Quà tặng của Treolove: Firmware 1.31 cho TREO 650

[size=4]Đọc trước khi install[/size]

Disclaim:
0. Đây là Firmware 1.31 do tui **chiết xuất ** từ 1.15-CNG updater.exe có sẵn trên palm.com

  1. Firmware (FW) update này CHỈ dành cho TREO 650 GSM đang cài 1.13-ROW/FW 1.28. Sau khi nâng cấp thành công máy sẽ báo 1.13-ROW/FW 1.31 mà không cần phải có thêm “khuyến mãi” của Cingular.
  2. Đây là FW hoàn miễn phí, phi lợi nhuận được tui dành làm quà tặng cho tất cả các bác dùng Treo 650 GSM. Bác nào dùng FW này để upgrade cho khách hàng của mình, xin vui lòng “tình thương, mến thương” cho nó FAIR PLAY. Còn bác nào bị “chém” X-( (í ẹ) khi upgrade thì các bác cứ la làng để anh em "bo bo xịt’ với cửa hàng, dịch vụ đó.
  3. Bác nào xài cái FW 1.31 này có trục trặc gì thì post lên cho pà con biết, vd sóng siếc, reset re-xiếc v.v… (tui không có đk test mạng GSM ở VN nên thua, chứ còn mạng GSM ở đây thì bảo đảm 101% là nó hơn FW 1.28)
  4. Nếu xài mà thấy hữu dụng thì bấm vào hình cái cân nằm ngay bên dưới cái avatar của tui dùm. (tui hơi bị thiếu vitamin khen, í ẹ) :smiley:
  5. Chỉ dùng cho TREO 650 GSM, Bác nào dùng cho máy Treo khác, biến nó thành cục chặn giấy ‘hàng hịu’ thì “em chã” -(

[size=4]Hướng Dẫn: [/size]
0. Back up toàn bộ dữ liệu trước khi tiến hành.

  1. Download file 1.31Firmware.zip, unzip rồi save toàn bộ folder PALM vào card. Nếu dùng card đang sử dụng thì PHẢI đổi tên cái folder PALM đang có sẵn trên SD card!
  2. Chạy file GSM updater (trên card), làm theo hướng dẫn trên màn hình Treo, nó sẽ thông báo tình trạng % hoàn thành, chớp tắt vài lần rồi soft reset, vậy là xong.
    Xin chúc mừng, các bác đã có 1.13-ROW/FW 1.31 =D>

[size=4]Bổ sung: [/size] nếu không có card reader để save vào SD card thì copy **TẤT CẢ CÁC FILE ** CÓ TRONG \PALM\Launcher vào RAM của máy bằng cách hotsync/cardexport/IR/Bluetooth, rồi sau có chạy file có tên là Firmware…

Download ở đây: http://s51.yousendit.com/d.aspx?id=1ZZ2CZRQJ9C223CY88X20RD4SI

Hình sau Upgrade bằng FW 1.31 của tui

Sau khi xài cái FW ở trên, upgrade thành công các bác sẽ thấy trên ĐT của mình như vầy:

Hình này **riêng tặng cuhiep và các bác có thắc mắc ** trong http://www.handheldvn.com/forum/showthread.php?t=22590

http://i10.photobucket.com/albums/a106/treolove/DSC00201a.jpg

@Treolove: cám ơn anh rất nhiều nhiều.
Nhưng trước hết em nghĩ mọi người cũng cần phải biết được các điểm hơn sau khi nâng cấp hệ thống của mình.
Anh hãy nên lên luôn để mọi người được rõ.

bác í hình như không phải ở VN, để anh đem cái Treo650 còn bh đem thí nghiệm :slight_smile:
Sync qua được không hay phải lấy máy copy qua thẻ :smiley:
PS: hichic… nếu thất bại làm sao trở về trạng thái ban đầu :-?

Mạnh dạn lên chứ các bác. Nếu các bác làm đúng hướng dẫn của tui thì không lo là tư dưng có cái cục chặn giấy hàng hịu đâu. :smiley: Nếu mà trục trặc thì cái 650 của treolove ò í e lâu rùi. Không còn có hình chụp để tặng cuhiep đâu.

Phát huy tinh thần “còn cái lai quần cũng đánh-chị Út Tịch” đi chứ. :smiley:

@P4bus800: đưa thuốc “độc” tất nhiên có thuốc giải chứ. Bác vào palm.com mà DL lại cái 1.13-ROW updater.exe hoặc tui sẽ gởi bác bài thuốc 1.28Firmware để trở về tình trạng ban đầu.

Thế là yên tâm rồi anh Khiêm ơi, bụp đi, tại không còn em treo650 nào, chứ không cũng làm phát theo thị Út,
@TREOLOVE: dẫn chứng cho hợp lý một chút, người đọc cứ tưởng bác đánh định đánh chị Út Tịch đó.

Ý tưởng dùng 1.13-ROW/FW 1.31 như sau:

Chính thức của palm chỉ có 1.13-ROW/FW 1.28 và 1.15-CNG/FW1.31 là 2 phiên bản nâng cấp mới nhất cho Treo 650 (thằng Cingular độc quyền cái FW này!) FW 1.31 sửa 1 số lỗi nhỏ của FW1.28 như ổn định hơn (ít bị software conflict → ít bị reset hơn)

FW 1.31 được phát triển từ 1.30-ROW BETA, mới đầu hãng palm định tung cái này thay thế cho FW1.28 nhưng vì lý do nào đó mà dừng lại ở FW 1.28

Nếu cài đặt cặp 1.13/1.28 thì các bác không PHẢI xài những phần mềm của Cingular khuyến mãi vd như X-press mail (tối ưu hoá cho Cingualr mail server), Get Good (quang cáo bán soft của Cing) v.v… nhưng lại không phải là FW mới nhất, bi crash nhiều hơn.

Còn cặp 1.15/1.31 thì chất lượng đàm thoai cải thiện, it bị reset, bộ nhớ nhiều hơn, tiết kiệm pin (tự tắt màn hình sau 30 sec., cái này cũng gây khó chịu cho khong it người, nhớ lại thời Treo 600 màn hình lúc nào cũng sáng #-o ) nhưng lại có nhưng phần mềm “khuyến mãi”, khi tắt bật radio thì co dịp chiêm ngưỡng cái logo của Cing.

Vậy thì tại sao không tự chế 1 cặp the best of the best 1.13-ROW&FW1.31? Đó là lý do sao các bác có món quà này. :smiley:

Xin vỗ tay =D>

trong thẻ có 2 file
Fireware…
ROMupda…
chọn thằng nào???
thanks
…đã chọn thằng Fireware … đang tiến hành :frowning: quên mang sạc theo không bít có gì không???

Ấy ai mà dám đánh chị ấy, người phụ nữ khi còn trẻ đã leo cây dừa rồi ‘ấy’ xuống “coi bi cao cho biết” chỉ vì nghe có câu: “đàn bà ‘ấy’ không qua ngọn cỏ” :-& Phải như bây giờ có cô nào làm theo nhỉ :blush:

Ý mình nói là phát huy tinh thần dũng cảm, kiểu “tay không bắt giặc” ấy mà :smiley:

=D> Bác chon Firmware GSM hộ em. Không xạc không sao bác à, vô tư. chỉ có ROM mới cần sạc. Chờ tin thắng trận của bác.

hihi… thanks TreoLove thành công rồi nhưng phải chờ 1-2 ngày test lại xem :smiley: đúng là đồ có bh mạnh tay ghê thanks nhiều Treo650 up up up up
check lại phone info Fireware đã là 1.31/1.13 ROW

Cho dù có BH đi nữa mà đem lên Hồng Quang hay Rồng Thái Bình Dương, chắc mấy ông KT bảo hành ở đó ngã ngang vì làm quái gì có cái máy nào chạy 1.13-ROW&FW1.31 #-o

Đem lên HQ hay Rồng TBD loè đi bác. :))

hihi… không có máy chụp hình để hôm nào ghé Y5 mượn cuhiep cái camera chụp 1 vài tấm để khoe :

cho mình hỏi thăm tí, thằng bạn xài cái Treo650 fireware cũ hơn 1.28 up thằng lên 1.31 được không? nó hình như cũng xài bản software cũ hơn 1.13 ROW luôn

Bác TreoLove cho hỏi là liệu có thể build custom ROM cho Treo ̀650 với FW 1.31 được không? Ngoài ra khi upgrade lên thì có cải tiến được gì về mặt âm thanh đối với các cuộc gọi không?

Trên nguyên tắc hoàn tòan không có vấn đề, nhưng trên thưc tế lại có :-? , vd gần đây nhất tui không thể connect Bluetooth sau đó thì làm trở lại có và còn rất nhiều vấn đề khác. Do vậy tui không đưa lên đây để mọi người DL, chỉ ngại là có nhiều cục gạch hàng hiệu. /:slight_smile:

Có improve chất lượng cuộc gọi nhưng vẫn nhỏ, giải pháp: dùng VolumeCare. Tham khảo thêm ở đây http://www.handheldvn.com/forum/showthread.php?t=23236

Bạn có thể chạy FW1.31 của tui ở trên để upgrade FW.

Nếu bạn nào muốn cùng nghiên kíu về cách nấu ROM thì PM thông báo cho tui bạn tới bước nào, vướng mắc, v.v… thì cùng nghiên. /:slight_smile:

Bác cứ thử nâng lên xem sao. Nhưng nếu chạy ROM cũ chưa tối ưu hoá kích thước file thì đây là chuyện nên làm đầu tiên. Có thêm 1 số đáng kể memory trống nữa.

mình sync bằng bluetooth với con Apple G4 được, nhưng không thể nào sync được các events, vd như khi có tin nhắn or phone thì thằng lapptop sẽ báo :smiley: có cách nào khác không bro :-? theo mình nghĩ có thể xài driver khác cuả bluetooth cho thằng 650???

mới thử up trực tiếp từ FW 1.15/1.06 ROW cũ xì lên FW 1.31/1.13 ROW theo cách của Treolove, tuy nhiên con Treo650 cứng đầu của tớ chỉ nhận FW 1.31/1.06 ROW.

không bíêt tớ có bị thiếu bước nào không? các bác xem chỉ giúp với :smiley:

Thank Treolove nhiều và cha Khiêm đã nhiệt tình giúp đỡ =D>