Phần mềm tính huyệt mở dùng cho châm cứu - bấm huyệt

Chào các bác,
Xin giới thiệu với các bác phần mềm tính huyệt mở dùng cho châm cứu - bấm huyệt, tên phần mềm là THỜI CHÂM 1.0.

Đặc điểm: Chạy trên máy điện thoại di động, nên rất gọn nhẹ và thích hợp cho mọi đối tượng.

Khái quát:
Thời bấm huyệt châm cứu (gọi tắt là Thời châm) là phương pháp châm cứu - bấm huyệt dựa trên nhịp sinh học của con người, nhằm tăng hiệu quả trị bệnh so với các phương pháp châm cứu - bấm huyệt thông thường.
Tự nhiên luôn biến đổi theo những quy luật của nó, để thích ứng với các điều kiện tự nhiên thì thể trạng của con người cũng thường xuyên biến đổi, quy luật của sự biến đổi đó được gọi là “Nhịp sinh học” của con người.
Như vậy, tại các thời điểm khác nhau thì sức khoẻ của con người cũng khác nhau, đòi hỏi phải có cách trị bệnh riêng theo từng thời điểm. Các phương pháp châm cứu thông thường đưa ra các phác đồ châm cứu tĩnh cho từng loại bệnh, chưa linh hoạt theo thời gian, nên hiệu quả trị bệnh bị hạn chế.
Người xưa đã sớm phát hiện ra các quy luật vận hành khí huyết trong cơ thể người, họ đã sáng tạo ra nhiều phương pháp châm cứu - bấm huyệt theo nhịp sinh học như Tý ngọ lưu chú, Linh quy bát pháp, Phi đằng pháp… Các phương pháp này có hiệu quả trị liệu nhanh và mạnh hơn nhiều so với các phương pháp châm cứu - bấm huyệt thông thường. Tuy nhiên những phương pháp này lại đòi hỏi người thầy thuốc phải nắm vững quy luật vận hành khí huyết, phải xác định đúng huyệt mở tại từng thời điểm… Mà việc xác định huyệt mở không hề dễ dàng, nó cần tới các kiến thức về lịch thiên văn, quy luật âm dương, ngũ hành, bát quái… và phải thực hiện một khối lượng tính toán lớn.
Do những đặc điểm nói trên, việc nắm vững và vận dụng được phương pháp thời châm không hề dễ dàng, một “báu vật” của cổ nhân ít nhiều bị bỏ phí. Phần mềm Thời châm ra đời nhằm đơn giản hoá và phổ cập hoá phương pháp này, đưa phương pháp đến với đông đảo quần chúng. Phần mềm có khả năng tự động tính toán huyệt mở và tự động đưa ra các phác đồ điều trị đối với một số loại bệnh thường gặp (phù hợp với thời điểm đó). Các bác sĩ đông y có thể áp dụng phần mềm này trong công việc điều trị, những người khác cũng có thể áp dụng để tự điều trị một số căn bệnh thông thường.

Phần mềm có ba tính năng chính:
• Xác định huyệt mở tại thời điểm hiện tại: Người bác sĩ đông y sẽ không cần phải thực hiện bất cứ phép tính nào nữa, chỉ cần bật chức năng này thì phầm mềm sẽ tự động tính toán và hiển thị các huyệt đang mở tại thời điểm đó (theo cả ba phương pháp: Tý ngọ lưu chú, Linh quy bát pháp, Phi đằng pháp).
• Xác định huyệt mở tại thời điểm bất kì: Người dùng có thể nhập những mốc thời gian bất kì (từ năm 1900 tới 2199), và phần mềm sẽ đưa ra kết quả về huyệt mở.
• Tạo phác đồ điều trị: Căn cứ vào huyệt mở tại từng thời điểm, phần mềm sẽ đưa ra các phác đồ châm cứu cho một số căn bệnh thường gặp (phù hợp với thời điểm đó).
• Ngoài ra, phần mềm còn có tính năng tra cứu vị trí huyệt, hiển thị thông tin về huyệt, cùng hình ảnh minh hoạ…

Với các tính năng nói trên, phần mềm này sẽ giúp cho các bác sĩ đông y và những người quan tâm tới y học cổ truyền có thể dễ dàng áp dụng phương pháp Thời châm. Bất cứ ai cũng có thể áp dụng và tự điều trị cho mình khi gặp phải các chứng bệnh thông thường. Tất nhiên nếu không được đào tạo chuyên ngành thì không nên áp dụng các phương pháp tác động sâu vào huyệt (như châm kim…), người dùng chỉ nên áp dụng các phương pháp đơn giản như xoa bóp, chườm ngải cứu… theo các phác đồ mà phần mềm đưa ra tại thời điểm điều trị.

Các bác download (link bên dưới) về dùng thử, rồi cho ý kiến nhé.
Link download: http://tinhkhicong.org/forum/download/file.php?id=272

Hehehe! Để dùng thử trước đã sau đó giới thiệu cho ông anh làm Lương Y.

Em chỉ khuyên như thế này, dùng THAM KHẢO và để bấm huyệt còn đỡ chứ dùng để châm cứu thì phải cẩn thận đấy.
Bà bác em kinh nghiệm hơn 20 năm mà hôm trước châm như thế nào mà suýt nữa phải đền cả tội lẫn mạng… SỢ

Về nhà thí nghiệm xem sao. Em có mệnh hệ jì sẽ liên hệ với bác sau ;))

nếu dùng để ngiên cứu cách bấm huyệt thì còn dc chứ châm cứu nhỡ đâu thì có mà …, tốt nhất là phải kết hợp từ nhiều ngồn khác nhau . mấy bác làm pm này cũng chỉ lấy nguồn từ nhiều chỗ mà thôi, có ng nhà làm ngề này thì càng hay . thank đã chia sẻ

phầm mềm này hay quá bác ạ
Có điều ứng dụng chưa cao lắm

Mình dùng huyệt mở cho 1 lần châm gồm :
Linh quy phi đằng.2 linh quy bát pháp. Tý ngọ nạp giáp.
Thế mà chẳng thấy phản ứng gì. Có lần tự châm lấy mình, nhưng bình thường.

chỉ ra huyệt vậy thôi chứ không phải ấn vào là được đâu, còn phải coi tùy thể trạng từng người và lực ấn huyệt các kiểu nữa, tốt nhất là vẫn ra mấy ông thầy trung quốc ổng bấm là bá chấy