T-mobile SDA: Smartphone or Stupidphone?

Mình vừa chơi em nà, thiết kế bên ngoài thì không có gì phải phàn nàn cả: kiểu dáng đẹp, nhiều tính năng (WIFI, MSN, AOL, ICQ)

Nhưng không biết do mới dùng lần đầu hay không, nhưng nhận xét có 3 thứ cơ bản nhất để biến em SDA Tmobile này stupidphone:

 1. Phần tìm kiếm danh bạ: Không tìm theo tên mà tìm theo số điện thoại
 2. Ringtone: chỉ chơi được những cái ringtone có sẵn… hic hic… không biết cách nào dùng MP3 làm nhạc (bác nào có phần mềm nào giúp SDA lấy MP3 làm nhạc chuông thì cho em xin).
 3. cài chỉ có khoảng 6 đến 8 phần mềm vào thẻ nhớ (1GB) thì báo bộ nhớ không đủ, dùng 1 số phần mềm miễn phí như WM5Storage thì không chạy được

Vài dòng góp ý, bác nào dùng dòng này góp ý cho mình nhé

Thân

 1. Bro nói rõ hơn ko, chứ thông thường SP tìm danh bạ theo T9, còn sử dụng T9 như thế nào thì mình cũng mù mờ
  2.Có thể chuyển MP3 thành file wav, chép mvào thư mục ringtone trong SP, hoặc dùng Photocontact pro 4.0, or Smarttweaker
 2. CÁi này khó hiểu thật, mình đang cài khá nhìu soft trên cái XphoneII đâu có thấy tình trạng như bro nói nhỉ:-?, WM5Storage cái này thì vẫn chạy đc nhưng bro phải kiên nhẫn cực kì, ko hỉu tại seo máy mình thời gian mà comp nó nhận thấy cái SP là USb lâu wá, :

Tại vì bạn chưa rành về nó nên gọi nó là stupid phone thôi chứ bạn hiểu biết hết về nó thì nó là smartphone đó.

 1. Danh bạ vẫn kiếm theo chữ và kiếm rất nhanh hơn ĐT thông thường.
 2. MP3 chỉ cần chép để ở ngòai Mini SD card thì sẽ dùng làm được nhạc chuông.
 3. WM5Storage thì không chạy được là do chưa unlock phone mà thôi.

Nói chung là nếu bạn tìm hiểu xong hết về nó bạn sẽ thấy nó tuyệt vời như thế nào.

Bác hướng dẫn cho mình thêm phần lấy nhạc chuông đi, mình không thể nào tìm được chỗ Browser đê link đến nhạc chuông

Ở phần Contack Mình chỉ thấy 2 item là New and Menu, vào menu chỉ thấy cho thêm hoặc xóa thôi, ko thể biết cách nào tìm theo T9 hay Name

Bác gửi cho mình cái ấy của Photocontact pro 4.0, or Smarttweaker nhé, có kèm chương trình luôn thi quá tốt hamdzui@hotmail.com

 1. Lấy nhạc chuông: Vào setting/sounds/Ringtone/chọn Ringtone (nhạc MP3 chép vào thẻ nhớ nhưng nhớ để ở ngòai, không để ở trong 1 thư mục nào cả.

Cảm ơn bác Giữ Vững … còn 1 vấn đề nữa là có cách nào cải thiện Volume của SDA không, nghe bé tí… hic hic. Ngoài ra mình có thể dùng đuôi Wma làm nhạc chuông được không vậy?

Những người mới dùng smartphone thì cho nó là stupid, nhưng dùng một hồi thì sẽ nhận ra mình mới là stupid :smiley:
Chắc bác lại quên bấm phím volume nó lên rồi. Bác gọi đại số nào đó 900 chẳng hạn, rồi khi nóa đã connect và có tiếng nói rồi thì bác bấm cái phím volume (bên hông) lên hết cỡ. Em cũng đang xài SDA nè, nghe oang oang, phải giảm bớt volume xuống. Nếu bác đã làm như ở trên rồi mà vẫn nghe nhỏ thì bán cái máy lại cho em nhé :wink:

Anh giucung cho em hỏi để cài WM5Storage thì phải unlock phone như thế nào vậy? Em cài nó không được, cú quá, báo lỗi hoài!
Ngoài ra ai có Font cho WM2005 for SP thì cho em xin luôn! Em cài font của anh HQ không được! Em đang xài Dopod 577w!
Từ PPC chuyển sang xài SP thấy không quen lắm, chắc chuẩn bị cho em 577w này ra đi, quay về PPC quá!

Bạn phải unlock application mới cài được. Unlock và Font xem tại link: http://www.handheld.com.vn/forum/showthread.php?t=26436&highlight=unlock+application

Chúc bạn thành công. Tôi thì ngược với bạn, tôi xài SP giờ lại thấy khóai hơn PPC nhiều.

Đúng là smartphone xài ok, em cũng chẳng muốn chuyển qua xài ppc phone. 2tay 2 súng xài sướng

Bác nhận xét chính xác … con này thì chất lượng cuộc gọi miễn bàn … có lẽ là cái máy tốt nhất mình đã xài qua … Ban đầu mình tưởng âm thanh nhỏ thì do “bên kia” nói nhỏ quá… hì hì. Chơi loa ngoài vẫn còn chẳng nghe gì…

Bây giờ dùng rồi mới thấy em này quá thông minh… nói thật chẳng muốn quay lại dùng PPC phone hay các dòng khác nữa. Cho mình hỏi 3 vấn đề sau:

 1. Có cách nào từ chối lịch sự và copy tất cả số điện thoại từ SIM qua máy (và ngược lai) trực tiếp trên máy không? Nếu không thì phải dùng phần mềm nào?
 2. Phần mềm nào để sử lọc tin nhắn và cuộc gọi mới nhất và tốt nhất?
 3. Làm sao để WM5 tự động lưu tin nhắn vào thẻ nhớ

Cảm ơn

Từ chối lịch sự khi có cuộc gọi đến bấm vào phím tăng giảm của volume là tự động chuyển sang mode silent. Còn nếu không bạn cài đặt thêm phần mềm ngoài từ chối bằng báo bận hoặc trả lời tự động.
Copy số đt từ sim qua máy hoặc ngược lại mình thường dùng SMS Sender, phần mềm này cũng cho phép đọc nội dung của tin nhắn, danh sách cuộc gọi đến đi trong smartphone từ máy PC.