Sạc pin vài giây, sử dụng cả tuần? Công nghệ pin mới có thể giúp bạn thực hiện điều đó!

Lĩnh vực công nghệ tích trữ năng lượng hiện nay đang là vấn đề được quan tâm nhất của các nhà khoa học. Công nghệ càng ngày càng phát triển và những chiếc điện thoại thì ngày càng mạnh mẽ, cùng với đó là nhu cầu sử dụng mạng 3G liên tục để làm việc khiến cho pin của điện thoại bị vắt kiệt cực kỳ nhanh. Hiện nay, biện pháp khả dĩ nhất của chúng ta là sử dụng những chiếc pin sạc dự phòng – nhưng đó cũng không phải là một sự lựa chọn hoàn hảo. Thật may là các nhà khoa học từ Đại học Central Florida đã sản xuất ra được một loại pin với công nghệ mới: nó không xảy ra hiện tượng chai pin kể cả khi đã sạc tới 30,000 lần.

https://s.aolcdn.com/dims5/amp:a7550a7d12814af05ec2971f87ae396c4c238af3/q:100/?url=http%3A%2F%2Fo.aolcdn.com%2Fhss%2Fstorage%2Fmidas%2Fcacaaad8f04edda9e5c6e1e192b18c76%2F204619759%2Fgraphene-free-supercapacitor-2016-11-17-01.jpg

Không chỉ thế, các nhà khoa học tại đây cũng đang bắt đầu phát triển một loại pin có thời gian sạc cực kỳ nhanh và khả năng lưu trữ năng lượng cao hơn pin lithium hiện tại tới 20 lần. Nói một cách đơn giản, thay vì phải cắm sạc Smartphone hàng đêm như hiện nay thì bạn chỉ cần đơn giản cắm sạc VÀI GIÂY và dùng cả tuần. Lý do của việc này là loại pin mới sẽ lưu trữ năng lượng điện trên bề mặt của vật liệu thay vì lưu trữ qua các phản ứng hóa học bên trong pin như pin Lithium. Những tấm vật liệu mới này có thể lưu trữ số lượng electron cực kỳ lớn.

Phần lớn những chiếc pin ngày nay sử dụng graphene (một lớp nguyên tử carbon liên kết với nhau theo hình tổ ong). Nhưng các nhà khoa học tại Đại học Central Florida đã sử dụng một phương pháp khác, họ đã cuốn nhiều dây dẫn cực kỳ nhỏ quanh một tấm kim loại có độ dày chỉ vài phân tử. Những dây dẫn siêu nhỏ này có khả năng dẫn các electron đi từ tâm tới vỏ cực kỳ dễ dàng, kết quả là chúng giúp cho việc sạc pin được rút ngắn rất nhiều lần.

https://s.aolcdn.com/hss/storage/midas/fe9fd81d63ac00fc981c1a155465f8ba/204619938/graphene-free-supercapacitor-2016-11-17-02.jpg

Tất nhiên chúng ta cũng cần lưu ý rằng công nghệ này vẫn chỉ đang trong thời gian phát triển và tất nhiên chưa thể sẵn sàng đưa ra thị trường, nhưng chúng có tương lai cực kỳ khả quan. Hiện tại, công nghệ này mới chỉ được chứng minh trên lý thuyết và đội nghiên cứu đang xin bằng sáng chế cho nghiên cứu này. Tất cả những gì chúng ta có thể làm hiện nay là chờ đợi những tin vui mới của đội nghiên cứu, và có thể không lâu sau những chiếc pin dự phòng sẽ trở thành dĩ vãng.

[RIGHT]Nguồn:
Digital Trends[/RIGHT]

Hiện tại thì công nghệ pin Lithium đã lạc hậu so với sự phát triển của smartphone. Mới nghe thấy pin Li-metal cho thời gian sử dụng gấp đôi đã thấy mừng, dù cũng chưa tới tay người dùng. Nếu công nghệ pin này mà thành sự thật thì quả là 1 bước phát triển vượt bậc cho nhiều lĩnh vực khoa học chứ không chỉ riêng smartphone.
Không biết đến lúc chân mỏi tay run mình có được sử dụng nó không nhỉ? :p:D

Ít cũng phải đến ip10 bác ạ :slight_smile:
Sạc vài s thì dòng vào phải cỡ >100A, cáp nào bây giờ chịu nổi :slight_smile:

Đang phát triển thôi các bác ah, đến đời con cháu mới được dùng, chưa kể lỡ có làm cho điện thoại phát nổ nữa là dừng hẳn :smiley:

mong là đừng có nổ là được , em không muốn làm làm chuột thí nghiệm đâu :))

Note 7 Samsunh đã mất khoảng 20 tỉ $ rồi. Chắc là bài học nhớ đời rồi, các hãng không dám làm bậy nữa đâu :slight_smile:

Nghe mấy tin này lâu lắm rồi mà chẳng biết chừng nào mới áp dụng được.

Do vật liệu graphene còn quá đắt đỏ để đưa vào sản xuất đại trà, nhưng với công nghệ hiện nay thì trong tương lai không xa sẽ thay thế được pin lithium

thực sự nếu nói về lỗ thì bọn samsung nó cũng ko quá nặng đâu vì nó kinh doanh nhiều mặt hàng công nghệ , cái cách mà nó chịu lỗ với người tiêu dùng cũng là 1 cách quảng cáo cho thương hiệu nó thôi , coi như chi phí quảng cáo vậy :)))

Tiền trả lại không đáng bao nhiêu so với thiệt hại đâu. Vì tổng chỉ có gần 3 triệu máy bán ra, có đền bù hết, mỗi máy tầm 7-800$ thì vẫn chưa đến 3 tỉ $. Cái quan trọng là niềm tin của nhà đầu tư, của người tiêu dùng vào công ty. Cổ phiếu SS mất giá 20 tỉ $ là cái giá phải trả cho điều đó
Khi Apple ra ip7 với những cải tiến khôngđáng kẻ, trong khi Note 7 mang theo nhiều đột phá về kiểu dáng và công nghệ, người ta đã tin vào sự lật đổ của SS. Chỉ vì lỗi của pin mà đã đánh mất hết công sức bao năm qua

pin mới công nghệ mới chắc mới ra giá cũng cao hơn pin bth, sau ni thì khả quan hơn

Hôm trước thấy có bài viết bảo tương lai đờ rôn có thể bay mãi, tức là sạc không dây sẽ phổ biến hơn. Cơ mà không biết mình có được dùng đến cái lúc nó phổ biến không ta? khi đó lo gì sạc đt nữa:D

Còn nhiều cái để sạc mà bác. Như cái xe điện Tesla bây giờ, muốn sạc đầy mất 1h15 phút, giờ mà giảm xuống còn 1-2 phút thì sẽ tiện hơn nhiều. Lúc đó xe điện còn phổ biến hơn xe xăng :slight_smile:

công nghệ này mà ra thì chắc các hãng sản xuất pin dự phòng móm hết mất :smiley:
chia sẽ từ 1 thanh niên đang dùng pindự phòng anker :smiley:

Thực ra là cũng chắc là lỗi pin đâu, đợt hàng thứ 2 sau khi đổi pin vẫn còn cháy nổ mà.

Nghe nói tới cuối năm sẽ công bố nguyên nhân :smiley:

quá nhọ cho em note 7. nhưng sam sung mà không làm ra ứng dụng nhắn tin gọi điện facetime như apple thì không bao giờ dập dc anh apple

quan trọng là bao lâu thì thương mại hóa, chứ nghiên cứu chỉ ở trong phòng thí nghiệm thì nhiều lắm

Thời gian thử nghiệm xong cho đến khi tung ra thị trường có khi anh em ta đã già khú đế rồi, và lại có rất nhiều thứ hiện đại trên thế giới mà các nước tiên tiến người ta đc sử dụng rồi trong khi nước mình thì mới dừng lại ở sự biết đến thông qua đài, báo… mình còn lạc hậu lắm :frowning:

Những công nghê trên lý thuyết và đang trong quá trình…xin sáng chế thế này mình nghĩ còn nhiều lắm ạ. Để đến khi thành hiện thực chắc còn xa, từ giờ đến đó vẫn cứ phải trung thành với việc muốn pin tốt thì máy phải 1 là to 2 là dày (hoặc cả 2 :D)
Nhưng nói đi cũng nói lại, mua đồ thì nên để nó phục vụ mình, không nên dùng dè xẻn hà tiện quá chỉ để giữ quả pin trong khi lại hạn chế sức sử dụng của sản phẩm :wink:

anh em yên tâm, nếu có loại này thì samsung,HP sẽ đi đầu tiên ứng dụng do SS thất bại thảm hại ở Note 7 rồi, còn HP thì đang kêu gọi triệu hồi pin laptop của họ (toàn liên quan đến pin lithium ion hết) mà
Công nghệ hiện tại đang đỉnh bây giờ vẫn là pin Lithium ion nhé