Pin smarphone mới từ Sony - Hoạt động lâu hơn 40% so với hiện tại

Pin Lithium-ion (hay Li-ion) đã và đang thống trị hầu hết những smartphone và laptop trong thời gian qua, và điều này khiến chúng ta quên đi những công nghệ pin khác, nhiều hứa hẹn hơn đang tồn tại. Vấn đề về thời lượng sử dụng đã và đang khiến cho các hãng sản xuất cũng như người dùng phải đau đầu khi thật sự các dòng pin hiện nay trên các thiết bị công nghệ vẫn chưa đáp ứng tốt nhất nhu cầu sử dụng của người dùng.

http://core0.staticworld.net/images/article/2014/11/battery-crisis-primary-100529210-gallery.jpg

Sony, hãng sản xuất đóng vai trò chủ chốt trong việc quảng bá pin Li-ion trong những năm 90, đang trong quá trình sản xuất dòng pin lưu huỳnh mới với khả năng hoạt động lâu hơn 40% so với dòng pin hiện tại.

Tuy rất hứa hẹn, nhưng công nghệ lưu huỳnh không phải là không có những khuyết điểm. Vào những năm đầu thập niên 2000, đã có những viên pin lưu huỳnh Li-S đầu tiên được chế tạo nhưng hầu hết chúng đều mất dạng vào thời điểm hiện tại, tất cả đều do việc lưu huỳnh rất dễ dàng xuống cấp. Hiện vẫn chưa rõ Sony sẽ đối mặt với vấn đề này như thế nào.

http://s3.amazonaws.com/digitaltrends-uploads-prod/2015/01/sony.jpg

Một số báo cáo khẳng định rằng Sony đang thử nghiệm dòng pin sulfur kết hợp kim loại ma-nhê, được cho là sẽ có khả năng hoạt động hiệu quả nhưng lại rẻ hơn những dòng pin hiện tại.

Sony đang nhắm tới việc giới thiệu rộng rãi về dòng pin này vào năm 2020. Tuy vẫn còn khá nhiều điều mập mờ về việc này, nhưng chúng ta vẫn có thể trông đợi vào nó nếu như Sony thành công trong việc biến dòng pin mới này thành sự thật.

Thật ra trong quá khứ đã có một số thông tin về việc sản xuất những dòng pin mới, nhưng đa số đều bắt nguồn từ những hãng mới khởi nghiệp và đều nhanh chóng “lặn mất tăm”. Việc Sony, một hãng sản xuất công nghệ lớn đưa ra thông tin về một dòng pin mới đã mang đến nhiều hi vọng hơn cho chúng ta, những người sử dụng các sản phẩm công nghệ mỗi ngày.

[RIGHT]Korlic[/RIGHT]

Pin là vấn đề muôn thửa với Smartphone, hi vọng Sony sẽ sớm có đáp án cho vấn đề nay! Fan Sony!

Sony mà cải thiện được pin thì biết đâu Xperia lại lên ngôi :slight_smile:

Nói đến pin nhớ tới cái Nokia 1280 khi xưa mình xài pin được hơn 1 tuần. Giờ Smartphone cao cấp pin chỉ đc 1, 2 ngày =.=…

Khi nào pin smart phone được 1 tuần thì ngon nhẩy!

Chuyện đấy còn xa vời lắm bác ơi ^_^. Như mấy con Philips trâu lắm cũng đc 3, 4 ngày mà máy nặng lắm.

HY vọng sẽ có sự đột phá mới. Chứ cấu hình ngày càng tăng mà pin thì dậm chân tại chỗ thôi

công nghệ pin bao nhiêu năm qua vẫn dậm chân tại chỗ. Hy vọng sony sẽ làm tươi sáng hơn

đang xài cái sony hy vọng sony pin trâu bò thêm thì sẽ trung thành với sony heheheh

Bây giờ pin di động nhiều và rẻ lắm mà nhỉ. Sao còn phải quan tâm nhiều đến pin theo máy làm gì?

Hiện tại nhu cầu năng lượng lưu trữ là quá cao, công nghệ Pin Lithium-ion có lẽ đã già, nếu có một công nghệ pin nào xuất hiện, mang lại hiệu xuất cao và giá thành sản xuất cực tốt như thời Pin Lithium-ion xuất hiện, thì có lẻ đó là cuộc cách mạng cho ngành công nghệ, mấy pin đc thử nghiệm hiện tại hầu như chỉ cho ra kết quả tốt chứ chưa thực sự ứng dụng rộng rãi đc