Omega-De Ville Central Tourbillon Co-Axial

Được phát minh hơn 200 năm trước, tourbillon hiện vẫn được xem là một biểu tượng cao nhất của ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ. Năm 2007, Omega chấp nhận thử thách và đưa tourbillon tiến xa hơn nữa vào thế kỷ 21 bằng cách kết hợp với cơ cấu hồi Co-Axial escapement trong một bộ máy đồng hồ của chiếc De Ville Central Tourbillon Co-Axial.

Chiếc De Ville Central Tourbillon Co-Axial sử dụng chất liệu quý cùng với tính thẩm mỹ rất cao đã làm cho nó trở thành một trong những chiếc đồng hồ xuất sắc nhất trong lịch sử của nhãn hiệu Thụy Sĩ này. Khung tourbillon bằng titanium và các cầu và đĩa liên kết được phủ trong lớp mạ màu nâu chocolate. Bộ máy tinh vi này nằm trong một lớp vỏ bằng vàng đỏ 18K đường kính 38,7mm với những chiếc kim, con ốc và bánh rằng màu đỏ.

http://www.donghonet.com/UserFiles/Image/TIEU%20DIEM/2008/T5/Omega-De-Ville-Central-Tourbillon-Co-Axial/deville-center-coaxial-1.jpg

Được phát minh bởi nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ - Abraham-Louis Breguet - năm 1801, chuyển động quay không ngừng của khung tourbillon được thiết kế để bù hiệu ứng của trọng trường Trái đất tác dụng lên cơ cấu hồi và do đó làm cho đồng hồ trở nên chính xác hơn. Vẫn theo nguyên tắc đó, những chiếc đồng hồ tourbillon ngày này được lắp ráp bằng tay với số lượng ít ỏi bởi những người thợ giàu kinh nghiệm. Omega đã sản xuất đồng hồ tourbillon từ năm 1947 và hãng tự hào giới thiệu một phát kiến mới nhất về tourbillon đó là Central Tourbillo n – có nghĩa là tourbillon đặt ở chính giữa mặt số đồng hồ. Đây là một sự chứng thực cho hiểu biết và trình độ của công ty danh tiếng này. Các nhà thiết kế và chuyên gia lão luyện của Omega tập trung vào phát triển cấu trúc và giảm kích cỡ, làm cho cơ cấu siêu vi này trở nên hiếm có và xứng đáng là thứ để các nhà sưu tập đồng hồ tìm kiếm.

http://www.donghonet.com/UserFiles/Image/TIEU%20DIEM/2008/T5/Omega-De-Ville-Central-Tourbillon-Co-Axial/deville-center-coaxial-2.jpg

Mặt số khác biệt và kích thích trí tò mò của chiếc đồng hồ Central Tourbillon đặc biệt này là một tác phẩm nghệ thuật, nó sẽ là điểm nhấn trên cổ tay người sử dụng với một cơ cấu tourbillon cực đẹp, có thể nhìn thấy rõ ràng thông qua kính sapphire chống loá ở cả hai mặt. Qua mặt kính này người ta có thể chiêm ngưỡng toàn bộ máy của Central Tourbillon . Màu sắc của các kim và con ốc tương tự như màu của những chấm giây và vạch giờ bằng vàng 18K. Tuy nhiên bổ sung thêm cho dáng vẻ hiện đại của đồng hồ, những đĩa và cầu liên kết được phủ một lớp PVD màu chocolate.

Tourbillon được đặt ở chính giữa đồng hồ và nó hoàn thành một vòng quay trong thời gian chính xác một phút. Do đó, Om ega đã gắn vào khung quay một chiếc kim giây trông như một lưỡi mác, nó sẽ chỉ trên thang đo giây hình tròn bao quanh tourbillon với các chấm nhỏ. Ngoài ra Omega Central Tourbillon cũng có một hệ thống hiển thị giờ độc đáo. Những kim phút và giờ được gắn riêng rẽ trên hai đĩa sapphire trong suốt mà bạn khó phát hiện ra. Hai đĩa này quay quanh trục trung tâm để hiển thị thời gian.

Omega Central Tourbillon Co-Axial sử dụng những công nghệ sản xuất đồng hồ của thế kỷ 21. Khung tourbillon được làm từ loại titanium siêu nhẹ, siêu bền và nay được cải thiện hơn nữa bằng chính cơ cấu hồi Co-Axial, đảm bảo độ chính xác tuyệt vời. Kết quả Omega Central Tourbillon Co-Axial đã được cấp giấy chứng nhận COSC về độ chính xác.

Một núm đặt tại vị trí 3 giờ dùng để lên giây cho chiếc đồng hồ này trong khi một núm khác điều chỉnh giờ nằm ở phía sau. Mỗi chiếc Om ega Central Tourbillon được sản xuất theo đơn đặt hàng và đánh số thứ tự cùng dòng chữ “Tourbillon” rập nổi ở phía sau.

Đối với tất cả model Central Tourbillon , thân De Ville Co-Axial kiểu cổ điển đảm bảo chống nước ở độ sâu 30m. Central Tourbillon Co-Axial đáp ứng với loại chất liệu vàng đỏ 18K cùng với khoá vàng và dây da cá sấu màu nâu. Ngoài ra nó còn đi kèm với một hộp quay có chức năng tự động lên giây, đảm bảo chiếc đồng hồ tuyệt đỉnh này luôn được nạp đầy năng lượng.

( Donghonet)