Thủ thuật giúp iphone, ipad cũ chạy mượt với iOS 8

iOS 8 được phát hành giữa tháng 9 với nhiều tính năng và hấp dẫn đối vớ tất cả mọi người. Nếu bạn đang dùng bản iOS 8 thì các hiệu năng của nó không thể phàn nàn. Tuy nhiên trong trường hợp bạn đang sử dụng các thiết bị cũ như iphone 4s hay ipad 2… thì hiện tượng chậm, lag là điều không thể tránh khỏi. Sau đây mình xin chia sẻ với các bạn vài kinh nghiệm nhé.

**- **Thủ thuật đơn giản là Force Restart

** Cách **Force Restart, ấn giữ đồng thời phím Home và phím nguồn khoảng 10 đến 15 giây cho tới khi màn hình xuất hiện logo quả táo khuyết. Khởi động lại máy xong thiết bị của bạn sẽ chạy mượt hơn.Cách

  • Tắt các hiệu ứng động

Truy cập vào *Settings= > General => Accessibility= > Reduce Motion =>*chuyển sang chế độ ON.

Nếu iPhone, iPad cũ của bạn cho cảm giác chạy cực kỳ chậm chạp sau khi nâng cấp lên iOS 8. Hai giải pháp ở trên vẫn không cải thiện được gì thì bạn cần dùng tới biện pháp mạnh hơn. Đó là giải pháp xóa dữ liệu, đưa máy về cài đặt gốc (Factory Settings).Khi đó các dữ liệu trong máy của bạn sẽ bị mất để tránh những mất mát bạn nhớ backup lai dữ liệu.

Backup dữ liệu xong , bạn vào Settings= > General=>Reset=>Erase All Content and Settings. Nếu bạn thiết lập mật khẩu cho máy thì lúc này bạn sẽ phải nhập lại mật khẩu để tiến hành xác nhận. Sau cùng, bạn chọn vào nút “Erase iPhone” để tiến hành reset.

Quá trình factory reset xong, bạn có thể tiến hành restore iPhone hoặc iPad từ điểm mà bạn đã backup trước đó nhằm chuyển lại toàn bộ dữ liệu lên máy như trước.