Surface RT 2, tiến một bước, lùi hai bước

Sau khi bị lỗ 900 triệu đô vì hàng ế ẩm tồn kho, công ty đã tổ chức cuộc họp báo để cứu cánh cho Surface 2, và quảng cáo một vài điểm tái thiết kế quan trọng. Nhưng, “Surface 2 chỉ là bình mới rượu cũ”, theo lời tổng giám đốc mảng Surface Panos Panay. “Không có thay đổi mọi người muốn, chỉ thay đổi những thứ mọi người cần”. Những thay đổi đó bao gồm thân hình mỏng nhẹ hơn; màn 1080p nét hơn, bộ xử lý Terga 4 nhanh hơn với RAM gấp đôi; cải tiến webcam thích nghi tốt hơn trong ánh sáng thấp; và có chống lưng giúp sử dụng trên đùi thoải mái hơn. Thậm chí bề ngoài cũng khác: Surface mới có màu bạc, không có màu đen, vì vậy bạn sẽ không nhầm lẫn với bản Surface đầu.

Nếu bạn cần nhiều bằng chứng cho thấy Microsoft xấu hổ vì bản Surface đầu tiên, hãy để ý điều này: tên của phiên bản mới không có chữ “RT”. Dĩ nhiên thực tế Surface 2 vẫn chạy Windows RT, và vẫn bị hạn chế về phần mềm như anh cả - hay dễ hiểu hơn là không chạy được ứng dụng desktop truyền thống. Do đó, tất cả những cải tiến phần cứng này có đủ cho Microsoft đảo ngược tình thế?…

http://img.gawkerassets.com/img/193ufmow9vhgujpg/original.jpg

Thôi lười dịch quá, tóm tắt lại là:

**Microsoft Surface 2 **
Price: $449, + $120 for Touch Cover, + $130 for Type Cover
Screen: 10.6-inches, 10.6-inch ClearType 1920×1080 (207PPI)
Processor: 1.3 GHz Quad Core Tegra 4
Storage: 32 GB, microSDXC expandable
Wi-Fi: 802.11b/g/n
RAM: 2 GB
Connectivity: USB 3.0 port, HD video out
Weight: 1.5 Pounds
Dimensions: 10.81 x 6.77 x 0.36 inches

Ưu điểm

Mỏng nhẹ hơn, có chống lưng
Thiết kế sang trọng, tinh xảo
Pin trâu
Màn hình sắc nét, góc nhìn rộng
Cổng USB full-size

Nhược điểm

Windows Store đang tăng ứng dụng, nhưng vẫn thiếu
Mắc hơn tablet chạy bản Windows Pro của các hãng OEM khác

Nên mua hay không:

Có lẽ không. Màn hình tốt hơn, camera tốt hơn, bộ xử lý tốt hơn giúp Surface 2 tốt hơn Surface RT, nhưng vẫn lép vế hơn các đối thủ khác, trong khi phải tốn nhiều tiền hơn.

Điểm đáng chủ ý của Surface 2 vẫn là phụ kiện, đặc biết là Type and Touch Cover 2, tốt hơn nhiều so với Cover của Surface RT. Nếu bạn thật sự muốn tìm một tabet có bàn phím vật lý, thích loại gắn trực tiếp và mỏng, không thích bàn phím bluetooth, thì Surface 2 là lựa chọn của bạn. Nhưng ít ai nghĩ được như bạn đâu.

                                                              Nguồn:vozforums.com