Scam mail: Cẩn thận kẻo bị lừa lấy mất mật khẩu Yahoo

Tháng 5: 270 website bị hacker xâm nhập

Theo trung tâm an ninh mạng Bkis, 270 website của các cơ quan, doanh nghiệp lớn tại Việt Nam đã bị hacker xâm nhập (232 trường hợp do hacker nước ngoài); ngoài ra, đã có 4.111 dòng virút máy tính mới xuất hiện tại Việt Nam. Các virút này đã lây nhiễm trên 4.267.000 lượt máy tính. Virút lây nhiều nhất trong tháng qua là W32.SecretDF.Worm đã lây nhiễm trên 55.000 lượt máy tính.

Từ đầu tháng 6, trên mạng internet xuất hiện hàng loạt Scam mail có nội dung mạo danh Yahoo với tiêu đề “Công cụ chuyển đổi từ Yahoo! 360 sang Yahoo! 360Plus bởi Yahoo! 360 Team”. Nếu bấm vào, người dùng sẽ bị dẫn đến một website có giao diện giống hệt trang web đăng nhập của Yahoo. Khi nhập Yahoo! ID và mật khẩu vào website giả mạo này, thông tin lập tức được gửi về cho Scammer, đồng thời trình duyệt sẽ chuyển về website thật của Yahoo là Yahoo.com. Việc này khiến nạn nhân nghĩ rằng, có thể mình vừa gõ nhầm mật khẩu và gõ lại lần nữa. Khi đăng nhập được vào tài khoản của mình, họ sẽ không còn nghi ngờ gì về việc đã bị lừa lấy mất mật khẩu.

Ông Vũ Minh Trí, tổng giám đốc Yahoo Việt Nam, khẳng định ngoài hướng dẫn chuyển đổi từ Yahoo! 360 sang Yahoo! 360Plus trên website chính thức của mình, nhà cung cấp dịch vụ này không đưa ra bất kỳ công cụ chuyển đổi blog nào khác. Bkis khuyến cáo người sử dụng Yahoo tại Việt Nam cần cảnh giác các kiểu lừa bằng Scam mail tương tự; không nên mở các email, cũng như click vào các đường dẫn không rõ nguồn gốc.

[RIGHT]T.Tuyền[/RIGHT]

Hôm trước hình như bác Lam Sơn cũng “xém” mất mật khẩu chị nhỉ :smiley:

Em vào facebook và nó bảo là nó có dịch vụ chuyển từ yahoo sang facebook. Em làm theo hướng dẫn của nó. Không biết có phải là lừa đảo không ạ?

Log in to Facebook

Phải cái ứng dụng này không bác nhỉ?!
Theo mình thì cái này không phải là cái tool chính thức của Facebook mà là của 1 nhóm developer nào đó ở Việt nam, develop ra cái tool này cho người Việt nam dùng thôi. Điều này đồng nghĩa với chuyện mất pass thì cũng chỉ biết kêu trời thôi ạ!!

May quá em vẫn chưa mất hòm thư. Thôi để em đổi mật khẩu ạ.

Cái công cụ trên facebook là sp của công ty Tinh Vân, có đang trên báo VNexpress nên theo em nghĩ chắc cũng an toàn thôi ah…

Đúng rồi bác ạ, nhưng ý iem là tool này nó free ==> Không chịu trách nhiệm về mọi chuyện. Em cũng chưa nghe ai bảo mất pass vì dùng tool này, nhưng tốt nhất là cứ xong thì ta đổi pass cho nó lành.