Phần mềm kiểm tra ổ cứng hiệu quả

Bạn đã bao giờ gặp tình huống như vậy chưa: Tá hỏa vì ổ cứng đột ngột hỏng, toàn bộ dữ liệu quan trọng của bạn bị mất hết? Ai cũng biết tuổi thọ của ổ cứng có hạn nhưng nó hỏng vào lúc nào thì không phải ai cũng biết. Bạn yên tâm, phần mềm HD Tune sẽ luôn cho bạn những thông tin chính xác về tình trạng ổ cứng để bạn kịp thời chuẩn bị.

HD Tune là một phần mềm tiện ích miễn phí giúp bạn dễ dàng theo dõi và kiểm tra tình trạng của ổ cứng, với thiết kế giao diện thân thiện và rất dễ sử dụng.
http://www.xahoithongtin.com.vn/images/diembao/2006_07/8858-1.jpg

[size=]HD Tune có 4 chức năng chính[/size]:

 • Benchmark: Cho phép bạn kiểm tra tốc độ truyền tải dữ liệu (Transfer Rate) với 3 mức độ là tốc độ truyền tải tối thiểu (Minimum), tối đa (Maxium), trung bình (Average). Thời gian kiểm tra (Access Time), dung lượng truyền tải được (Burst Time) và tài nguyên của CPU đã được sử dụng (CPU Usage). Để tiến hành kiểm tra bạn click vào nút Start để bắt đầu.

 • Info: Cung cấp thông tin của ổ cứng và từng phân vùng một, bao gồm: số lượng phân vùng (Partition), tên phân vùng (Driver letter), nhãn phân vùng (Label), dung lượng phân vùng tính bằng Mb (Capacity), dung lượng đã sử dụng tính bằng % (Usage), định dạng hệ thống của phân vùng (Type), phân vùng có khả năng boot hay không Yes/No (Bootable)

 • Heath: Sử dụng chức năng S.M.A.R.T (viết tắt của từ Self MonitoringAnalysis and Reporting Technology) của ổ cứng, giúp người sử dụng biết được chi tiết hơn về tình trạng của ổ cứng (hình 1). Chức năng này được hiển thị dưới những dãy số:

http://www.xahoithongtin.com.vn/images/diembao/2006_07/8858-2.jpg

ID : Các chỉ số giúp bạn tra cứu thông tin về các hoạt động của ổ cứng như tỉ lệ lỗi tìm kiếm (Seek Error Rate), lỗi ghi (Write Error), thời gian quay (Spin Up Time) …

 • Current : thông số hiện tại.

 • Worst: thông số được ghi lại khi sử dụng máy tính lần đầu tiên (lúc mới lắp ráp).

 • Threshold: giới hạn cho phép.

 • Data: cho biết dữ liệu được phép dùng với chỉ số ID tương ứng.

 • Status : hiển thị tình hình hiện thời, có hai trạng thái : tốt (Ok), bị hỏng (Bad).

 • Error Scan: Kiểm tra, quét toàn bộ bề mặt của ổ cứng đề dò tìm lỗi. Để bắt đầu dò lỗi bạn click vào nút Start, chương trình sẽ tự động quét và tìm lỗi. Bạn có thể xem lỗi thông qua biểu đồ với 3 màu quy định của HD Tune (hình2):

http://www.xahoithongtin.com.vn/images/diembao/2006_07/8858-3.jpg

 • Màu xám: là phần ổ cứng mà chương trình chưa kiểm tra.

 • Màu xanh: là phần ổ cứng mà chương trình đã kiểm tra và báo hiệu phần ổ cứng này vẫn rất tốt.

 • Màu đỏ: là phần ổ cứng mà chương trình đã kiểm tra, và báo hiệu phần ổ cứng này đã bị lỗi.

Lưu ý: Mỗi ô màu tương ứng với 15Mb ổ cứng. Nếu số ô màu đỏ có ít bạn có thể sử dụng các phần mềm sửa lỗi tạm thời như Norton Disk, còn nếu số ô màu đỏ quá nhiều thì bạn nên mua ổ cứng mới và nhanh chóng sao lưu dữ liệu để đảm bảo an toàn.

Chương trình HD Tune tương thích với hệ điều hành Windows : 98/ME/2000/XP…

Các bạn có thể tải phiên bản mới nhất HD Tune 2.52 tại địa chỉ sau :

http://hdtune.com/hdtune_252.exe

[RIGHT]Tổng hợp theo xahoithongtin.com[/RIGHT]

cam on bac
chuong trinh gon nhe ma tuong doi hay

Hihi, giúp đỡ anh em HHVN là vui rồi. Em dùng phần mềm này cũng thấy khá thú vị.

Phần mềm này hay đấy. Nhưng mà bác ơi, HDD bao gồm rất nhiều yếu tố chẳng hạn như board mạch này, đầu đọc này…Cái mà bác kiểm tra chỉ là sector trên HDD, theo tính chất vật lý là những tấm kim loại được chồng lên nhau…Không biết em nói theo hiểu biết của em có đúng ko?Hehe, vì em đang cay vụ HDD 200GB của em mới bị hỏng, chả biết thế nào mà nhà phân phối nói rằng hư đầu đọc, thế là tiu lun. Trước đó em check bằng các phần mềm check đĩa như bác í, nó đều tốt cả, thế mới đau. Túm lại HDD nó cũng có số má bác ạ, trời kêu thì em nó dạ bác ơi…Em nó sống với mình ngày nao thì hay ngày đó bác nhé…hihihi…