Sony hạt đậu

Chuyện tình nó là thế này :

  • Em có con máy nghe nhạc Sony hạt đậu, loại 1G ý ạ. Trước nay em thích nghe nhạc gì thì chỉ việc dùng phần mềm Sonicstage, để chuyển bất kì 1 file nhạc nào trong my library, Sonicstage sẽ tự động convert rồi transfrer sang cái hạt đậu.

  • Thế nhưng mấy hôm trước không hiểu em nghịch ngợm lung tung thế nào, mà tự dưng cái hạt đậu có bài nghe được, có bài không. Em liền backup 1 đống nhạc đuôi OMA trong hạt đậu ra để phòng bị. Rồi format lại máy hạt đậu. Thế nhưng bây giờ thì đến lượt cái chương trình SonicStage dở chứng, nó chỉ accept các file nhạc MP3 rồi tranfer vào hạt đậu, chứ còn các file khác như WMA hay WAV v.v… nó đều ko chấp nhận add vào gì cả.

  • Tình hình bây giờ…rất rối ren, em lại còn 1 đống nhạc OMA backup từ hạt đậu lần trước, khoảng 700MB, giờ muốn chuyển vào hạt đậu thì thằng Sonicstage ko nhận thì biết làm sao bây giờ ? Thằng Soicstage giờ chỉ chơi với Mp3 thui.

Mong các bác giúp đỡ, em chờ tin !

Cái thằng SOny nó cứ chơi 1 mình nó 1 kiểu (thẻ nhớ cũng vậy) làm cho người dùng nhiều khi cũng mệt. Đối với file OMA bác thử convert ngược nó thành mp3 xem đc ko. Nếu ko bác thử vào trang chủ của Sony down cái firmware của máy về là ok ngay.

Hic, các bác cao thu đâu rùi, vào giúp em đi mà :frowning:

Hic, bác nào giúp em chuyển mấy bài hát OMA vào con hạt đậu đi, tiếc mấy bài hát đó quá :frowning:

Các bác ơi thế còn 1 đống nhạc OMA trong máy tính thì làm thế nào đây ạ ?

Hi bác conan, bác dùng Sonicstage version mấy vậy. Nhà em dùng bản 3.2 là nó đã cho import cả wav/wma/mp3 vào library rồi, sau đó từ library import vào máy đơn giản không à.
Nếu bác chưa có thì down bản này về, 32MB thôi, nếu không tìm được thì em sẽ up lên đâu đó, bác down về. Bây giờ có bản SS 4.0 rồi, mà em lười chưa update đấy.

Vụ OMM=>mp3 thì em chưa thử bao giờ. Còn bác copy file OMM này vào máy thì nó sẽ không hoạt động đâu vì nó hiểu đấy là dữ liệu chứ không phải file nhạc. Tất cả phải qua Sonicstage hết.
Kinh nghiệm chơi MP3 của em thế này, bác nên convert tất cả những CD bác thích ra dạng MP3 (dùng luôn Media10, tối thiểu ở 192kbps) và lưu bộ sưu tập này trên PC/laptop. Đừng convert ra WMA, sau này nhiều cái không hỗ trợ lại phải đổi lằng nhằng.
Sau này bác muốn chuyển những file này vào MP3 player rất đơn giản, dù là bác dùng Ipod, hay đổi qua Sony, Iriver, Creative… thì vô cùng đơn giản, chỉ cần import vào library của các software của các hãng này là xong.

Cần những thông tin gì thêm thì bác chịu khó vào forum:
http://www.atraclife.com/forums/ tìm chắc chắn có.

Dạ, nếu mà 32MB thì cũng ko nhiều lắm. Hôm trước em search bản Sonic Stage mãi mà không thấy. Anh có thể chuyển cho em qua Yahoo Messenger hoặc qua e-mail được không ạ ?

Còn cái vụ bài hát của em đuôi OMA thì bây giờ chẳng nhẽ pó tay hả anh :frowning: Em tiếc mấy bài hát đó quá :frowning:

Mình cũng ngán Sony lắm. hơi bị “độc quyền”
Chuẩn gì của Sony cũng không “đụng hàng”(chẳng hãng nào khác xài đc trong xu huớng toàn cầu hóa hiện nay??!!)
Công nhận ngay xưa Sony nghe nhạc là No.1
Nhưng gần đây mình thấy máy cái creative Zen nổi đình nổi đám ở Mỹ còn hơn Ipod.
Long live CREATIVE!!!

@conan, bác có thể download Sonicstage 3.4 full installer ở đây:
http://forums.minidisc.org/index.php?showtopic=9586

(nhớ đăng ký thành viên rồi mới down được, rất nhanh thôi).

Hi Conan, bác down cái SS 3.4 và cài chưa???

Sau khi cài xong và restart máy.
Bác chạy SS 3.4, rồi vào File/Import/Music file… rồi chỉ đường dẫn đến thư mục chứa các file OMA rồi chọn import vào.

Sau khi các file này đã được import vào Sonicstage thì bác sẽ thấy Library của nó hiển thị tên bài hát… rồi thì bác chọn tag Transfer và transfer sang hạt đậu.

Con này nghe nhạc khỏi nói luôn.Hay cực kỳ.

sanozubei bán ko em mua ! ym em giá nhá

Hehe.Tui mới mua được 1tháng.Mà con này nghe còn hơn IPOD.Thiệt.