Smartphone thông minh nhất

Mình đang dùng PocketPC, nói chung là cũng được, chỉ phàn nàn là không có bàn phím, khi dùng chức năng phone không tiện lắm (đặc biệt là khi đi xe máy), muốn chuyển sang dùng smartphone nhưng chưa biết loại nào. Các bác có kinh nghiệm khuyên nhủ giùm.

thấy mi cái dopod như 577w hay 818 có wifi co vẻ hay đó

Thằng dopod818 thì có khác gì O2 đâu?

Mpx thì thế nào nhỉ? Không biết HĐH của nó là windows mà màn hình lại không có cảm ứng thì điều khiển ntn nhỉ?

Vấn đề bạn cần có lẽ là SE P910i tuyệt hào. Nếu muốn ngon hơn thì bạn ráng đợi thêm 1 thời gian sẽ có P990 là bản nâng cấp của P910i, có tích hợp wifi và màn hình độ phân giải cao hơn.

Muốn dùng HĐH windows thì có lẽ dùng con 577w tương tự như sP5 thì đỉnh nhất hiện nay…

“Smartphone smart nhất” hình như vẫn là Treo :smiley:

“Smartphone smart nhất” hình như vẫn là Treo

Ừ đúng đấy, tôi cũng thấy hình như thế, nhưng “thằng dở” dày vẫn có điểm yếu khó chấp nhận là vẫn đề font chữ. Không tương thích unicode, dùng cái font của đồng chí nào đó bên 1tobao cũng được nhưng khi convert tài liệu để đưa vào vẫn chưa chuẩn lắm (dấu cách biết thành dấu ?).

Mpx điều khiển bằng phím số (1,2,3,…) tương ứng với số trên menu, không có cảm ứng.

Bạn nên đọc kỹ bài trong box Smartphone trước khi lựa chọn. Vì nó dùng HĐH WM for Smartphone nên dùng khác xa so với PPC ngay cả phần mềm cũng không tương thích với nhau đâu. Theo em cảm nhận hoặc dùng PPC Phone or Palm phone còn không thì thời điểm này dùng Symbian Phone hay hơn so với WM for Smartphone hay Linux Phone

Nói mãi rồi, PDA phone là 1 cái thiết bị trợ giúp cá nhân tốt và một cái phone ngu
Bác mà đàm thoại và nhắn tin nhiều thì đừng có dại mà ôm PDA phone, sẽ buồn đấy.

Mỗi ngày tớ có khoảng 30 cuộc điện thoại và nhắn tin hơn 20 lần. Tớ xài cái TW là PDA phone đấy, nhắn tin và nghe điện thoại vô tư trong khi anh Nokia bên cạnh cứ im lìm vì cột sóng kg có vệt nào.
Vậy ai buồn đây bạn

Ý tớ không nói là sóng mạnh yếu. Thực tế là một số người không thể chịu được PDA phone khi chuyển qua từ phone thường vì một số lý do mà cả làng đều biết đó là:

  • Nó to và nặng
  • Thường phải dùng hai tay để nhắn tin
  • Thời gian gọi và chờ ngắn hơn tương đối so với ĐT thông thường
  • Rút ra rút vào khi đi xe máy đúng là gian nan

    Vì vậy khi gọi và nhắn tin nhiều thì các điểm yếu của PDA càng dễ cảm nhận, thế là có bác buồn, buồn đến mức GIÃ TỪ VŨ KHÍ đấy. Còn bác vuheo, bác giống tớ, thoải mái với cái PDA phone của mình vậy là tốt rồi :smiley:

Ý bác nói là Palm Tungsten W đó sao. Nếu đúng thì em không nghĩ nó được vậy đâu. Bác đã test với Nokia nào vậy. Lấy với mấy dòng cổ như 3210 hay 3310 thôi TW không thể nào vượt trội rõ ràng như vậy được.

Nokia 3310 sóng sánh ngon lành á. Nhắn tin của nhanh vô địch luôn.
Nếu chỉ có nhu cầu như bác thì em cũng vote một phiếu cho P910i.:smiley:

Tranh cải chi mệt thế, cái nào cũng good. nhưng theo mình thì bỏ ra trên 5t mà mua 1 phone o thì phí, nên mua có kèm PDA thì đáng đ tiền hơn, nếu o ngại to và còng kềnh.

Theo Em cái smart phone sờ mát nhất phải là cái có vỏ làm bằng kim loại,… như exec chẳng hạn,… :smiley: