Sau bao ngày trở lại Hà Nội=> buồn man mác!!

Sau bao ngày trở lại HNội, cảm giác vẫn cứ dâng trào, dâng đến ngạt thờ, nhưng, cũng chả kém phần chán chường các bác à!
Mọi khi đi taxi từ Cầu Giấy đến café Đắng, mất khoảng 35.000, tối hôm qua chờ mãi chẳng có taxi nào, thấy 1 anh trông cũng hiền lành đúng trước nhà sách vẫy tay, thế là đi xe ôm, đi đến café Đắng, hỏi bao nhiêu, a bảo 20.000. thấy cũng vô lý, nhưng mặt anh ta cũng hiền lành nên tớ đưa tiền luôn rồi lên xe. Đi ra tới ngã ba chỗ Nguyễn Chính Thanh và Huỳnh Thúc Kháng, a chạy xe ôm tự nhiên vòng ngược lại, thay vì phải quẹo trái vào Huỳnh Thúc Kháng, hỏi sao thế, a bảo: “Chú cảm phiền đi bộ sang, vì mất công tí nữa anh phải vòng xe lại”??? hic hic, lỡ đưa tiền trước rồi,đành ngậm ngùi xuống xe đi bộ…
Uống cà phê xong, online chat chit tí, vào handheld tí, buồn chẳng biết làm gì, lại kêu xe ôm đi về. Vế tới Cầu Giấy, tính tiền, 30.000. Tớ hỏi, sao đắt thế? Anh xe ôm mở ngay cái giọng điệu : “Giời ơi, cái thằng em này, có 3 chục thôi í mà” => miễn bình luận!
Rồi về phòng, rồi lại buồn, chẳng biết làm gì, thằng bạn ở chung bảo đi, gọi taxi đi tiếp, bảo chở lên Yết Kiêu, chú taxi cắm đầu cắm cổ chạy, đi 1 hồi, chú cứ lấy bộ đàm ra hỏi tổng đài, mà tổng đài chẳng trả lời, tớ cũng chẳng biết là chú ấy hỏi việc gì? chạy 1 hơi tới gần Bờ hồ, tớ bảo, sao đi đến đây làm gì, vì trong tay tớ cầm bản đồ nên biết đừơng, lúc đấy, chú taxi lại hỏi tổng đài (khi đó đang ở trên đừong Hai Bà Trưng) hóa ra là chú taxi hỏi tổng đài dường đi đến đó, tổng đài trả lời là chả biết từ đó đến Yết Kiêu đi thế nào, he he! Tớ đưa bản đồ cho chú taxi xem, chú cũng ấp a ấp úng, đi loanh quanh, tớ cứ để cho chú taxi đi, để xem chú xử sự thế nào, rồi chú cũng chạy 1 lúc nữa, bực quá, tớ tính tiền và xuống xe luôn 95.000đ. Hãng xe gì không nhớ, nhưng số điện thoại 8222888, xe số 90, xe Matiz.
Lang thang đi bộ 1 lúc, dừng ngay Metropole, lại kêu taxi về Cầu Giấy, thằng bạn đi chung cứ đòi đi nhậu, thế là kiếm chỗ nhậu. Cha taxi bảo có chỗ nhậu hay lắm, ở đường Trần Duy Hưng, tức là cũng trên đường về Cầu Giấy, thế là đi, rồi cha taxi này cũng dở hơi nốt, đi lòng vòng, he he, (buồn thật, chả bíết nói gì), tới lúc tớ lôi bản đồ ra chìa vào mặt, thì bảo : “Thằng em thông cảm, a quên!”. Nghe vẫn giọng điệu ấy, bực hết cả mình, ngẫm nghĩ lại, thêm buồn cho khách du lịch, kể cả đối với 1 thằng giọng vẫn đặc mùi miền Bắc mà còn bị chơi như thế, thử hỏi, khách du lịch sẽ thế nào? Rồi vào chỗ đấy, thật ra là 1 quán karaoke, he he, ngồi uống 5 chai Ken, ăn vài bịch bánh khỉ gió gì đó => tính tiền: 674.000. Mẹ kiếp, tức muốn ói máu, thằng bồi bảo: “có là bao đâu anh giai” (hic, người HN bây giờ xài tiền kinh thế cơ à?). Nhung an choi thi nhu the cung khong sao, khong buon bang may chu taxi va xe om kia!
Thế là 1 buổi tối lang thang ở HNội, mất 1 chai, uống được 5 chai bia, và vài bịch bánh, được “vô tình” đi lòng vòng để ngắm lại những con đường mà từ đây mình đã được sinh ra…
Thế mới thấy, cà phe Đắng, nhưng nghe ra cái tên í hay lắm, và ngọt ngào lắm, cà phê sữa đá chỉ 11.000/ly, lại được ly trà đá, cái khăn, ngồi online WIFI vi vu cả buổi. Hôm nay, Đắng mới sửa cái máy lạnh to, chị chủ quán còn nhiệt tình bảo : “E cứ ngồi thoải mái, nếu còn nóng chị mở thêm quạt cho e ngồi, nhưng chắc không nóng đâu, máy lạnh tốt lắm rồi e ạ”.
Nhớ lại mấy tối trước, tối nào cũng được cô bạn phải nghỉ học chở đi lòng vòng, đi ăn những món lạ lạ ở Hà Nội, ăn phở cuốn, phở xào gì đấy, bún chả, rồi món gì nướng ăn với dưa leo, rồi còn ăn cái kem gì ngoài lề đường mà đông kịt khách, linh tinh vài món… ngồi vỉa hè, góc phố, nhưng thật vui… rồi nào là cà phê góc phố, rồi New Window, Citi View, Nhân… hay ngồi bờ hồ hóng gió… thấy lòng mình thanh thản lạ thường, cứ muốn ở lâu hơn nữa…
Hà Nội vẫn thế, vẫn còn ấm áp tình người như thế, vẫn còn những tấm lòng, những nét đáng yêu như thế, nhưng chỉ 1 buổi tối tự mình lang thang, đã thấy đâu đó hụt hẫng nỗi buồn mang mác do những con sâu đang ngày càng làm hỏng đi nét đáng yêu… nhưng suy cho cùng, chẳng phải lỗi do ai, cuộc sống sinh nhai bây giờ là vậy…
Hy vọng… những ngày sau không xui thế này, hic… và chắc phải hy vọng, những ngày sau em sẽ lại cúp học để đi tiếp…

Nghe bác kể tôi tưởng bác từ cung trăng rơi xuống chứ không phải khách du lịch hay đi công tác.

Nghe thảm quá bác ơi. Nhưng cũng có lý do roài bác ạ. Lần sau bác ra hà nội thì nên ở gần trung tâm chút (ví dụ khu Nam ngư, Bà triệu chẳng hạn, khách sạn rẻ, đồ ăn ngon lành —> các bác miền Nam là đối tác của em ra đặc biệt rất khoái Nam Ngư). Taxi thì nên chọn các hãng 26,21,53 (em hầu như chỉ xài 3 hãng này). Còn vụ bác mần có 5 chai ken tính bác gần 7 lít thì em chưa thấy quán nào cả (nghi nghi cái vụ vào karaoke :D). Mà bác ngồi cafe đắng giờ vừa chật chội vừa ồn ào (toàn các xì tin ngồi đồng cả ngày). Tốt nhất bác nên gọi lại cô bạn cũ, hoặc “mấy thằng hen heo” tụi hắn dẫn đi. Chúc vui vẻ :smiley:

@ntnam1972: Lão Nam dạo này có vẻ hơi hâm hâm rồi đấy :smiley:

Vợ nó vào đây mà thấy cô này chớ, cô kia chở thì chỉ có chết nha em. :smiley:

Ở Hồ Tây, a Nam ra càphê Tonkin - nó là cái thuyền đậu ở bên hồ, ngồi đó uống cafe và ngắm view hồ tây buổi sáng sớm hoặc chiều tà thì anh em sài gòn có mơ cũng chưa bao giờ nghĩ ra nó đẹp đến thế.

he he, tôi hâm lâu rồi mà, he he, post xong đọc lại còn thấy mình hâm bỏ xừ, man mát thật! he he!

Hà Nội là những hôm trời mát phóng xe đi trên đê, hơi bụi tí nhưng cảm giác sướng vì thoát khỏi cái ngột ngạt ở trong thành phố :smiley:
Hà Nội là những hôm ngồi ở cafe Lâm vừa uống cafe vừa đánh cờ tướng, cái cảm giác ồn ào nhưng sao mà hay thế
Hà Nội là những buổi tối đi lên ngõ Nhà Thờ ngồi ăn nem chua rán, làm vài ve rượu, ngồi đợi nghe chuông nhà thờ đánh
Hà Nội là những buổi uống trà ở Hoàng Hoa Thám nghe nhạc Trịnh trong 1 khu vườn rất chi là Liêu Trai
Hà Nội là những buổi đi làm về ghé ngang đường Quốc Tử Giám để ngửi được mùi hoa sữa thơm thơm là
Hà Nội là những hôm đi chơi dọc đường Hoàng Diệu và Phan Đình Phùng để tận hưởng bóng mát của cây khi trời hè trưa nắng
Hà Nội là những buổi tối tản bộ dạo ở Lăng Bác chờ lễ rút cờ

Hì hì, với em Hà Nội là thế đấy ạ :p, mới đi mà đã nhớ kinh hoàng

gái HN vừa trắng trẻo vừa xinh xắn nữa…

Tốt nhất trước khi đi ra Hà nội, bác làm cái Topic như trước đây có người đã làm ý.

Tôi nghĩ với sức mạnh trí tuệ của cộng đồng HHVN nói riêng thôi thì mỗi người chỉ cần một ý kiến nhỏ cũng sẽ cực kỳ hữu ích và bác chẳng bao giờ phải gặp phải tình trạng như thế.

@hassler: Thằng em củ chuối này hâm nặng :smiley:
Bổ sung cho em này: Hà nội là những buổi ngồi aqua bốc phét với toybox và anh Halico xong lăn ra ngủ quên cả hai anh :smiley: :smiley: :smiley:

HN là nơi bác sinh ra
HN là nơi bác ra đi
HN là noi bác quay về
HN là nơi bác lại ra đi
Hâm hâm làm thơ tí!
Kem đánh răng P/S: Cái giọng Bác nó bị lai Sg mất rồi. Hay là các bác xế không là người Hn nên không biết bác là “dân HN gốc”. Bác ơi đừng buồn mà mang mác di chém người ta

Em cũng đang ở Hà Nội nè.
Công nhận gái Hà Nội xinh phết…

hi hi, gái Hà Thành thì con phải nói, chuẩn, hic hic, hic, khóc mãi mà chưa hết nước mắt ! hehe!!!

Dẫu có thế nào đi chăng nữa Hà nội vẫn là cái gì đó rất thiêng liêng trong lòng mỗi người.

Đúng vậy bác ơi, vẫn rất thiêng liêng… chiều nay trời mát thật, sướng thật, ước gì… hic…

Đọc bài của mấy bác làm em lại nhớ HN rồi. :(( :((

Vâng, công nhận đẹp thật. HN đẹp vì hồ, vì cây… TP HCM chỉ có vài cái hồ be bé, nhưng sông của HCM thì lại đẹp hơn HN.

hic hic, bác lại làm e nhớ rùi. Bao giờ mới được về lại Hà Nội đây :(( Nhớ những chiều lang thang cùng 2 thằng bạn nối khố quanh hồ Gươm. Nhớ, những ngày đông rét thấu xương, chui vào hàng game vừa ăn sáng vừa chiến war :D.
@tunmeister : moin moin, bác cũng ở Đức à? Mình làm quen tí nhể. Em tên chik đang ở Flensburg, còn bác ?

Ngồi ngắm hồ hết 4h 1 ngày. Buồn não cả ruột :(. Chẳng biết đi đâu cả. Có món bún đậu thôi mà cả tuần rồi chưa được ăn -.-

Hà Nội với em là những đêm làm việc ở văn phòng đến 2h, xuống năn nỉ các bác bảo vệ cho đi ra ngòai ăn tối…:slight_smile: