Thiết bị xem Truyền hình kỹ thuật số trên Laptop!

Em đang muốn mua một cái Thiết bị để xem Truyền hình kỹ thuật số dành cho Laptop.
Dạo qua một số trang WEB bán máy tính thấy có mấy thiết bị như: Aver TV-DVB-T Digital, Humax TV-DVB-T Digital, …
Các Bro cho hỏi các thiết bị này có thể bắt được các kênh th kts nào? chất lượng hình ảnh có tốt ko ạ…???
Nếu được thì tư vấn luôn dùm em chỗ mua nha.
Thanks in advance!

Tất nhiên là Humax TV-DVB-T Digital, cái này ngon lành nhất, nếu bạn ở Sài gòn liên hệ với mình, số phone 090.6660872, mình có một cái mới tinh còn bảo hành để lại rẻ cho

Bác cho giá đi ạ, em cũng đang quan tâm con này.

Giá mới 70USD mình lấy 40, được liên hệ, đầy đủ hộp đĩa không thiếu thứ gì

Mình thì không khoái mấy cái này lắm.
Chỉ khoái thằng hỗ trợ cả 2 loại DVB-T và analog như của aver và pinnacle thôi. Đặt biệt là pinnacle vì giá cao( hì hì) và hỗ trợ tốt cho windows (Vista và Xp)

Mấy bro cho hỏi nếu coi trên màn hình widesreen tỉ lệ 16:10 thì khi coi fullscreen TV tỉ lệ 5:4 thì hình ảnh sẽ dãn đều theo các hướng hay hình bị bẹt ra hay có 2 lằn đen 2 bên màn hình vậy?

Tỷ lệ màn hình rộng là 16:9 và màn hình thường là 4:3 bác ạ. CÒn xem phim màn ảnh rộng trên màn hình thường thì bao giờ cũng có 2 làn đen ở trên và dưới màn hình.

Ý mình nói là màn hình máy tính đó, chứ ko phải là màn hình TV widescreen tỉ lệ 16:9, đa số màn hình widescreen của máy tính tỉ lệ là 16:10 mà. Mình hỏi vì cái tivi card của mình coi trên màn hình widescreen của máy tính nó bị scale ở 2 cạnh trái và phải nên hình nó bị bẹt ra, đang tính tìm coi có TV-USB nào vừa xài kt số và analog( tiện xài cho lappy và desktop luôn) khi fullscreen trên màn hình widescreen của máy tính thì nó ko bị scale 2( coi đúng tỉ lệ, có 2 vạch đen ở cạnh trái và cạnh phải), hoặc scale đều cả 4 hướng, chứ coi hình bị bẹt ra nhìn thấy tởm wá.

Hì đúng, nếu có ý định xem TV trên Windows Vista thì ko nên chọn Humax USB TV vì hiện tại vẫn chưa có driver hỗ trợ cho Vista, nên khi dùng sẽ bị nhiều lỗi lắm.

Hỗ trợ analog là xem mấy kênh tivi như tivi box bình thường đó hả bạn? :smiley:
Thế giá cả mấy cái loại này như thế nào nhỉ? :slight_smile:

Em cung đang có cung mong muốn như bác gì đó! MOng các bác tư vấn thiết bị và giá cả nhé.E tin tưởng vì các bác dùng rồi có kinh nghiệm mà!

do tỉ lệ đài phát thôi, hình như ở mình chưa có loại nào phát màn ảnh rộng cả, nếu bác muốn hình nhìn cân đối thì phải chấp nhận có hai vạch đen 2 bên.

Khoảng 112usd cho loại của pinnacel. Mắc gấp đôi thằng humax nhưng có thể xem được hầu hết các kỹ thuật hiện nay trừ các kênh khóa mã theo chuẩn DVB-T. Với lại xem analog thì chuẩn hình cũng cao hơn mấy loại thường.

Bác nào ở Hà Nội chán dùng Humax muốn bán lại thì pm em nhé. Dạo này em lười chạy xuống dưới nhà xem tv quá :stuck_out_tongue:

em cũng thế, bác nào có con humax muốn để lại thì pm cho em nhé

Khi mua thiết bị xem tivi nên chú ý:

  1. Số lượng kênh truyền hình bắt được giảm dần như sau: CAB > KTS > TV thường.
  2. Nếu mua thiết bị xem tivi chỉ bắt được digital thì chỉ xem được KTS mà thôi. Còn nếu mua loại bắt được cả analog và digital chỉ hữu dụng khi nhà bạn đã có sẵn đầu ra truyền hình CAB ( như ở các khu chung cư mới ) vì thực chất tín hiệu ra này là analog và chỉ có loại bắt được analog mới dò thấy kênh còn loại digital không thể dò ra được.

Không hiểu lắm, làm ơn giải thích kỹ hơn chút được không bạn? Kiến thức về phần này còn ít quá.

Hiện tại có rất nhiều thiết bị hổ trợ để xem Truyền hình kỹ thuật số trên LAPTOP. Nhưng…

  1. Nếu đặt máy ở nhà, kéo anten tốt thì xem “cũng được”. Nhưng nếu ở nhà thì xem luôn trên TV cho nó khỏe mà khỏi rườm rà.

  2. Còn nếu mang máy theo kiểu di động thì khỏi coi luôn vì nó “cà giựt” lắm.

Lời khuyên : Lấy số tiền đó mời tôi đi uống cà phê tôi còn cám ơn. Thân

Em thấy thằng bạn em dùng HUMAX nhưng tiếc là không xem HTV7 được.
Mà cái kenh này em thích nhất nên không biết làm cách nào để xem đựoc kenh này trên cái HUMAX không nhỉ ??

Bác lên diễn đàn Humax mà xem,dùng billycam xem được đó bác,tất nhiên khi xem máy tính phải kết nối Internet là ok:)