Samsung có thể ngừng cuộc chơi smartphone trong 5 năm tới

Samsung chính là nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới hiện nay. Nhưng trong vài quí kinh doanh vừa qua, tình hình khá chật vật đối với ông lớn đến từ Hàn Quốc này. Hãng đã không thể so sánh được với Apple về khoảng thuyết phục khách hàng mua những sản phẩm bom tấn của mình. Bên cạnh chiếc iPhone, đối thủ của Samsung còn là hằng hà sa số những thiết bị Android khác được ra mắt đều đặn với chất lượng cùng ngoại hình đáng chú ý không thua kém dòng Galaxy của hãng này nhưng giá thành lại rất dễ chịu.

http://media2.intoday.in/indiatoday/images/stories/new-upcoming-smartphones-in-2015-650[1]_042015044758.jpg

Đứng trước những nguy cơ trên, liệu Samsung sẽ sớm biến mất khỏi thị trường smartphone hay không? Đó là điều mà rất nhiều nhà phân tích đang khá chắc chắn.

Theo nhà nghiên cứu Ben Bajarin của Creative Strategies, Sansung có thể sẽ mất dạng khỏi làng smartphone trong 5 năm tới.

Ông cho biết rằng hiện nay có 2 xu hướng trong thị trường thiết bị di động. Một chính là Apple với thị phần smartphone tăng đều đặn trên nhiều khu vực của thế giới. Người dùng cũng nhận thấy điều đó thông qua việc lượng iPhone họ mua đang lấn át Android, và thậm chí Apple còn thuyết phục được họ bỏ Android để chuyển qua dùng iOS.

Như một hệ quả tất yếu, Samsung đang phải gồng mình giữa tâm bão với doanh số tụt dốc không phanh trên phân khúc di động cao cấp.

Nhà phân tích còn cho biết thêm rằng “Samsung đang chịu một hiệu ứng gọi là Innovator’s Dilemma, có nghĩa là hãng này thực chất là kẻ đi đầu, nhưng lại bị những hãng sinh sau đẻ muộn khác phá rối bằng những thiết bị có cùng chất lượng, thông số nhưng giá cả thì hấp dẫn hơn nhiều, từ đó mất dần thị phần vào tay những hãng này.”

Tuy vậy, hiệu ứng này không có tác dụng với Apple, và cũng không quá nhiều người cho rằng trong tương lai Apple sẽ phải hứng chịu điều này. “Bài học rút ra ở đây chính là việc hiệu ứng này chỉ có tác dụng với những hãng sử dụng hệ điều hành Android, và thực tế nguyên nhân chính là do có quá nhiều hãng như vậy. Bạn sẽ thắng nếu bạn mang đến một sản phẩm có chất lượng tương đương, cùng hệ điều hành nhưng có mức giá tốt hơn.”

http://i0.wp.com/cdn.bgr.com/2015/10/galaxy-note-5-iphone-6s-plus.jpg?w=625

Samsung đã nhận ra vấn đề khi cho ra mắt Tizen, nhưng những thiết bị chạy Tizen vẫn chưa thu hút được đủ sự chú ý.

“Tôi dự đoán như thế này nhé, Samsung sẽ “nghỉ chơi” smartphone trong vòng 5 năm tới.”, ông cho biết, “ Và nếu nó thật sự xảy ra, những hãng có smartphone con cưng với giá trên 400$ sẽ gánh chịu hậu quả tương tự.”

Còn bạn, bạn nghĩ sao về dự đoán này?

[RIGHT]Korlic
Nguồn: Bgr.com
[/RIGHT]

con gà đẻ trứng vàng sao bảo nghỉ chơi là nghỉ chơi hả bác :smiley:

Cứ gặp khó khăn là nghỉ thì người ta đã không đạt được đến tầm bây giờ. Nhớ 2k5-2k6 Samsung cũng ngáp ngáp với mảng điện thoại khi bị Nokia và Moto ép cho chảy mỡ. Và giờ thì Nokia và Moto mới là 2 thằng nghỉ hưu non :smiley:

Trong một rừng điện thoại Android nếu trong vòng 5 năm tới Samsung có thể tạo ra được những chiếc điện thoại có sự khác biệt thì mới có thể phát triển được.
Còn không thì kết quả sớm hay muộn là vào viện bảo tàng với Nokia :smiley:

Thời gian chưa biết trước được điều gì nhưng 1 hãng điện thoai lớn giàu tiềm năng như Sam sung chắc chắn sẽ khắc phục và phát triển hơn

ko thẻ nói trước được điều gì. Có ai ngờ motorola và Nokia 2 ông trùm vô đối thap niên 1990 lai bi hạ bệ như bây giờ đâu các bác nhỉ

Sam tạo quá nhều sp na ná nhau, làmmất đi cái uy của Sp đắt tiền để đối chọi với ip p ko các bác nhỉ

Kinh doanh mà không có lợi nữa thì Sam nghỉ, nó là một Cheabol lớn mà.

Có giai đoạn báo chí đăng Samsung vượt mặt Apple về mặt doanh số bán ra, giờ lại bảo đuối, chắc là không dễ dàng như thế đâu :slight_smile:

Không non đâu bác ạ!
Chúng nó cũng ăn đủ rồi, ngày xưa nó làm mưa làm gió với cái giá đâu phải rẻ! :mad:

Ý em không phải là chê 2 ông Nokia và Moto, mà là nói Samsung nó không dễ bỏ cuộc như mấy ông “chiên gia” hay lên mặt báo chém gió :smiley:

Đúng thế! SS bỏ cả hàng chục tỉ $ để đầu tư vào ĐTDĐ chẳng lẽ nó lại “từ bỏ” dễ dàng vậy sao?

Vòng đời công nghệ thôi mà bạn!
Các ông chủ, các chuyên gia đều biết vòng đời SP, vòng đời Công nghệ là đường vòng cung.
Có khai sinh, tăng trưởng, bùng nổ, lên đỉnh điểm, chững lại, xuống dốc, rồi die, kết thúc.
Chẳng có gì là bất ngờ cả, kể cả Apple, Google, Facebook, Microsoft,…Hay bất kỳ Cty, hãng nào cũng thế thôi!
Đó là quy luật của các sự vật, hiện tượng trên thế giới mà!

Chiếc smartphone đầu tiên mua là của Samsung Note 2. Hiện dùng Note 3. Đến lúc đó chắc ra đến tầm Note 10 rồi luôn nhỉ?

Từ lúc dùng smartphone đến giờ mình chưa từng dùng sam,vì ko thích cái kiểu dáng bầu bầu bo bo của nó.ngược lại mình rất thích dt sky pantech, lg và blackberry.
Mình nghĩ dt sam thành công là do truyền thông tiếp thị tốt,và người dùng đa phần là sử dụng theo xu hướng.cái từ “samsung galaxy s…” đã quá quen thuộc với mỗi người,trong đó có mình,mặc dù như ở trên mình đã nói,mình chưa từng dùng smartphone sam.
Điều đó có nghĩa sam sẽ ko dễ dàng từ bỏ mảng smartphone,khi mà họ đã đầu tư quá nhiều vào nó…

Còn ra tiền thì còn chơi, các bác cứ lo xa, có mỗi dân hết tiền mà lao vào trả góp là có ngày méo mặt :frowning: