Tiết lộ pin iPhone 5 gây sốc

Những bức ảnh được cho là pin iPhone 5 đã dấy lên mối lo ngại về thời lượng pin của smartphone “bom tấn” thế hệ mới của Apple.

[ATTACH]418188.vB[/ATTACH]

Trong khi Apple đang chuẩn bị giới thiệu iPhone thế hệ mới – quen được gọi là iPhone 5 – thì thông số, linh kiện nội tạng của máy đã rò rỉ trên mạng (nếu những thông tin này chính xác). Những hình ảnh mới nhất này được cho là về pin của iPhone 5.

Theo blog chuyên thông tin về sản phẩm Apple là 9to5Mac, pin của iPhone 5 trông nhỏ hẹp với con số đánh dấu trên đó. Nó có kích cỡ và hình dạng như pin được sử dụng trong Apple iPhone 4/4S. Tuy nhiên, với một thứ gì đó như pin thì “chất” của nó lại nằm ở thông số.

9to5Mac cho biết cục pin lithium-ion này được đánh giá ở mức 1440mAh. Nếu như vậy, nó chỉ lớn hơn 10mAh so với pin iPhone 4S (1430mAh). Pin iPhone 5 cũng có tỷ lệ watt-giờ gia tăng, 5,45 watt-giờ so với 5,3 watt-giờ của iPhone 4S và 5,25 watt-giờ của iPhone iPhone 4.

Nhưng điều thú vị hơn là điện áp đã thay đổi. Pin iPhone 4/4S – và pin của hầu hết smartphone hiện nay – đo được 3,7 volt. Còn pin iPhone 5 có chỉ số 3,8 volt.

Tại sao những con số nhỏ bé này lại quan trong? Bởi vì những tính năng mới đáng kể của iPhone mới – màn hình lớn hơn, đặc biệt bắt sóng LTE 4G – đều sẽ rất ngốn pin.

Chẳng hạn, Samsung Galaxy S III hỗ trợ mạng LTE ở Mỹ. Khi sử dụng mạng LTE, thời lượng pin Galaxy S III tính theo giờ, chứ không phải ngày. Pin Galaxy S III có dung lượng 2100mAh, gần gấp đôi so với pin được cho là của iPhone 5.

Điều đó dấy lên câu hỏi: thời lượng pin của iPhone 5 có thể trụ được bao lâu với một cục pin nhỏ như vậy, đặc biệt khi nó phải cung cấp điện cho một màn hình lớn hơn và kết nối mạng nhanh hơn?

Theo 9to5Mac, có lẽ hệ thống lõi kép trên chip được tinh chỉnh của chiếc iPhone mới này là đủ hiệu quả để chạy mạng LTE mà không cần pin lớn hơn nhiều. 9to5Mac dự đoán Apple có thể sử dụng bộ xử lý Qualcomm phiên bản mới nhất Gobi tiêu tốn ít pin hơn so với các phiên bản trước.

Tuy nhiên, cũng có thể những bức ảnh rò rỉ trên mạng không phải là pin iPhone 5.

Theo tin đồn, Apple sẽ ra mắt iPhone thế hệ mới vào thứ Tư, ngày 12/9 tại một sự kiện truyền thông. Thông tin này đã được nhiều báo Mỹ như Wall Street Journal xác nhận.

Mong là không phải. Chứ nếu k thì…Apple sẽ nói đối với người dùng bình thường thì không cần nhiều pin cho hơn 1 ngày sử dụng. Theo kết quả nghiên cứu của chúng tôi, người dùng đa số chỉ sử dụng điện thoại trong 1 ngày và đến tối sẽ sạc đầy. Do vậy, chúng tôi đã căn chỉnh để pin sử dụng cho mọi hoạt động cần thiết nhưng vẫn đảm bảo thời gian sử dụng trên 1 ngày. Nếu không tin, mọi người nên mua thử để cảm nhận.

Công nghệ pin đang hụt hơi với những chiếc Smartphone hiện nay. Cũng đang oải quá với việc đi đâu cũng phải kè kè cục sạc nếu muốn dùng 3G liên tục.
Kỹ sư chế tạo pin chưa quan tâm ???

Iphone mới ra đời ít cũng phải sau 6 tháng đến 1 năm thì chất lượng mới có thể ổn định được. Lần nào cũng như vậy mà.

Màn hình càng to, Máy càng mỏng thì làm sao làm được pin có dung lượng lớn? Neeustheo thông số này thì chác iphone5 chỉ dùng được 1 ngày. Lùng mua pin ngoài là giải pháp tốt nhất. Ố là la…

Công nghệ mới và linh kiện đời mới có thể tốn ít điện năng hơn. Mình thấy Sony Xperia P mặc dùng dung lượng pin chỉ 1350mAh nhưng xài ngang ngửa với Defy Plus pin 1750mAh hoặc Sony X10 nhiều.
Hy vọng vậy.

như này thì không hi vọng hơn 4/4s… e đang háo hức chờ đợi hy vọng cảnh thiện như ipad 3 ai ngờ vẫn kém quá@@

1 thay đổi mới ảnh hưởng đến dòng điện thoại cảm ứng :slight_smile:

Bài này giống bài mình vậy nhỉ!!!

Màn hình càng to, Máy càng mỏng

Nếu thật sự Iphone 5 dùng quả pin này thì phải sạc cả ngày mất!

hi vọng nó tốt hơn 4s của em, giờ tin đồn thất thiệt,

Em nghĩ Apple không thiết kế 1 sản phẩm mới yếu kém hơn nhiều so với các sản phẩm cũ đâu bác ạ

Đã là đt thông minh thì cứ phải mau hết pin mới đúng phải không các bác nhỉ???

Thông minh cả trong việc ngốn pin nhanh hả bác? Mình nghĩ pin Iphone 5 sẽ có dung lượng tầm 1750mAH

hi vọng pin đc như Ipad thì tốt quá