Tham khảo: Hạn chế hư hại cho xe tay ga khi lội nước.

[FONT=Arial]Mưa lớn gây ngập đường, những chiếc xe tay ga đắt tiền là những nạn nhân thường gặp của “sóng nước đường phố”. Vậy làm gì để chiếc xe của bạn không bị hỏng nặng sau khi lội nước?[/FONT]

[FONT=Arial]Bạn có thể tham khảo các vấn đề dưới đây trước khi quyết định cho chiếc xe tay ga đắt tiền “bơi” trên phố trong (hoặc sau) trận mưa lớn.[/FONT]

[FONT=Arial]Xe tay ga có động cơ được thiết kế khác biệt rất nhiều so với những chiếc xe số trong khi [/FONT]hệ thống đ[FONT=Arial]iện và hệ thống nén cũng là những bộ phận rất nhạy cảm với nước. Do vậy, nếu gặp vùng ngập nước bạn nên cân nhắc khả năng tài chính trước khi điều khiển xe lội nước vì để sửa chữa một chiếc xe ga hỏng do nước là hết sức tốn kém.

[/RIGHT]

Các bác tư vấn giùm em vấn đề này nhé: VD em đến chỗ ngập thì dắt bộ qua, chỗ ngập đó ngập pô xe. Vậy khi đến chỗ khô rồi thì có nổ máy chạy tiếp có hại gì không?
Chứ với xu hướng cả SG sắp ngập hết rồi mà cứ qua vũng nước lại vào tiệm lau, sấy thì…

Dắt qua chỗ ngập rồi mà đề phát nổ ngay thì chạy vô tư đi bác
Đôi khi cu roa ướt sẽ trươt côn chút

Hjx, em cũng rất ngại cái chuyện ngập này. Hôm trước HN cũng ngập, em đến công ty cũng phải lội qua mấy đoạn ngập nước, may mà xe ko sao :slight_smile:

Nước ngập qua bô xe tức là ngập qua máy rồi làm sao anh chạy được?
Sài Gòn có nhiều ngõ hẻm, khi đến đoạn nào áng chừng sẽ ngập qua máy thì anh cứ tìm lối khác mà đi cho an toàn. Còn ngập khoảng gần nửa bánh xe trở lại vẫn chạy tốt không có vấn đề gì?

http://danang-upload.dng.vn/images/qjj0t89wvcyruf7klghc.jpg
Ngập như thế này thì không nên chạy…

](“http://danang-upload.dng.vn/images/qjj0t89wvcyruf7klghc.jpg”)http://danang-upload.dng.vn/images/3pvws33t37f9pgxvltw.jpg
Nếu lỡ bị ngập thì tìm chỗ thềm cao nghiêng xe cho thoát hết nước ra rồi đề máy thử,
nếu máy nổ thì chạy tốt còn không thì thôi không nên cố đề nhiều lần sẽ hết bình…](“http://danang-upload.dng.vn/images/3pvws33t37f9pgxvltw.jpg”)

Bên cạnh bài anh Sơn, em thấy các xe qua đó thường bị ướt lọc gió. Tốt nhất là nên sấy khô hoặc nên thay hẳn lọc gió, nếu không sẽ khó nổ máy hoặc dễ chết máy, ăn xăng hơn

Xe bị ướt lọc gió (bằng giấy) sẽ bị nghẹt không bao giờ nổ máy được, có sấy khô chất lượng cũng không được như lúc đầu. Biện pháp: Thay cái mới (giá lọc gió xe tay ga cũng rẻ + công thay ≈ 10.000 đồng). Nhiều thợ sửa xe tay ga hay “vẽ” khách hàng chỗ này, thay vì chỉ cần thay cái lọc gió là xong họ “vẽ” ra tùm lum để thu được nhiều tiền :smiley: