên Việt đưa 33 người dân từ các làng Nghi Tàm, Quảng Bá (tỉnh Hà Đông) vào Đà Lạt lập nghiệp thì nghề trồng hoa thương phẩm ở Đà Lạt mới ra đời. Người Hà Đông vào đã đem theo giống hồng miền Bắc (Rosa tonquinensis).

Vài chục năm sau, người dân các tỉnh, thành phía Nam biết đến Đà Lạt qua nhiều loài hoa như hồng Manaco, hồng B.B (mang tên ngôi sao điện ảnh Pháp Brigitti Bardot), lay ơn, cúc, bất tử, forget me not, cúc trắng, phượng tím, cẩm tú cầu, mimosa, trà mi, cô-li-cô… và khoảng 300 giống địa lan, phong lan mà trong số đó, nhiều bộ sưu tập đã được ghi danh vào quỹ gien thực vật quý hiếm của thế giới như bộ lan hài Đà Lạt, các loại lan rừng Lang Biang…

Nhưng trước khi người Pháp đặt chân đến cao nguyên Lang Biang thì mảnh đất này đã là nơi sinh sống của nhiều loài hoa dại cũng nổi tiếng về vẻ đẹp, sự kiêu sa. Đó là hoa dã quỳ (hay cúc quỳ), mai anh đào, tường vy, đỗ quyên Lang Biang (gồm 3 giống trắng, cam, hồng)… Trong đó, ấn tượng nhất là hoa dã quỳ (báo đông) và hoa mai anh đào (báo xuân).

Ngày nay, những sắc mai anh đào và dã quỳ đã trở thành một hình ảnh không thể thiếu trong đời sống của người Đà Lạt. Có những cây mai anh đào ven bờ hồ Xuân Hương đã lên hàng “cụ” nhưng sức sống vẫn dẻo dai và vẫn cho hoa đẹp.

Năm 2004, Công ty Quản lý công trình đô thị Đà Lạt đã di thực gần 100 cây mai anh đào về trồng quanh bờ hồ Xuân Hương. Ban đầu, nhiều người phản đối vì sợ các “cụ mai” sẽ không trụ được nhưng thật kỳ lạ, đa số các “cụ” vẫn dẻo dai, hứa hẹn sẽ mang đến những mùa hoa rực rỡ…

[RIGHT]Sưu tầm[/RIGHT]

hi hi pác hiểu sai ý của pác Thông roài, hoa da quỳ pác đọc lái lại xem nó là hoa gì ? :smiley:

Hoa giấy là hoa đẹp có thể rất sặc sỡ nhưng không có mùi hương–>tặng cho bạn gái ý nói bạn đẹp mà không “mùi hương”.

Hoa Dã Quỳ tặng bạn gái coi chừng bị hiểu lầm là chê bạn gái là “Quỷ Già”:confused: