ThẮc MẮc VỀ MÀn HÌnh CẢm Ứng

các bác cho em hỏi tí. màn hình cảm ứng là phần nào nằm trên cái màn hình( tấm kính nằm trên miếng thiếc hay miếng nhựa mằm trên tấm kính) em thấy miếng nhựa trên tấm kính không có chỗ nào hàn dính với dây cap của màn hình cả làm sao cảm ứng được và làm sao gỡ được miếng cảm ứng ra để thay?
táy máy tay chân mong các bác chỉ giúp. cảm ơn nhiều lắm.

Hình như miếng nhựa mà bạn nói chỉ là tấm bảo vệ màn hình chứ không phải kính cảm ứng, kính cảm ứng nằm dưới miếng nhựa.

không phải bạn ơi, miếng dán bảo vệ màn hình thì ai sài PPC cũng biết, còn miếng nhựa mà mình nói thì chỉ khi nào tháo được màn hình ra rồi nhìn thật kỹ mới thấy nó
vẫn không có bác nào gúp em sao?

:smiley: :smiley: :smiley: :smiley: :smiley: :smiley: bạn dán miếng bảo vệ len 1 tám kinh’

đó là lớp cảm ứng đó bạn

minh` cũng kô biết giải thích như thế đã dc chưa nữa:D :smiley: :smiley:

mình đã nói là phải tháo màn hình ra mới thấy đươc miếng nhựa mà. bạn nói là dán miếng dán lên tấm kính nhưng thực tế là bạn dán lên miếng nhựa đó, không phải kinh đâu, không tin thì lấy dao lam rạch thử đi.
chắc các bác giấu nghề rùi không chỉ cho em để mở mang tầm mắt, chán wa

chẳng biết giải thích sao,cho bạn mấy cái hình cho dễ :smiley: :smiley: :smiley:

cái đó là màn hình của máy gì vậy bạn? mình đang có 1 màn hình của 02mini và 1 màn mình của 02s tất cả đều có 4 lớp theo thứ tự từ trên xuống như sau:
1/ miếng dán bảo vệ màn hình.
2/ miếng nhựa trong sốt dày gấp 3 lần miếng bảo vệ MH
3/ miếng kiếng dày khoảng 1mm( đã bị vỡ đôi nên phải thay màn hình mới)
4/1 hộp thiếc dày khoảng 2mm không biết trong đó là cái gì vì chưa dám mở ra nhưng thấy dây cap chạy vào trong đó.
cả 2 màn hình đều bị bể và chảy mực nhưng cảm ứng vẫn còn tốt, nếu tấm kính ở trên miếng thiếc là miếng cảm ứng thì bạn chị cho mình cách tháo nó ra với vì nó dán rất chắc với hộp thiếc, đã thử lấy dao nạy ra nhưng nó bể luôn 1 góc. cảm ơn bạn trươc nha.

pác nói đc như vậy là cũng biết rồi còn gì

con em thì nói thât là ko biết giải thích sao nữa bác ạ

anh nhìn mấy cái ảnh trên ý (quá rõ rồi còn gì):smiley: :smiley: :smiley: :smiley: :smiley:

ý em là trong 4 cái trên thì cái nào là cảm ứng và cách thay thế như thế nào?. em nhình thấy và liệt kê ra thôi chứ không biết công dụng.
nói như bác cái cảm ứng là miếng kiếng thì không chọc dược rùi vì nó cứng ngắc trong khi chọc lên màn hình 02 lúc chưa dán bào vệ thấy nó mềm mềm và có cảm giác hơi lún xuống, bác có công nhận với em không?

dó là cảm ứng đó bạn ạ

mình có biết chút đỉnh về điển tử, thử giải thích cho bạn xem
Theo mình được biết thì **miếng cảm ứng **có hai lớp rất mỏng (Giữa hai lớp có một khoảng cách rất nhỏ và dàn đều cho cả tấm bạn tưởng tượng như hai mảnh nilon trong keyboard PC ấy), ở 2 cạnh bên có mạch điện dẫn đến tạo thành một ma trận quét khi mình ấn vào đểm nào thì điểm đó được kích hoạt và truyền tới bộ xử lý dẫn đến cảm ứng thôi, vì vậy không còn nghi ngờ **miếng cảm ứng **phải nằm trên cùng còn miếng bảo vệ màn hình dán đè lên là mình dán thêm sau này thôi chứ khi mua mới là không có.

còn một dạng cảm ứng khác là người ta phủ một lớp từ tính lên **tấm kính **cũng cho ra kết quả tương tự, bạn có thể ra chỗ tra cứu thông tin du lịch công cộng (đang trong giai đoạn thử nghiệm) ở hà nội mà đợt Apex họ mới lắp ý. ở hồ gươm hoăc NCThanh cũng có (bạn ấn sẽ không thấy “lún” tí nào đâu - chỉ cần sờ nhẹ chuột đã theo ngón tay bạn rồi)
Thế là rõ nếu bạn muốn tháo nó ra Thì phải có thiết bị chuyện dụng chứ không tháo bằng cách thông thường được đâu tốt nhất đem ra thợ họ tháo cho…