Rảnh rỗi trao đổi với anh em về việc ban nick

Hiện nay mỗi ngày số anh em đăng ký làm thành viên HHVN cũng nhiều nhưng số bị bạn nick cũng không ít, có điều việc ban nick ngày nay không giống xưa mà đã được “tự động hoá”. Nghĩa là sao?

Ngày xưa một người đăng ký cùng lúc nhiều nick Mod không biết được, đến khi 1 trong những nick đó vi phạm bị Mod ban thì chỉ có 1 nick ra đảo thôi, những nick còn lại vẫn an toàn nên việc dùng nhiều nick đôn up trong đấu giá nhiều bạn đã thoát trót lọt một cách khá ngoạn mục, với những vụ vi phạm nghiêm trọng hơn Mod phải dò lại bằng tay (manuel) mới phát hiện được.

Nhưng ngày nay đã khác, khi bạn đăng ký nhiều nick dưới bất cứ hình thức nào hệ thống cũng phát hiện ra ngay. Thí dụ hôm nay anh A đăng ký 2 nick, hệ thống sẽ thông báo cho ĐHV biết anh đó vừa đăng ký 2 nick, ngày mai đăng ký thêm 2 nick nữa hệ thống lại báo bổ sung thêm 2 nick, ngày kia đăng ký thêm 1 nick hệ thống lại bổ sung thêm 1 nick nữa (xem ảnh 1 thành viên đã đăng ký 5 nick)

http://s10.postimg.org/nhs362au1/bbb.jpg

Chuyện 1 người đăng ký cùng lúc nhiều nick Nội quy không cấm nên anh em cứ thoải mái nhưng vấn đề lại nằm ở chỗ khi 1 nick vi phạm bị ban thì tất cả các nick còn lại đều chịu chung số phận có nghĩa là bị ban hết dù những nick đó không có tội tình gì? Nó khác nhau ở chỗ ngày xưa thì nick nào vi phạm chỉ một nick ấy chịu xử lý thôi (ai làm nấy chịu) còn ngày nay một nick vi phạm là… “anh em ta cùng chung một chuyến tàu ra đảo ngay và luôn” :smiley:

Đó là mới nói tới những trường hợp ban nick có thời hạn, còn những trường hợp bị ban vĩnh viễn thì thôi rồi… Điều hành viên chỉ enter vào nút Spam (nút đặc biệt) ngay lập tức bao nhiêu nick của người vi phạm sẽ bị dọn dẹp sạch sẽ như chưa từng xuất hiện trên HHVN bao giờ.

Thỉnh thoảng cũng có anh em gọi điện đến tôi khiếu nại rằng nick em có làm gì đâu sao tự nhiên bị ban vô lý như vậy? Và đó cũng là lý do để tôi có dịp trao đổi với anh em vấn đề này hôm nay.

Tuy nhiên máy móc dù có hiện đại tinh vi đến mấy dùng mãi thì cũng có lúc phải hỏng, mà hỏng thì không thể fix ngay được nên anh em sẽ may mắn thoát nạn khi hệ thống bị lỗi. Mong rằng anh em luôn gặp may mắn :smiley:

Báo thêm một tin vui nữa đến anh em, hệ thống cũng hay bị lỗi lắm ạ. Ví dụ như một nick bị ban 15 ngày nhưng mới đến ngày thứ 5 hệ thống tự động unban (?) Một trường hợp khác thành viên khi hội đủ điều kiện chờ mãi vẫn chưa được “thăng hạng”, những trường hợp này anh em nên thông báo để ĐHV biết để set bằng tay. Anh em thấy vui không? Nhưng dù gì thì anh em cũng nên cẩn thận đừng chủ quan.

Cuối cùng, lời tôi muốn gửi đến các bạn: Hãy dành vài phút để xem Nội quy, một lần chưa hiểu hết thì chịu khó xem lại lần nữa. Khi đã thông suốt rồi thì ĐHV khó mà bắt lỗi các bạn được.

Nhiều vụ khá buồn cười, khi bị ban có bạn vào khiếu nại cứ y như là đúng rồi rằng em đã đọc Nội quy rất kỹ nhưng có thấy ghi lỗi a, b, c … nào đâu?

Xin lỗi nhé, trăm hay không bằng tay quen. Chỉ cần nhìn sơ qua lỗi vi phạm là chúng tôi thừa biết các bạn đã có xem qua Nội quy hay chưa và điều đó là chắc chắn đến 99%.

Cho máy quản lý thì khoẻ người, nhất là khoái cái dzụ lâu lâu bị lỗi, đảm bảo lỗi này có nhiều bác ủng hộ :smiley:

Mà đăng ký 1 đống nick để làm gì nhỉ ?.
Thường thì các bạn đăng ký nhiều nick để làm gì ?

Bài viết mà bị xoá ko rõ lý do là cũng do máy luôn sao SM

Nội quy có ghi: Những bài spam sẽ bị xóa mà không cần thông báo… Tuy nhiên lý do xóa có 2 phần:

  • Phần hệ thống xóa mặc định là có ghi (lỗi ghi trước chỉ cần enter là tự động chạy). Phần này thành viên không nhìn thấy được và dành cho ĐHV tiện việc theo dõi.
  • Phần thông báo lỗi vi phạm dành cho ĐHV ghi (thành viên vi phạm nhìn thấy được).

bị banned nick ai mà chả sửng cồ lên. Nhưng rõ ràng reg nhiều nick là có ý đồ. & tôi thích cách “trao đổi” này của @lamson.
Voted!

Nick là đại diện cho bạn, không hẳn phải là hình khuôn mặt nhưng đó là uy tín và thể diện của bản thân. Mong các thành viên chúng ta hãy trân quý hơn nick của mình, chúc ban quản trị có nhiều biện pháp điều hành ngày càng hiệu quả để diễn đàn luôn là nơi đến tin cậy cho tất cả ace.

Sr lỡ tay gửi đi.Trường hợp của mình ko phải tạo một lúc nhiều nick.trước mình đăng ký nick tungfeng vi phạm nội quy bị ban,sau đó mình tạo nick mới là đông phong vân sinh hoạt khá lâu cũng bị ban luôn,lý do là nick sau ảnh hưởng bởi nick tungfeng.Điều này khá vô lý vì ko nằm trong trường hợp “đăng ký cùng lúc nhiều nick,1 nick bị ban sẽ ban hết” mà mod lamson nói.mình vẫn thấy trường hợp của mình ko thỏa đáng.

Từ hồi mod Hà nghỉ đến giờ ít thấy ra đảo theo kiểu “bầy đàn” :wink:

Đọc mới suy gẫm rút ra được nhiều điều. Tks! :slight_smile:

Suy xét cho cùng thì HHVN nói riêng và các trang mạng ảo khác nói chung cũng chỉ là sân chơi thôi mà anh, yêu cầu mọi người vào chơi phải có sự hiểu biết và tôn trọng lẫn nhau. Còn những thành phần mua bán chụp giật, lưu manh, lừa đảo thì chẳng ở đâu chấp nhận cả.

Việc ban nick thành viên đối với chúng tôi không phải cứ muốn ban ai thì ban mà là cả một sự cân nhắc. Nó không đơn giản ở việc ban 5 ngày hay 10 ngày mà ở đây có sự “chạm nhẹ” đến lòng tự trọng, tự ái của người bị ban. Nói chung khi quyết định ban một nick đối với chúng tôi là chuyện chẳng đặng đừng không ngoài mục đích luôn giữ cho sân chơi có sự lành mạnh.

@ handheldmem

  • Nick tungfeng đăng ký thành viên ngày 2/1/2015, trong suốt quá trình đã vi phạm Nội quy 7 lần (đã nhắc nhở nhưng không khắc phục) trong đó có lỗi nặng nhất Không tôn trọng giao dịch / Phá đấu giá.

  • Nick Đông Phong Vân đăng ký thành viên ngày 5/7/2015, trong suốt quá trình đã vi phạm Nội quy 2 lần (đã nhắc nhở nhưng không khắc phục) trong đó có lỗi nặng nhất Không tuân thủ Nội quy HHVN khi tổ chức / tham gia đấu giá.

“Tội lỗi” thể hiện trong hồ sơ rõ ràng như thế còn kêu ca gì nữa :smiley:

lúc xưa hay bị ban thì còn nick kia sử dụng :slight_smile: , nay máy quản lý nên nhiều nick cũng thế …như Anh Lam Sơn nói ở trên đó ạ :slight_smile:

Cái này tùy theo lỗi hay cứ bị ban là sẽ ban tất cả các nick vậy bác?

Thưa bác là để đôn giá, tăng giá, seeder, khen hàng, cung cấp thông tin hàng để dắt mũi các anh em tham gia đấu giá.
Ví dụ: biết các bác hay vào đấu các sản phẩm 0đ thì thương gia để giá khởi điểm = o. sau đó, theo tình hình thì các nick2, nick 3… sẽ nhẩy vào gà để tăng giá lên.
Bác cứ theo dõi diễn đàn đấu giá 1 vài phiên thì sẽ rõ.
Còn cá nhân em thấy đấu giá giờ toàn của thương gia. Thông tin cung cấp không chính xác/ không đủ thông tin để đến khi đến tay cầm thì cực kỳ thất vọng.
Ví dụ:1 em E73 em đấu giá trên diễn đàn.
Vì vậy, em ủng hộ ý kiến của bác Lam Sơn

@robotbietcuoi

Chỉ một cái clik là đi hết tất tần tật nhé :smiley:

Đúng kiểu chu j 9 tộc ấy ạ

Sent from my iPhone using Tapatalk

Ủa nick dongphongvan đâu có vi phạm nội quy đấu giá gì bác lamson?Mà chuyện qua rồi thì thôi giờ chờ hết hạn dc mở lại thôi.

Ko, ý em là phạm bất cứ lỗi gì thì chỉ cần 1 nick bị ban là tất cả các nick khác bị ban hết hay là chỉ lỗi nặng mới bị ban toàn bộ (e thắc mắc vì e có 1 nick bị ban nhưng các nick khác vẫn hoạt động bình thường ạ :p)

Cho mình hỏi sao có nick đăng ký được có dấu hoặc có khoảng trắng ở giữa nhỉ?

Sorry, bạn nói sao tôi chưa hiểu :smiley: