Sony Varo TR1

Tôi đang dùng chiếc máy này nhưng ổ cứng bị bad nên thay ổ cứng khác. Cài lại máy thì một số chức năng cũ không dùng được như:

  • Một số hotkey không hoạt động (cũng không báo lỗi không nhận driver)
  • Các chức năng tăng giảm độ sáng màn hình, điều chỉnh volume cũng không nhận nốt.

http://img222.imageshack.us/img222/5426/vaiobel2.th.jpg

Vậy mong anh em nào đã dùng qua dòng máy này rồi hay là còn có đĩa Recover của nó chỉ giáo cho tôi với.
Xin cảm ơn và hậu tạ.

Bác lên www.sony.com tìm theo tên hiệu của máy bác rồi tải hết các driver Original xuống, cài lại win rồi lần lượt cài hết các bộ đó vào, chú ý là có thể có cái phải cài theo thứ tự, bác cứ làm nếu thấy ko được thì bỏ đấy chút quay vòng lại.

Sau khi cài hết thì máy bác chạy cũng hòm hòm rồi, còn thiếu chỉ là Sony Control Center và Recovery Wizard thôi, kiếm mấy cái đó ko phải ko có cách nhưng hơi phức tạp :smiley:

PS : mà cũng hơi vô lý nhỉ, bác hơn 2xx bài rùi mà chẳng lẽ ko biết down driver về ? Hay là bác gặp vấn đề khác ? nếu chỉ là về chỉnh chức năng thì bác down cái driver có chứa file hkcmd.exe về rùi cài là xong :smiley:

Mìhh có đĩa recovery nhưng lại ở HCM city!
Bạn muốn có chức năng hotkey và các phím tăng giảm volume,độ sáng thì phải cài lại tất cả driver theo 1 trình tự như sau:
1/ Chipset Intel
2/Audio
3/Modem
4/MemoryStick
5/SonyNC
6/Library
7/Video
8/Pointing
9/Utilities
10/Wireless
11/hotkey

Cảm ơn các bác nhưng vấn đề không phải ở chỗ không biết chỗ down driver về mà ở chỗ cài kiểu gì nó cũng nhận, nhưng nhận mà không lên. (không phải do nút hỏng vì trước khi cài lại máy nó vẫn dùng tốt)

Nếu bác đã cài toàn bộ driver và soft theo hướng dẫn của bác minhngoc và ko có trường hợp nào báo lỗi thì bây giờ bác thử ấn Task Manager lên, tìm trong phần Processes xem có cái hkcmd.exe chưa. Nếu chưa có thì tức là bác làm thiếu hoặc tải sai driver cho đời mày khác, hoặc là win này có xung đột gì đó, bác cài lại win và làm lại từ đầu. Còn nếu đã có nhưng vẫn ko xài được tức là phím FN của bác có vấn đề, đem ra tiệm thử xem. Chúc bác sớm xài được máy :smiley:

Tôi có CDs recovery cho dòng PCG-TR1,nếu bác cần thì liên hệ tôi nhé.
Hy vọng là giúp được bác.

Rất cảm ơn bác đã hỗ trợ, nhưng em đã cho cô nương xinh đẹp đó đi ở mất rồi. Bây giờ đang cặp với 1 em iBook G4.
Phải nói hình thức và thiết kế cuả dòng TR Sony đẹp và gọn thật. Đến bây giờ vẫn còn tiếc.

Xin chân thành cảm ơn sự giúp đỡ của các bác.