Sách hiếm - Dịch cân Kinh dịch từ bản cổ

Dịch cân Kinh

Dịch cân kinh biến người yếu thành khỏe

Tương truyền, kinh này xuất phát từ chùa Thiếu Lâm (Trung Quốc), là công phu do Đạt Ma sư tổ truyền dạy nhằm giúp chư tăng có đủ sức khỏe để tu tập giáo pháp. Dịch cân kinh giúp chuyển đổi gân cốt và cơ bắp từ suy nhược thành sung mãn.

Đây là phương pháp khí công chữa bệnh đơn giản, dễ nhớ, dễ tập và có hiệu quả cao đối với nhiều bệnh mạn tính khác nhau, từ suy nhược thần kinh, hen suyễn đến bệnh tiêu hóa, tim mạch, sinh dục…

Theo quan điểm của y học truyền thống và khí công cổ đại, con người và vũ trụ có quan hệ giao hòa thông qua hô hấp. Hai nhà bác học người Pháp Jacqueline Chantereine và Camille Savoire cũng kết luận: “Lực vũ trụ nhập vào con người ở đầu và xuất ra nơi bàn chân phải, âm lực của quả đất nhập vào con người nơi chân trái để lên đến đỉnh đầu ở phía sau ót”.

Ở phía trên, các động tác dịch cân kinh kích hoạt huyệt Bách hội ở đỉnh đầu và Đại chùy ở giữa hai bả vai để thu thiên khí, khai thông và tăng cường hoạt động của các đường kinh dương. Bách hội và Đại chùy đều là những điểm giao hội của các đường kinh dương và mạch Đốc.

Ở phía dưới, việc nhíu hậu môn và bám các đầu ngón chân xuống mặt đất kích thích hai huyệt Trường cường và Hội âm ở hai bên hậu môn và tĩnh huyệt của các đường kinh âm. Quan trọng nhất là huyệt Dũng tuyền ở giữa lòng bàn chân và Ẩn bạch ở đầu ngoài móng ngón chân cái. Động tác này có tác dụng hấp thu địa khí, khai thông và tăng cường hoạt động của các âm kinh.

Việc đầu lưỡi chạm nướu răng trên và nhíu hậu môn làm nối liền hai mạch Nhâm, Đốc, tạo ra sự thông nhau giữa hai bể khí âm và dương. Sự tương thông này giúp nội khí tuần hoàn trong thân người, điều hòa âm dương và sinh lực giữa lục phủ ngũ tạng.

Nay tôi mới sưu tầm được tài liệu dịch cân kinh dịch từ bản cổ của Trung Quốc, mời anh em cùng nghiên cứu

Đúng là 4rum chỉ cho up file <=100kb, nếu bạn nào không lấy được từ 4rum thì đây nhé :

http://s40.yousendit.com/d.aspx?id=36MHQ3JPWIWWU1PGI01YO4W2XP

(Link chỉ cho 25 lần down)

sao báo là em không đc phép down từ diễn đàn nhỉ? chỉ đown đc từ yousendit thôi!
hi` bác có định dạng khác nào ngoài dạng lit không? gửi cho em xin nhé! cám ơn bác nhiều.

Hình như diễn đàn có vấn đề. Mình luôn bị thông báo sau khi định download cái gì đó:

Haison, you do not have permission to access this page. This could be due to one of several reasons:

Your user account may not have sufficient privileges to access this page. Are you trying to edit someone else’s post, access administrative features or some other privileged system?
If you are trying to post, the administrator may have disabled your account, or it may be awaiting activation.

Hiện tại chức năng này của diễn đàn tạm khóa do quá tải

sao mình dowload về thì file la chấm .lit vậy? cho hỏi file này thì máy SE p900 đọc được không và độc bằng chương trình gì vậy?

File *.lit đọc trên PC và PPC bằng Microsoft Reader ( miễn phí ), còn trên P900 thì bạn down bản dichcankinh.rgo tại đây nhé ( đọc với Repligo Viewer – down miễn phí tại www.cerience.com )

Tải tại đây

Bạn nào đã down rồi có thể email cho tôi một bản được không? Net ở Cty tôi không access yousendit được. Cám ơn nhiều. Email của tôi là trai.xa.xu@gmail.com

Cuốn sách hay lắm.
Bác nghiên cứu lĩnh vực này thì bác có cả 7 bộ luyện tập khí công đang được giảng dạy ở trung quốc như trong Dịch cân kinh nhắc đến không? Nếu có thì bác có thể chia sẻ cho anh em tham khảo được không?
Tôi xin chép tên ra đây:
1/ Dịch cân kinh
2/ Tráng yêu bát đoạn công
3/ Ngũ cầm công
4/ Bát đoạn cẩm
5/ 24 thức luyện công của Trần Hy Di
6/ Nội đơn thuật
7/ Thất diệu pháp môn

Các bác cho em hỏi với:
Tại sao em Copy vao PPC rồi nhưng không đọc được? em không hiểu nữa. Chẳng lẽ tại Font? Em đã có Font: Tahoma,CourierNew Font,Frutigẻ Unicode,Vntime,VNI. các bác thấy em đã đủ Font chưa?

Bác nào đã đọc đc rồi, chỉ em với. Em quen đọc bằng *.rcb rồi. dạng *.lit ngại quá!!!

Mình đã chuyển đổi thành .prc (dùng Mibipocket để đọc). Bạn nào có nhu cầu có thể gởi PM cho mình!

bác có bản trước khi convert ko. cho em xin với .để đọc trên pc.
email
masterxvn@gmail.com

thanks

Hay quá, bác nào dịch nũă không ạ, để anh em còn mở rộng tấm nhìn…

Kỳ này chả down được gì từ diễn đàn cả, không hiểu tại sao? Fpt lúc vào được lúc không. Hay bác huuhuynh định để mục “chia sẻ tài nguyên” có nghĩa là để anh em nào có cái gì đấy hay hay thì lên tiếng và yêu cầu mọi người để lại email rồi gửi tới?! hoặc la cho link từ nơi khác để mọi người tới down, ai nhanh thì còn, chậm thì mất. ái dà, vậy bác nên để thêm bên cạnh “chia sẻ tài nguyên” là “link only”… :-/

Hiện tại HHVN đang nâng cấp, nên tạm thời cắt 1 số attach, còn FTP là của HuanLeQuoc tặng cho anh em để chia sẻ. Sắp tới hy vọng HHVN sẽ có FTP riêng.

@All: Nhiều bạn đã gởi PM xin bản dich can kinh.prc ở mình nhưng do số lượng quá nhiều nên mình không thể gởi nhanh chóng cho các bạn được. vậy các bạn chịu khó vào đây để tải về xem nhé:

gmail.google.com
ID: tovanhung.handheldvn
Password: tovanhung

Thân!

DichCanKinh

Cám ơn bác đã chia sẻ .
Thank

Em không thể nào down được!

Em không thể nào down được. Bác nào có thì cho em xin với. Mail của em là: lvehai@yahoo.com. Em xin đa tạ các bác.

Bác làm ơn gửi vô yahoo cho tôi với: d0qa @ yahoo.com (bác thông cảm tôi viết cách vì sợ admin chuỷen thành ****). Cám on nhiều

làm sao để convert từ file lit sang file *.rgo