Thấm thía bức thư cha gửi con trai: “Ước gì bố biết được 5 điều này trước khi lấy mẹ con”

[FONT=Arial]Đây là lá thư của một người cha viết cho con trai của mình để nói về những điều ông đã nhận ra sau khi ông kết hôn, ông muốn con trai mình biết những điều bí mật ấy khi anh quyết định thành gia lập thất.
[/FONT]
[INDENT][INDENT][FONT=Arial]https://goodmenproject.com/wp-content/uploads/2013/11/Father-and-Son-Big-Stock.jpg [/FONT][/INDENT][/INDENT]
[FONT=Arial]
Trước khi đi vào nội dung bức thư, hãy cùng đọc qua đôi dòng tâm sự của người con trai khi anh nhận được lá thư vô cùng đặc biệt và ý nghĩa này:

“Công việc chính của tôi là chia sẻ, đưa ra những lời khuyên cho những người đàn ông đang gặp rắc rối trong cuộc hôn nhân của mình. Tôi khuyến khích, dẫn dắt họ phải làm như thế nào để họ có thể cải thiện mối quan hệ với bạn đời của mình. Con đường tôi đang đi khá nhiều chông gai, nhưng tôi không hối hận vì điều đó, nó mang đến cho tôi nhiều điều mới lạ và những kinh nghiệm quý giá. Những khách hàng của tôi bật mí rằng, họ đã phải mất đến vài năm đầu sau kết hôn để cố gắng thấu hiểu người phụ nữ của cuộc đời mình.

Trở lại chuyện lá thư của bố tôi, thật ra tôi rất bất ngờ khi nhận được nó, trước đây chưa bao giờ ông đề cập với tôi về những điều này chứ đừng nói là viết thư. Tôi cũng chưa từng nài nỉ ông tiết lộ những “tuyệt kỹ” để thành công trong mối quan hệ với phụ nữ cho dù tôi rất khâm phục những gì ông đã làm cho cuộc hôn nhân của mình, cho mẹ tôi và cả tôi nữa.

Lá thư này thật sự là một điều bí mật có ý nghĩa nhất trong cuộc đời tôi, và tôi tin rằng nó cũng sẽ có ý nghĩa với bất kỳ người đàn ông nào dù đang chuẩn bị kết hôn hay đang mắc kẹt trong vũng lầy mang tên “thấu hiểu bạn đời” của mình.”
[/FONT]
http://www.parenttoolkit.com/images/dmImage/SourceImage/standard_1500x1125_fatherson2.jpg
[FONT=Arial]
Dưới đây là bức tâm thư của cha gửi cho con trai:

“Con trai của bố,

Khi mà ngày cưới của con đang dần đến gần, bố không tránh khỏi sự hồi hộp, và bởi lo lắng nên bố vẫn phải dặn dò con 5 điều trước khi con thành gia lập thất. Những điều mà bố đã nhận ra quá trễ, bố ước gì bố đã biết những điều này sớm hơn một chút. Và quan trọng, bố không muốn con đi vào vết xe đổ của bố!

Con hãy đừng nghi ngờ bất cứ điều gì mà bố sắp nói với con. Hãy luôn ghi nhớ rằng con hoàn toàn xứng đáng có một tình yêu, con xứng đáng được sống một cuộc sống ngập tràn tình yêu thương. Đừng bao giờ ngừng đam mê, ngừng sáng tạo và hãy luôn luôn trao đi yêu thương.

Và, con của bố, con luôn luôn có quyền lựa chọn cho cuộc sống của mình: làm nó tốt đẹp lên hay tệ đi là lựa chọn của con, nó nằm trong tay con.
[/FONT]
[FONT=Arial]#1- Con biết gì không? Những suy nghĩ của con cô ấy đã sớm đọc được từ lâu rồi.
[/FONT]

[INDENT][FONT=Arial]http://www.erkak.uz/wp-content/uploads/2016/05/Brain-main-1-720x320.jpg [/FONT][/INDENT]
[FONT=Arial]
Vợ con có một khả năng đặc biệt, cô ấy có thể cảm nhận được nguồn năng lượng tích cực và cả những áp lực. Cô ấy không có siêu năng lực để biết được con đang suy nghĩ điều gì? Cô ấy chỉ dùng tình yêu để thấu cảm mà thôi. Đó được gọi là “trực giác”, mặc dù có rất nhiều phụ nữ không tin vào chúng, nhưng hành động của họ lại bị chi phối bởi chúng. Đàn ông chúng ta thì sao? Quá đơn giản và dễ hiểu, phải không nào? “thấy như thế nào thì nó là như vậy”, chắc cũng chính vì như vậy nên nhiều khi chúng ta bị kẹt giữa “hình thức” và “nội dung” của cuốn sách mang tên “Làm thế nào để hiểu phụ nữ”.

Nhiều khi chỉ vì sự vô tâm và đơn giản mà không tránh khỏi làm tổn thương cảm xúc của những người phụ nữ. Đó đôi khi đơn thuần là giọng nói giận dữ, cái đập bàn hay những cuộc cãi vã mà nguyên nhân xuất phát từ con, cũng đã khiến tình hình trở nên tồi tệ. Nếu con không kịp thời hối lỗi, bố rất tiếc phải nói cho con biết rằng, chiến tranh đã thật sự nổ ra rồi đấy. Dĩ nhiên không cần bàn cãi nhiều, con chính là người có lỗi.

Đừng vội nản lòng con trai, tin tốt cho con là người phụ nữ của con lại có thể cảm nhận những điều tích cực từ con theo một cách chính xác nhất. Ý định tích cực ở đây có nghĩa là mọi điều con nói hay thể hiện đều xuất phát từ tình yêu của con dành cho vợ mình. Và, thay vì phán xét, nghi ngờ, cô ấy lại đón nhận chúng. Còn gì tuyệt vời hơn khi cô ấy trân trọng những điều con làm cho cô ấy bằng cả tấm lòng. Nhưng để nhận được những việc đó, điều đầu tiên và duy nhất con phải làm là thật lòng, những điều con làm đều là xuất phát từ tình yêu của con. Con nên nhớ, bàn tay tặng hoa hồng thì tự nó thơm trước.

Những gì bố vừa nói có lẽ con vẫn đang mông lung, nhưng bình tĩnh và nghe bố này, con chỉ không thể kiểm soát hay sở hữu hạnh phúc của vợ con thôi. Chứ làm cho cô ấy hạnh phúc hơn, thì con thừa sức mà, phải không chàng trai của bố?
[/FONT]
[FONT=Arial]#2- Nếu con không làm trụ cột gia đình thì chúc mừng con, vợ con sẽ điều đó.
[/FONT]

[INDENT][FONT=Arial]http://i.huffpost.com/gen/1099834/images/o-DIVORCE-KID-facebook.jpg [/FONT][/INDENT]
[FONT=Arial]
Con cũng thấy đấy, nhiều người đàn ông rất gia trưởng. Họ muốn thể hiện quyền làm chồng của mình nhưng lại quên mất nghĩa vụ của mình trong cuộc sống gia đình. Họ kêu ca rằng họ bị vợ chèn ép, vợ họ dần trở thành những “Bà sếp”, những người vợ lắm điều, không biết tôn trọng chồng… Nhưng họ lại quên mất rằng, họ hoàn toàn xứng đáng nhận lấy những điều đó.

Bố tin chắc rằng, vợ con sẽ rất vui mừng khi con thể hiện vai trò trụ cột của mình. Một bí mật nho nhỏ là: khi con ở vị trí lãnh đạo, con sẽ trở nên quyến rũ hơn rất nhiều đấy! và đến bây giờ bố vẫn không thể hiểu được tại sao một số người đàn ông lại có thể đẩy cái quyền vốn có của mình sang cho vợ của họ?

Vợ họ trở thành thủ lĩnh trên hầu hết các “mặt trận”, từ nấu ăn, dọn dẹp, con cái, tài chính, các mối giao thiệp và ngay cả trong phòng the.

Không có gì phải ngạc nhiên khi mà những người đàn ông như vậy không hề nhận được sự tôn trọng từ vợ mình. Vì họ không xứng đáng với điều ấy. Con thấy đấy, thực hiện quyền của mình và con sẽ được nhiều hơn cả sự tôn trọng.

Ý bố là, sự quyến rũ toát ra từ bên trong con. Đầu tiên, khi con biết chịu trách nhiệm cho những việc con đang làm, lúc ấy con cuốn hút đến không ngờ đấy con trai ạ. Ngoài ra, thiết lập và khẳng định giá trị của bản thân cũng là một kiểu quyến rũ. Thêm vào danh mục này chút nhé, khi con giữ đúng vai trò của mình, thắp lửa yêu thương mà giữ sự tự tôn, con sẽ hấp dẫn đến không ngờ đấy.

Khi con làm được những điều mà bố đã nói, bố tin chắc rằng vợ con sẽ cảm thấy vô cùng an toàn khi được che chở, khi có một bờ vai đủ vững chắc để cô ấy dựa vào. Hãy thật sự khéo léo con nhé, con sẽ nhận được sự đồng tình từ vợ của mình. Mà con biết rồi đấy, đồng vợ đồng chồng tát biển đông còn cạn. Bố tin con làm được!
[/FONT]
[FONT=Arial]3#- Là một người đàn ông, con phải luôn làm cho vợ con cảm thấy cô ấy an toàn trong tình yêu của mình.
[/FONT]

[INDENT][INDENT][FONT=Arial]http://cdn.tvc.ru/pictures/o/123/814.jpg [/FONT][/INDENT][/INDENT]
[FONT=Arial]
Đối với cả đàn ông và phụ nữ, an toàn về tình cảm chỉ đơn giản là tình cảm của họ không bị đánh giá cũng như mang ra tranh cãi. Nó có nghĩa là những xúc cảm của họ sẽ luôn tôn trọng như vốn dĩ nó xứng đáng, quan trọng nhất vẫn là một bầu không khí hòa hảo, đủ tin tưởng để họ sẵn sàng chia sẻ và bàn luận về những cảm xúc rất thật đó.

Con biết không, đã là tình cảm, thì không có sai hay đúng; logic hay vô lý. Con phải uốn lưỡi trước khi nói với vợ con: “thôi nào, em không nên cảm thấy như vậy.”

Hãy nghe bố này, khi một người phụ nữ nói với con: “em thật sự ghét những lúc anh mất bình bĩnh, những lúc ấy em cảm nhận được, em không rõ nữa, chỉ là em ghét những lúc như vậy.” thì con phải hiểu rằng lúc đó cô ấy muốn con hiểu rằng: “Anh có thể làm cho mọi chuyện tốt hơn mà, tại sao cứ phải làm cho em cảm thấy tổn thương như vậy?”. Độ lớn giọng nói của con thể hiện một phần nào đó sự quan tâm và trân trọng vợ con. Nếu con cứ to tiếng, thì nó sẽ không giúp con nói với cô ấy: “sẽ không có điều gì bất ổn đâu em à, đừng như vậy.”

Một khi người đàn ông muốn tạo cho người phụ nữ của mình một vùng an toàn, anh ta sẽ biết làm gì để đem đến và duy trì cảm giác an toàn cho cô ấy. Anh ấy sẽ điều khiển những hành động của mình sao cho phù hợp, sẽ cho cô ấy thấy anh ấy thật nam tính dù đôi khi cô ấy khá trẻ con.
[/FONT]
[FONT=Arial]4#- Đừng bao giờ xem thường chuyện vợ chồng.
[/FONT]

[INDENT][INDENT][FONT=Arial]https://www.lamchame.com/home/wp-content/uploads/2016/06/đàn-ông-phụ-nữ.jpg [/FONT][/INDENT][/INDENT]
[FONT=Arial]
Nhiều người đàn ông vẫn nghĩ rằng vợ mình không có hoặc có rất ít nhu cầu về sinh lý, nhưng sự thật lại hoàn toàn ngược lại. Cũng như con hay những người đàn ông khác, cơ thể người phụ nữ sẽ có nhũng cơ chế, những điểm nhạy cảm đặc biệt dành riêng cho chuyện đó.

Vợ con, cô ấy nghĩ về chuyện ấy, về những ham muốn. Nhưng, con phải biết rằng, khi mối quan hệ vợ chồng trở nên căng thẳng, cô ấy sẽ không còn nghĩ đến con nữa. Còn nghĩ đến điều gì thì chắc con cũng biết mà, phải không con trai?

Đừng biến “chuyện ấy” trở thành một nghĩa vụ, một lơi ích mà cả hai có được khi quyết định kết hôn.

Đó là cả một quá trình xây đắp tình cảm, một người phụ nữ khi làm chuyện đó cần nhiều hơn chữ “nhu cầu”, họ làm chuyện đó khi họ thật sự yêu thương và có cảm xúc.

Chìa khóa ở đây là “cảm hứng”, nếu một trong hai con đánh mất điều này, bố rất tiếc phải nói rằng, chuyện đó chỉ là nghĩa vụ vợ chồng mà thôi. Mà bố thì không bao giờ muốn như vậy, vậy nên, hãy giữ lửa cho cả tình yêu lẫn chuyện phòng the, con nhé!

[/FONT]
[FONT=Arial]5#- Hãy tự hào khi vợ con đã chọn con là người đàn ông của đời mình.
[/FONT]

[INDENT][INDENT][FONT=Arial]https://www.theknot.com/assets/topic_pages/wedding-vows-ceremony-de390170d87b481e073afef3e03a2c7b4a5d7e0b1de1036a40816f80fa85a6cd.jpg [/FONT][/INDENT][/INDENT]
[FONT=Arial]
Nhớ lại ngày đầu đi nào con trai, cô ấy chắc chắn đã bị cuốn hút bởi con của bố. Cô ấy chắc hẳn đã nghĩ rằng con rất hài hước. Cô ấy mỉm cười khi con pha trò, hạnh phúc khi ở bên cạnh con, quan trọng nhất là cô ấy tin tưởng và luôn luôn tự hào khi con là người đàn ông của cô ấy.

Con à, trong những năm đầu mới cưới, đa số đàn ông đều cảm thấy mơ hồ, họ quên mất họ là ai và tại sao họ lại chọn cưới vợ mình? Họ trở nên cáu kỉnh, mất kiên nhẫn và phê phán vợ mình. Những cảm xúc tiêu cực này cứ thế lớn dần lên một cách âm thầm lặng lẽ.

Bố chỉ muốn nói với con, dù bất kì điều gì xảy ra, đừng để đánh mất tình yêu, lòng tin và sự tôn trọng của vợ con. Đừng để những ấn tượng tốt trong lòng cô ấy về con tan như bọt biển.

Bố luôn luôn muốn nhắc con là con phải là một người đàn ông đúng nghĩa, là người vợ con nhớ đến đầu tiên khi cô ấy có vấn đề. Trở thành một người đàn ông phân biệt rạch ròi, không bị cảm xúc chi phối và đặc biệt khô g được trút mọi buồn bực lên người phụ nữ của mình. Nên nhớ, phụ nữ là để yêu thương!

Để có được một cuộc hôn nhân bền vững, yêu thôi chưa đủ con phải cho đi thật nhiều mà không tính toán, con phải tôn trọng từng lời nói cũng như không phán xét hay ngăn cấm những giấc mơ của vợ mình.

Khi con gặp chuyện buồn cũng vậy, đừng ngần ngại, hãy mở lòng mình, hãy chia sẻ về nỗi sợ của con, hãy để vợ con hiểu con hơn. Nếu không kìm nén được, hãy cứ khóc cùng cô ấy.

Sẽ có những giây phút yếu lòng như vậy nhưng tuyệt đối không được từ bỏ vai trò trụ cột của mình con nhé. Một cây trụ vững chắc thì mới đủ sức chống lại khó khăn, bảo vệ cuộc hôn nhân của hai con.

Hãy dũng cảm chịu trách nhiệm, như bao nhiêu người đàn ông trưởng thành khác. Đừng tự hài lòng với bản thân, hãy cứ học hỏi và hoàn thiện, con nhé!

Và hơn hết, hãy yên tâm vì vẫn luôn có bố bên cạnh con mà. Hãy cứ trải nghiệm, hãy cứ yêu thương và cho đi, mọi chuyện tốt đẹp rồi sẽ đến với chàng trai của bố. Bố tin chắc rằng như vậy.

Bố yêu con, con trai.”

Đọc xong bức thư này, các đấng mày râu ắt hẳn cũng đã có cho riêng mình những hiểu biết về hôn nhân cũng như tâm lý phụ nữ. Vậy hãy chia sẻ với Handheld.vn những cảm xúc đặc biệt này để cùng hiểu nhau hơn.[/FONT]

[INDENT][INDENT][INDENT][INDENT][INDENT][INDENT][INDENT][INDENT][INDENT][INDENT][INDENT][INDENT][INDENT][INDENT][FONT=Arial]Nguồn:** Goodmenproject.com**[/FONT][/INDENT][/INDENT][/INDENT][/INDENT][/INDENT][/INDENT][/INDENT][/INDENT][/INDENT][/INDENT][/INDENT][/INDENT][/INDENT][/INDENT]

đọc trước chứ giờ phải tìm người để cưới đã

Thực ra cuộc sống mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh. Gặp nhau là do duyên ở được với nhau là phận. Là đàn ông là phái mạnh thì phải là trụ cột vững chắc cho gia đình. Bản thân mình phải tự lo cho mình được trước đã thì mới mong đem lại hạnh phúc cho gia đình.