Pin laptop-liệu có bị chết?? Các bác giúp em với...

Xin phép các bác, em đang rất vội và rất lo lắng nên không kiên nhẫn ngồi tìm trong 4rum được, phải post new thread.

Số là cái IBM Lenovo R60 của em, em lỡ để nó kiệt pin (đang dùng thì tắt ngóm đi), đến khi cắm sạc lại thì cái đèn báo pin trên máy chuyển thành màu cam và nháy liên hồi. Khi vào win thì đã báo là đầy 100% luôn.

Em thử rút sạc ra thì bật không lên nữa.

Các bác cho em hỏi liệu như vậy có phải là pin của em bị chết rồi không? Nếu chết thật thì phải làm thế nào? Liệu có thể sửa được hay phải mua cái mới?

Em lo quá các bác ơi, dạo này lại hay phải dùng laptop…

Đã có khá nhiều khuyến cáo khi sử dụng pin laptop là ko được để dùng kiệt đến 0%, vả lại khi pin còn 3% thì laptop sẽ tự sleep là phải sử dụng sạc rồi.
Trường hợp của bạn có thể là do pin bị kiệt, và xạc thường ko thể kích pin lên được. Trước đây mình có gặp 1 số trường hợp như vậy, và khi ra dịch vụ, kỹ thuật sẽ kích pin = 1 loại sạc chuyên dụng (gần giống sạc đa năng cho pin điện thoại) sẽ kích mạch pin hoạt động. Nhưng điều chắc chắn là sau khi trở lại hoạt động thì hiệu năng của pin bị giảm từ 20-30%
Bạn nên đến dịch vụ sửa chữa laptop để sửa dịch vụ. Bạn có thể lên trung tâm bảo hành IBM-Lenovo ở số 1 Yết kiêu

Vâng, cảm ơn bác nhiều, hôm nay em sẽ đem thử qua trung tâm bảo hành xem sao, hi vọng là còn sống, mất 20-30% dung lượng cũng phải chịu thôi… :frowning: Chán quá, đúng là họa vô đơn chí. :frowning:

sao con hp của em nó cũng kiệt pin tới 0%,sau đó cắm sạc vào thì vẫn thấy charge ok mà.Thậm chí trong tài liệu nó cũng hướng dẫn cách reset cho pin laptop hp bằng cách vào safe mode và để máy cho kiệt tới 0% (trong trường hợp reset mà ko dùng máy,còn nếu muốn reset mà vẫn dùng thì lại có một số bước nữa…).Em cũng đọc trên diễn đàn nói cách bảo quản pin như tháo ra khi cắm nguồn,xài máy cho tới 3%-5% thì cắm sạc…nghe cũng có lý nhưng em thấy nó cứ phiền phức làm sao ấy.Pin em bây giờ nó báo hao mất 28% nhưng nếu reset nhiều nó lại giảm độ hao hụt xuống còn 20%,thậm chí 15%,nói chung nó cũng linh tinh lắm! Enstein vẫn đúng với định luật tương đối các bác ạ !:smiley: còn bác chủ topic đang nói về pin của IBM,ko biết pin của IBM có như HP ko nhỉ ???:\ Nếu giống thì bác thử làm theo cách của em là vào safe mode xem sao…

tình hình như của bác có thể phục hồi lại thôi chứ khả năng sống lại cũng ko cao đâu ạ! Các bác chú ý khi nào đèn báo pin nhấp nháy báo yếu pin thì nên cắm xạc hoặc tắt máy đi chứ để về 0% sẽ rất dễ gây chập mạch pin. Nhiều quả pin khỏe hoặc các bác may mắn thì ko sao chứ nhiều quả là toi luôn phải thay pin mới đấy ạ. Pin IBM hay HP thì cũng như nhau cả! cấu tạo gồm lõi cell và mạch pin. dòng máy 2nd đời trước thì có khả năng có nhiều mạch pin để thay chứ những dòng mới là phải thay cả pin luôn vì ko có mạch lẻ bán!

em tháy chi có dong HP và Dell thì có sạc theo kiểu đó thôi

Con này của bác khả năng pin chết là cao, em cũng làm về laptop nhiều và cũng dùng kiệt pin nhiều nhưng khi cắm apdapter vào vẫn change bình thường.
Nếu pin chết thì tốt nhất lên mua một quả khác.
Vì có sửa cũng ko bền

đúng rồi IBM là như vậy, lúc trước xài 600X tôi đã từng thử để 0% cuối cùng đốt thay pin mới luôn

Cái này chắc là do mấy cái Cell đầu tiên bị die hoặc mạh PIN lỗi rùi chứ chết hẳn thì chưa đâu pác ạh; tìm chỗ nào uy tín chạy lại cái BIOS Pin xem thử thế nào

Theo mình nghĩ thì có thể die cell pin hoặc mạch xạc trong pin có vấn đề cũng không loại trừ trường hợp bị lỗi phần mềm quản lý pin. Bạn thử cài lại Power Managerment xem sao.

Nếu bạn ở HN thì PM cho mình, mình sẽ tư vấn cho bạn cách khắc phục pin hoặc nếu phải mua thì sẽ chỉ bạn chỗ mua hợp lý.

Thay cell pin dùng ok bác ạ, và nơi sửa họ sẽ bảo hành cho bác 1 thời gian đảm bảo pin sử dụng đc đúng số tiếng họ cam kết, tuy nhiên vì mở pin ra nên sẽ ko còn đẹp, bác nào ưa đẹp sẽ ko thích sửa mà mua hẳn pin mới.

Mình sẽ PM cho bác chỗ giúp bác khắc phục pin.

Chào các bác, hôm nay em vừa qua trung tâm bảo hành của FPT nhưng họ không làm việc, đi về rẽ qua Lý Nam Đế vào 1 số cửa hàng thấy tình hình chung là báo chết pin, phải thay mới; một số nơi có nhận thay cell cho pin, giá khoảng 5-6$ cho 1 cell.

Các bác cho em hỏi thay cell như vậy có vấn đề gì không? Có thể đảm bảo cho lap chạy ổn định được không? Gì chứ việc điện đóm cho máy em sợ lắm, chập cháy dễ như chơi…

Mà theo các bác, việc đem ra hãng cho họ kích pin mình lên như 1 bác đã nói có khả thi không? Vì nơi cuối cùng em qua họ test rất kĩ, và khuyên em nên mang lên hãng.

Em lo quá các bác ạ… :-s

5cell=30$ gần bằng pin mới rồi, theo mình cố tý nữa mua pin mới hay hơn, trường hợp của bạn có lẽ chỉ chết 1 vài cell thôi, nhưng thường đi thay phải thay cả!