Samsung vs Apple – Vụ kiện tụng kinh điển đã đến hồi kết

Sau gần 5 năm theo đuổi vụ kiện tụng về một số vấn đề bản quyền, cuối cùng thì cuộc chiến dằng dai giữa hai ông lớn công nghệ đã đi đến hồi kết. Theo như phán quyết cuối cùng từ toà án, Samsung sẽ phải trả cho Apple hơn nửa tỉ đô la Mỹ, và Samsung cũng đã chấp nhận phán quyết này.

http://www.v3.co.uk/IMG/505/232505/apple-vs-samsung.jpg

Trước đây, con số mà toà đưa ra cho Samsung là hơn 1 tỉ đô la, nhưng sau một thời gian dài kháng án, cuối cùng thì Samsung đã phải chi một nửa của con số đó, chính xác là 548 triệu đô la Mỹ. Con số này đủ để mua được 844,000 chiếc iPhone 6s.

Vậy liệu đây có phải là kết thúc của vụ mâu thuẫn trường kì giữa hai hãng trên? Có vẻ là như vậy vì hồi năm ngoái, Samsung và Apple cũng đã đi đến quyết định từ bỏ những vụ kiện tụng lẫn nhau về vấn đề bản quyền sáng chế ở ngoài nước Mỹ.

Việc chi trả số tiền phạt sẽ được thực hiện trước ngày 14 tháng 12 này. Không biêt là Samsung sẽ thanh toán cho Apple bằng cách nào, nhưng chắc không phải là thông qua Apple Pay đâu nhỉ.

http://3.bp.blogspot.com/-VFnlprhoGrc/UcWi_uSxkJI/AAAAAAAAR8A/kz_-1oLNZaM/s1600/Samsung-Apple-Coins.jpg

Vụ kiện cáo này có thể mở ra một chân trời mới cho việc kiếm tiền của các hãng kinh doanh công nghệ. Bởi vì dù cho một công ty có sáng chế ra một công nghệ nào đó hay không, nhưng chỉ cần họ sở hữu bằng sáng chế cho công nghệ đó, họ đều có quyền kiện những công ty khác sử dụng những công nghệ nói trên lên sản phẩm của mình. Một cách kiếm tiền khá nguy hiểm và “mánh mung”, nhưng nếu thành công thì con số đem lại quả thật không hề nhỏ phải không nào!

[RIGHT]Korlic[/RIGHT]

Việt Nam có câu Ki cóp cho cọp nó xơi -
Cần kiệm, chắt bóp nhưng lại để cho kẻ khác hưởng.

Trên 500 triệu đô la là số tiền khổng lồ chứ đâu phải nhỏ. Kinh doanh sản xuất tầm cỡ quốc tế mà cứ “đạo” của người khác phạt như thế cũng chẳng oan uổng gì? Còn nguyên nhân sâu xa hoặc khuất tất gì bên trong thì mình không rõ.

Mấy hãng nước ngoài họ cạnh tranh khốc liệt lắm b ơi, cái bằng sáng chế nhiều khi cũng là một vũ khí huỷ diệt dã man lắm!

Việt Nam trước cũng có mấy vụ kiện về thương hiệu, sản phẩm, tên miền v… v… ở nước ngoài nhưng cuối cùng xem như thua vì nhiều lý do:

  • Không đủ tiền để theo đuổi vụ kiện.
  • Sản phẩm, thương hiệu chỉ đăng ký ở Việt Nam chứ chưa đăng ký quốc tế.

Nghĩ cũng đau, bởi vì nghèo mà thua thiệt đủ thứ hết.

trong các vụ kiện quốc tế, VN mình thường thua thiệt nhiều, đơn giản là hạn chế về vốn và hạn chế về ngôn ngữ thôi… Tiếng Anh họ cũng gài ghê lắm…

Từ hơn 1 tỷ còn sụt lại nhiêu đó thì luật sư củng đáng tiền nhỉ.^^

Có cạnh tranh mới có kiện tụng.

cũng chả biết phía sau là gì. biết đâu Samsung biết dùng công nghệp đó sẽ bị Apple kiện và mất tiền nhưng vẫn quyết tâm dùng vì nếu không có sẽ không sống nổi đến ngày hôm này.
Samsung và Apple luôn đi đôi với nhau, họ cạnh tranh nhau nhưng vẫn phải dựa vào nhau mà sống…