SIHH 2016: Bình chọn top 10 đồng hồ ấn tượng nhất (Phần 2)

Trong Phần 1, ta đã xem xét những nét nổi bật nhất của SIHH 2016, phân tích và dự đoán những xu hướng chính của ngành công nghiệp đồng hồ trong năm nay. Trong phần 2 này, Handheldvn sẽ giới thiệu danh sách top 10 chiếc đồng hồ của SIHH 2016 theo bình chọn của Ariel Adams, David Bredan, and James Stacey, ba chuyên gia - nhà báo đồng hồ của tạp chí đồng hồ uy tín Châu Âu - aBlogtoWatch.

1. The Jaeger-LeCoultre Reverso Tribute Gyrotourbillon (Review ở đây](‘http://www.handheld.com.vn/threads/jaeger-lecoultre-reverso-tribute-gyrotourbillon-vuong-mien-danh-cho-sinh-nhat-reverso-lan-thu-85.386695/’))

[ATTACH=full]568176[/ATTACH]
Có thể nói, hầu như toàn bộ SIHH 2016 của Jaeger-LeCoultre là dành cho bộ sưu tập Reverso. Không có nhiều đồng hồ mới được hãng giới thiệu hay đúng ra là chỉ có một vài mẫu không gây chú ý lắm để bổ sung vào các bộ sưu tập. Vì rõ ràng trung tâm của SIHH 2016 đối với hãng rõ ràng là bộ sưu tập Reverso với kiểu vỏ lật được (reversible) huyền thoại thiết kế lần đầu tiên vào năm 1931. Mặc dù thiết kế này đã khá lâu đời, nhưng chúng ta không phải lo lắng tính hiện đai của bộ sưu tập, vì vượt lên cả những “tượng đài” cũ của dòng Tribute, Jaeger-LeCoultre chào đón người xem với một chiếc Reverso mới mẻ đáng kinh ngạc mang cả vẻ đẹp thẩm mỹ cũng như đầy tính kỹ thuật. Đồng hồ The Jaeger-LeCoultre Reverso Tribute Gyrotourbillon là một dạng tourbillon xoay của riêng The Jaeger-LeCoultre, dạng gyrotourbillon, với hai rìu (axe) thẳng góc, vừa vặn trong vỏ Reverso đời mới, nhỏ hơn 40% so với thiết kế ban đầu của Reverso Gyrotourbillon 2. Không cần phải nói, phiên bản mới nhất này thực sự là một kỳ quan và nó đã nâng tầm thiết kế Gyrotourbillon lên một đẳng cấp cao hơn (dù khi đó nó làm rớt hạng những phiên bản cũ). Giá đồng hồ này khoảng $270,000.

Dưới đây là video mô phỏng giúp ta hình dung rõ hơn về hoạt động của chiếc đồng hồ này

https://www.youtube.com/watch?v=TGsS_nvuP5Q

2. Vacheron Constantin Overseas

[ATTACH=full]568181[/ATTACH]
Bộ sưu tập Overseas của Vacheron Constantin là vũ khí chính của thương hiệu đồng hồ này trong phân khúc đồng hồ thể thao cao cấp đầy sự cạnh tranh. Vấn đề là (đúng hơn thì đã là), đồng hồ Overseas thực ra không có tính cạnh tranh cao. Với máy đồng hồ không hiện đại lắm cùng thiết kế dù độc đáo riêng biệt nhưng không được cập nhật cải tiến nhiều, bộ sưu tập này thực sự cần một cuộc cách mạng để mắt kịp hai đối thủ cạnh tranh là chiếc Audemars Piguet Royal Oak và chiếc Patek Philippe Nautilus. Và Vacheron Constantin đã thực hiện hoàn hảo việc mà hãng phải làm: chế tạo một máy đồng hồ in-house mới, cải tiến thiết kế vỏ, thêm vào một cơ chế cởi quai đeo tiện lợi. Giờ đây hãng lại tiếp tục giới thiệu nhiều mẫu mặt số hoàn toàn mới, tuyệt vời đến hoàn hảo. Bộ sưu tập Overseas đã trở lại và “lợi hại” hơn xưa. Handheldvn sẽ cập nhật chi tiết hơn những thay đổi của nó trong bài viết sắp tới. Mức giá khởi điểm là $19,000 - thép không gỉ và $49,000 - vàng pink-gold 18K với mẫu “Simple-Date”, trong khi đồng hồ chronograph có giá $28,900 với thép không gỉ và $49,000 dùng vàng.

3. Parmigiani Tonda Chronor Anniversaire

[ATTACH=full]568179[/ATTACH]
Parmigiani kỷ niệm 20 năm thành lập của hãng với chiếc Tonda Chronor Anniversaire nhưng theo cách khá trầm lặng. Chiếc đồng hồ không hề được tiết lộ chút gì trước khi SIHH thực sự bắt đầu. Và đơn giản mà nói, những gì diễn ra trong cuộc gặp gỡ giữa với đại diện hãng là các phóng viên đã được nhìn thấy một sản phẩm xứng đáng là một trong những máy đồng hồ mới lạ, ấn tượng nhất, vô cùng phức tạp và giá cả cực kỳ cạnh tranh, mà chúng tôi từng thấy trong nhiều năm gần đây. Máy đồng hồ hoàn chỉnh, phức tạp, sử dụng bánh xe trụ kép (double-column-wheel) và bộ máy bấm giờ chia giây (split chronograph) được làm hoàn toàn bằng vàng 18K. Chiếc Tonda Chronor ra mắt trong màu xanh tuyệt đẹp và làm bất ngờ tất cả chúng ta, đóng vai một mẫu đồng hồ đời mới xứng đáng để kỷ niệm 20 năm thành lập thương hiệu này. Giá của chiếc đồng hồ tinh xảo với vỏ và máy bằng vàng là $135,000.

4. MB&F Horological Machines 6 SV
**
[ATTACH=full]568177[/ATTACH] **
Chiếc MB&F Horological Machines 6 SV xứng đáng với tên gọi của nó - “Cỗ máy của nghệ thuật đo thời gian”, dựa trên cách nó mang trên mình một thiết kế hoàn toàn vô song - một thứ sẽ khiến bạn dù yêu nó hay ghét nó, nhưng chắc chắn cũng bạn không thể thờ ơ mà bỏ qua. Vẻ đẹp của HM6 SV không hề thoáng qua hời hợt và đây chính là nguồn gốc của mọi sự kinh ngạc về chiếc đồng hồ. Cũng như mọi mẫu đồng hồ trong bộ sưu tập MB&F Horological Machines, HM6 SV có một máy đồng hồ chế tạo riêng, hoàn toàn độc đáo ở phía trong, được chế tạo vừa vặn với phần vỏ. Vỏ ban đầu của dòng HM6 cho phép nhìn thấy một phần máy đồng hồ - và điều này đã thay đổi mạnh mẽ với MB&F HM6 SV với thiết kế tấm kính sapphire ở mặt trước và sau đồng hồ. Giờ đây ta có thể quan sát đến từng chi tiết nhỏ nhất của toàn bộ máy đồng hồ. Giá bán là $368,000
$398,000
tương ứng với mẫu đồng hồ bằng vàng và bạch kim.

**5. Richard Mille RM 50-02 ACJ Split Seconds Chronograph
**
**[ATTACH=full]568180[/ATTACH] **
Cái cách Richard Mille đưa sự hiện diện của nghệ thuật cùng công nghệ kỹ thuật đỉnh cao vào những chiếc đồng hồ cơ đã đưa một thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ non trẻ đến một đẳng cấp của riêng nó. Khi nghĩ đến những chiếc đồng hồ mang những kỹ thuật vượt trội và tư duy đột phá, Richard Mille đã phát triển một vài máy đồng hồ đời mới “điên rồ” và kết hợp chúng trong những vỏ đồng hồ chịu được sự phức tạp của máy. Công thức này đã được áp dụng cho Richard Mille RM 50-02 ACJ, chiếc đồng hồ đầu tiên họ sử dụng cho dự án hơp tác mới của mình với Airbus Corporate Jets. Được tạo dáng bởi Richard Mille và những nhà thiết kế sáng tạo hàng đầu của ACJ để gợi hình ảnh cửa sổ máy bay, chiếc Richard Mille RM 50-02 ACJ trưng ra phần máy đồng hồ bấm giờ chia giây cùng phần tourbillon, tất cả được được đặt trong vỏ thành phần titan, nhôm và gốm. Giá của chiếc đồng hồ cũng “lên tới trời cao”, khoảng $1,050,000.

6. Greubel Forsey Signature 1

[ATTACH=full]568174[/ATTACH]
Chiếc Greubel Forsey Signature 1 mang một tinh thần mới của thương hiệu này. Không chỉ là việc nó không có phần tourbillon, chiếc Signature 1 còn là một sự hợp tác thiết kế và cùng đứng tên với Didier J.G. Cretin, một trong những người chế tạo đồng hồ tài năng nhất của GF. Mặc dù kết quả là nó trở thành một thiết kế ít phức tạp hơn, chiếc Signature 1 lại toát ra một sự lôi cuốn tương tự như những chiếc đồng hồ phức tạp hơn nhiều. Chứa hệ thông bánh lắc in-house với một bánh xe lớn, tần số 3Hz., và vỏ đồng hồ bằng thép không gỉ (dù sản xuất với số lượng rất ít), chiếc Signature 1 đáng kinh ngạc này là mẫu mới nhất của Greubel Forsey dành cho phân khúc thị trường của người mới chơi đồng hồ. Với chỉ 66 chiếc tuyệt đẹp được sản xuất và chỉ một nửa trong số đó dùng vỏ thép không gỉ, đồng hồ này có giá khởi điểm là $170,000.

7. IWC Pilot’s Timezoner Chronograph

[ATTACH=full]568175[/ATTACH]
Được ra mắt như một phần trong sự cải tiến gần như toàn bộ của IWC với dòng đồng hồ dành cho phi công, chiếc Timezoner Chronograph mang một sự kết hợp hoàn hảo của phong cách IWC cùng các chức năng đa dạng và hữu dụng. Với cách sắp xếp đơn các múi giờ trên vòng bezel giờ quốc tế, chiếc đồng hồ bấm giờ máy automatic in-house này có thể chuyển múi giờ chỉ trong chớp mắt trong khi theo dõi ngày (cả tới và lùi), dò thời gian 24 giờ và DST tại bất cứ múi giờ ta chọn. Kích thước 45mm, bằng thép, đây là một chiếc đồng hồ chronograph phi công được thiết kế dành cho phần con người đầy phiêu lưu trong tất cả chúng ta. Giá của nó là giá $11,900.

8. A. Lange & Söhne Datograph Perpetual Tourbillon

[ATTACH=full]568172[/ATTACH]
“Nếu bạn muốn tạo ta một biến động lớn tại SIHH, hãy thêm một kết cấu tourbillon vào một trong những chiếc đồng hồ phức tạp đáng nể nhất trên thị trường hiện nay.” Với chiếc Datograph Perpetual Tourbillon, A. Lange & Söhne đã làm đúng như vậy và đưa chiếc Datograph huyền thoại lên một đẳng cấp mới. Đồng hồ dùng máy calibre L952.2 đời mới có cơ chế flyback chronograph, lịch vạn niên với cửa sổ ngày khá lớn, lịch mặt trăng, và phần tourbillon nhìn thấy được qua nắp lưng trong suốt với kim dây chỉnh dừng (stop seconds) - và thật sự nó trông cực-kỳ-chất khi dùng chức năng này. Chiếc Datograph Perpetual Tourbillon của Lange với vỏ bạch kim 41.5mm được sản xuất 100 chiếc và sẽ làm bốc hơi khỏi túi bạn $295,000 nếu muốn có nó.

**9. Panerai Radiomir 1940 3 Days Automatic Acciaio (PAM655) (Bài review ở đây](‘http://www.handheld.com.vn/threads/sihh-2016-review-sac-trang-thanh-lich-voi-panerai-radiomir-1940-3-days-automatic-acciaio.385703/’))
**
**[ATTACH=full]568178[/ATTACH] **
Trước SIHH 2016, chúng ta được nghe thông tin về một chiếc Radiomir 1940 đời mới với mặt đồng hồ màu trắng, điều chưa từng có trong bộ sưu tập này. Người ta nói “Trăm nghe không bằng một thấy” và nó cực chính xác với trường hợp của chiếc Panerai Radiomir 1940 3 Days Automatic Acciaio (PAM655) hoàn toàn mới mang mặt số màu trắng cùng vỏ 42mm tuyệt đẹp bằng thép không gỉ đánh bóng. Là đồng hồ màu trắng đầu tiên của dòng Radiomir 1940, chiếc PAM655 có mặt số dễ cảm tình với những con số màu đen, được hỗ trợ khi dùng trong tối bởi các chấm tròn đánh dấu giờ và kim đồng phủ chất phát quang. Nó còn trang trọng và nổi bật hơn nhờ sự kết hợp phù hợp kỳ lạ đầy lôi cuốn với quai nubuck nâu vàng. Được hoàn thiện với máy đồng hồ P.4000 cung micro - rotor tần số 4Hz in-house Panerai, chiếc Radiomir 1940 3 Days Automatic Acciaio có mức giá khá phải chăng $10,000.

10. Audemars Piguet Royal Oak Double Balance Wheel

[ATTACH=full]568173[/ATTACH]
Chiếc Audemars Piguet Royal Oak Double Balance Wheel đời mới là một sự kết hợp thú vị giữa tính chính xác và những chi tiết trong suốt của đồng hồ. Sử dụng thêm một bánh lắc thứ hai trên cùng một rìu (axis), kết cấu mang tên Double Balance Wheel đảm bảo gia tăng sự chính xác và ổn định cho chiếc Royal Oak skeleton xinh đẹp 41mm. Đồng hồ này có độ dày chỉ 9.9mm với kim và mốc đánh dấu giờ trong màu pink gold. Chiếc Royal Oak Double Balance Wheel có giá $44,100 bản thép không gỉ và $76,800 bản bằng vàng pink gold.

Trong thời gian tới Handheldvn sẽ lần lượt gửi đến các bạn bài review chi tiết tất cả đồng hồ trong danh sách top 10 này. Chúng ta hãy cùng trong đón đợi loạt bài tiếp theo.
[RIGHT]Theo aBlogtoWatch
TheXavier dịch và hiệu đính
[/RIGHT]
**Bài liên quan về SIHH 2016
**

thanks bạn TheXavier đã chia sẽ bài này, mẫu Vacheron Constantin Overseas trong bài cuốn hút ngay từ cái nhìn đầu tiên

Ôi A. Lange & Söhne :((

Em thì lại quá bị cuốn hút bởi mẫu Panerai :slight_smile:

số 9 đơn giản mà cũng đẹp quá, giá đó có lẽ còn ráng phấn đấu được, mấy em kia chắc khi nào trở thành đại gia rồi tính tiếp vậy.

Very expensive ! Khi đi xe máy chắc không dám đeo ra đường quá .Nói chung không dám mơ vì giá nó bằng cả chiếc xe hơi

Xem mà thèm nhỏ dãi các bác ợ.

Cái nào cũng khiến mình ghiền hết, nhưng phải công nhận chiếc Panerai đẹp kiểu đơn giản thanh lịch, quá cuốn hút, giá cả cũng dễ thở hơn mấy chiếc kia nữa :slight_smile:

A. Lange & Söhne nhiều chức năng nhưng nhìn vẫn không bị rối mắt nhỉ, quá đỉnh luôn!

Cái A. Lange & Söhne hợp với những ai “ít tiền” đó. Vì với từng đó tính năng mà nhìn qua PP hay Vacheron thì ko dưới 500 cành đâu :smiley:

toàn dành cho tay to thôi :slight_smile:

chỉ được nhìn hem đc sờ :((

[ATTACH=full]568431[/ATTACH]
Ước mơ của em. Em đoán cỡ vài trăm ngàn, bác @TheXavier có biết giá chính xác không nói em nghe với để em còn mơ T_T

Mình thì rất thích mẫu số 6, nhìn rất phê…

Vâng bác ạ, với giá này thì rất nhiều anh em đam mê sẽ tiếp cận được em nó.

Em cũng tính đăng review mẫu này mà lu bu quá @@ chắc phải vài hôm nữa :slight_smile:

Đây là chiếc A. Lange & Söhne Lange 1 Tourbillon Perpetual Calendar phải không bác. Em tìm thì thấy giá khoảng $270,000 tới $280,000 :slight_smile:

em cảm ơn bác :((

Cái Panerai Radiomir nhìn khoái quá! Tiếc là ít $, tuy chỉ có 10k!!!

Toàn hàng đỉnh, ngắm nhìn chán rồi chỉ còn biết tắc lưỡi như thạch sùng…