Palm treo với sphone

xin chào,
bạn nào biết cách cài đăt để vào internet của Sphone trên palm treo 700w chỉ giúp với,( vào trực tiếp trên palm 700w)
thanks alot

Cái này mang tiếng là do Palm sản xuất nhưng không dùng hệ điều hành Palm, bạn phải sang box PPC hỏi rồi! :slight_smile:

ủa con treo 700w nghe nói chạy đc cả palmOS lẫn Winmobie mà lotuong

không đại ca nào biết hết à :frowning:

Làm gì có con nào chạy cả Palm và Win?

Palm của bạn là của hãng nào? setup thì cứ cài đặt kết nối và vào thôi mà.
U: S-Fone
P:(blank)

Làm gì có con nào chạy cả Palm và Win

Có lẽ là đúng như vậy! Cả Treo 700w và 700wx em thấy đều sử dụng HĐH Windows Mobile cho cả mạng Sprint và Verizon! bác nào có thông tin xin chia sẽ cùng anh em với!
Hiện tại em thấy việc kết nối internet-GPRS-WAP cuả GSM và CDMA cho các dòng PPC và PalmOS đang bị có trục trặc gì đó từ các nhà cung cấp dịch vụ cho việc kết nối và kích hoạt kết nối theo cách SMS hay cài đặt thủ công(!?)

Phải chăng các bác nên dùng 1 simcard kích hoạt thành công kết nối này từ 1 chiếc ĐT Nokia, Samsung, Motorola…trước khi chuyển simcard vào dùng cho PDA hay PalmOS!

Vài dòng thiển cận! Chúc vui!

mình dùng Palm treo 700 làm moderm kết nối laptop thì vào internet của S fone rất good, nhưng không dùng trực tiếp trên Palm vào internet được, mặc dù làm đúng kết nối user S-Fone, pw: blank, number 777. :frowning:

Dùng Treo 650 đâu có phải nhập number đâu nhỉ? Anh em xài Treo 650 CDMA có cách nào dùng nó làm modem internet không? chỉ giùm tớ với?

vụ này liên hệ Mít Tờ Hẹp Zà đi Lọ Tương… lần trước mình nhớ bác ấy review với CUHIEP đó

anh lotuong tham khảo link và cách hướng dẫn ở dưới nhé, em lười nên cũng chưa kịp test thử xem thế nào
nếu được ới em 1 tiếng với nhé

Tinhte.vn

Bạn cài USB modem vào Treo, create dial-up connection trên PC, nhập các thông số cần thiết như phone #, username password của sfone hay HTmobile.

USB modem hay hơn pdanet.

ngồi chán em vừa nghịch pdanet thấy kết nối rất đơn giản và ổn định,set được các cấp tốc độ truy cập. Tốc độ max là 384kbps thấy duyệt web vù vù, lại có thêm cả phần thông báo dung lượng truy cập nữa, hay hơn usb modem chứ ạh :smiley:

Tốc độ max bạn thấy (384Kbps) là speed truyền data giữa treo và PC chứ không phải là tốc độ surf web. Tốc độ truyền data giữa treo và PC của USB modem tới 9000Kbps! Tốc độ lướt web thật sự thì trong link bạn đưa ở trên có thành viên test thử mạng HTmobile (được cho là mạng có khả năng hỗ trợ lướt web tốc độ cao Ev-DO) chỉ là “tốc độ down là 92 KB/s, up là 46KB/s, latency: 999ms.” Nếu muốn tham khảo tốc độ của S-Fone (cũng “quăng bom” là Ev-DO) do p4bus800 test thì đây, 39 kbit/s, 1.879s latency. Cingular/at&t EDGE cũng chỉ có 149Kbps đó.

Tôi thấy USB Modem hay hơn PDAnet ở những điểm bên dưới, bạn cho là PDAnet hay hơn cũng không có gì là sai; nếu có khả năng, bạn liệt kê những điểm nào hay của PDAnet cho các thành viên khác tham khảo.

a. Hỗ trợ treo các models: 600, 650, 700p, 680, và 755p. One size fit all. Bạn không cần phải chọn từng version cho từng loại máy như PDAnet
b. Hỗ trợ win 2000, XP, Vista, Mac, và Linux
c. Hỗ trợ kết nối USB and Bluetooth
d. Hỗ trợ chạy như một ứng dụng nền (background mode) vì thế bạn có thể gọi đt hay thực hiện các tác vụ trên Treo.
e. **Chiếm ít bộ nhớ **(30 KB)
f. **Giá rẻ ($24.95) so với PDAnet ($34); mua 1 lần xài cho tất cả các model máy. Với PDAnet bạn phải mua version khác để tương thích (trong trường hợp bạn đổi máy khác) **

có bạn nào dùng trưc tiếp trên palm với s-phone thì hướng dẫn nhé.cám ơn

@Treolove: hì em rảnh ngồi nghịch thử tý cho biết thôi chứ cũng ko dám so sánh cái hơn cái kém gì đâu ạh. Hơn nữa cái giá cước để online duyệt web đối với túi xiền SV còn thất nghiệp như em nghe chừng cũng ngại lắm ạh. Tối qua em thử online chat 1 lúc và lướt 3-4 trang web mà nó ngốn em gần 10k hixx.

Àh mà em thấy cái PDAnet nó kém hơn là ko chạy background được như usb modem, phải cài trên cả PC và Treo, còn đâu kết nối bằng USB hay Bluetooth rất oke, cop vô thẻ là chạy chứ ko load vào ram, thêm được cái là có đo và hiển thị dung lượng truy cập trên cả PC và Treo nên cũng hay, vừa vào vừa tính tiền luôn :smiley:

Còn chuyện giá cả để mua mấy cái này với version cho mỗi máy em cũng ko để ý lắm, tại em cứ hay tót vào pxdxa.com cái là có cái em cần :smiley:
PS: có gì ko phải mong huynh bỏ quá cho ạh, thanks huynh

Các bác thử xem nhé, có gì thì báo nếu biết gì hơn em sẽ trả lời
Với CDMA cuả Sphone, các dòng máy do Sphone cung cấp chỉ cần tải Driver về và cài đặt theo hướng dẫn là xong.

Với Treo mạng Sphone sau khi cài đặt PDANet cần tạo 1 kết nối dialup cho Sphone thông qua PDANet Modem,
Phone mumber: #777
Usename: S-Fone
Pass: để trống
Với mạng GSM không cần tạo kết nối này, dùng trực tiếp trên PDANet Modem.

Trích cách làm của bác Tréo:

Tôi thử lại và đã làm được, cần phải thao tác thêm một chút là thêm các thông tin sau trong PDANet desktop:
user name : data@htmobile.com.vn
password : htcdata
dial up number : #777

Chúc vui!

các bác ơi em dùng 700w,em đặt thông số phone #777 user s-fone pass blank mà sao nó toàn báo không được thế các bác nhỉ?mà dùng 700w làm modem thì phải làm các bước nào các bác chỉ cho em với ạ

khổ ghê, em biểu bác qua bên PPC hỏi ý
bên này là Palm mà :smiley:

uh nhờ,em quên sorry bác hand nha :D,mua palm mà vào palm toàn bị hắt hủi :((