Tại sao File nhạc có đuôi *.wma không dùng cho nhạc chuông trên O2 neo?

Các bạn cho tôi hỏi:
Trước đây tôi dùng O2 XDA mini và có các file nhạc chuông convert từ MP3 ra dạng *.wma thì dùng vô tư (dạng này có size rất nhỏ). Bây giờ dùng O2 neo khi chép vô Folder RING nó tịt luôn. Tui phải convert lại thành file *.wav mới được. Mà nếu convert ra loại wav size rất chi là lớn nên phải cắt xén bực cả mình luôn.
Có ai rành về vụ này chỉ cho tui với.
Cảm ơn trươc.

Sao kì zậy cà! Bác chép vô Folder nào? Nhạc chuông trên WM05 thì lưu được trên 2 mục sau: windows\rings và ngay mục gốc của “Storage Card”
Mà cũng có thể bác chỉnh mặc định “Open File” là của Software khác chứ không phải Windows Media nên nó bị lỗi! Bác check lại thử xem bằng cách vào Explorer tap vào file.wma xem nó mở bằng chương trình gì!

Nó mỏ bằng iMusic. Vậy chứ để cho mở bằng Window Media thì làm thế nào bạn.

Vậy là đúng bệnh rùi! Mở bằng Windows Media thì xài Resco Explorer, giữ tap vào file.wma để “Open with” nó! Sau đó chọn chương trình để mở file mà Windows Media, đánh dấu vài cái mục cuối cùng “Always use this…” sau đó ok là xong!

Hơ hơ tui lại không có cái Resco Explorer mới đau chứ, nhưng mà bạn nói lại cho tui hiểu chút.
Mở Resco Explorer ->giũ tab *.wma (như vậy phải chọn từng file một sao: nghĩa là trong folder ring có bao nhiêu file đuôi wma thì phải chon bấy nhiêu lần sao??
Còn “Sau đó chọn chương trình để mở file mà Window media,…” nghĩa là sao???

Không cần thiết chọn hết đâu, bác chỉ cần chọn 1 file là nó sẽ set cho tất cả .wma thôi mà. Cứ theo lời bác Dlam1981 nhé, bác dùng Resco Explorer vào thư mục Windows\Rings, nhấn và giữ vào 1 file .wma, chọn Open With, chọn Windows Media, ở phía dưới tích vào ô Always use this app… gì gì đó. Thế là xong.
Resco Explorer bác search trên mạng nhiều lắm, có cả c
r
ack đó.

O có resco thì tìm resco cai vô mà xài, cái này hay lém, có bản 5.4 ruì đó. vừng mè đầy đủ.

Tks Dlam1981 and smile188 and Nhatha for help.
Thực ra tôi cũng đã có Resco Explorer 2005, ban đầu cài tất cả nên nó đòi vừng/lạc nay chỉ chon mỗi cái FPT add in resco explorer là OK.
Và quả thực không biết thì phải hỏi chư cứ dấu dốt thì càng dốt thêm, ông bà ta nói đâu có sai.
Các file nhạc chuông ta nên để vào store card là hay nhất. Bởi chép ra vào nhanh/thuận tiện mà kg bi mất nếu có Hard reset máy.
Cảm ơn thương đế.

Đã biết lý do tại sao đ/c tranghung8995 lại không dùng .WMA làm nhạc chuông được rồi, đó là do “iMusic” gây ra đó, nó làm cho WMP cũng không chơi được WMA, cách làm tốt nhất là HR máy và đừng cài iMusic để nghe nhạc, nghe bằng Pocket Player í.

Để ở Storage Card có cái bất tiện đó là giả sử trong lúc tháo card ra, có chuông gọi đén thì máy tự động chuyển về nhạc WIndows Defaut. Lúc ta lắp card vào máy ko tự chuyển về nhạc chuông cũ mà fải chỉnh lại = tay :D. Ngòai ra chẳng có gì fàn nàn :).

Hì Hì. Quả là đúng như vậy. Tuy nhiên xác suất để trùng lắp events là không lớn. mới lại nếu vậy ta đẻ trong Ring Folder 1 defaul ring và nếu có tình huống giả định trên xảy ra thì ta chi mất ít nhất 1 lần chỉnh lại nhạc chuông cho cuộc gọi (cho 1 contact/hoặc 2,3,4 nhưng không nhiều) vừa gọi đến.

Tks anyway Mr.ĐứcGà

Tiện đây mọi người cho tui hỏi : Nếu có Resco Explorer thì có cần cái thằng File Explorer nữa không nhỉ.

Thằng file này bạn sẽ ko thèm dùng luôn :smiley:

Resco thông minh hơn nhiều bác à, dung hay hơn hẳn em File Manager default kia, nhưng bác cứ để đấy vì cũng chả xoá được nó mà, chả may bị HR thì còn có cài mà dùng :wink: