Ổ cứng SSD dành cho điện thoại - Sản phẩm mới từ Samsung

Những smartphone mới ra mắt trong thời gian gần đây, nhất là những mẫu “flagship” đều không được trang bị tính năng hỗ trợ thẻ nhớ microSD. Điều này khiến cho khá nhiều người dùng cảm thấy khó chịu, nhất là trong thời đại công nghệ ngày càng phát triển nhanh chóng khiến cho ảnh và video được tạo ra từ chính camera của những smartphone này có chất lượng cũng như kích cỡ càng lớn hơn xưa.

Không thể chối bỏ một điều rằng nhu cầu về lưu trữ cho smartphone ngày càng cao hơn xưa, điều này cũng là nguyên do vào hội chợ CES 2016 này Samsung đã giới thiệu đến người dùng một thiết bị ổ cứng rời với dung lượng lên đến 2TB cho các thiết bị smartphone (và cả laptop, pc hay tablet tuỳ nghi sử dụng của bạn).

http://cdn.mos.techradar.com/art/storage/Samsung/Samsung%20Portable%20SSD%20T3-970-80.jpg

Ổ cứng này sử dụng công nghệ Vertical NAND của Samsung để có thể mang trên mình nhiều dung lượng nhất có thể. Ổ cứng này của Samsung có tên là Samsung Portable SSD T3, nằm gọn trong lòng bàn tay của bạn, thật ra thì theo như lời Samsung, thiết bị này nhỏ hơn hầu hết các danh thiếp hiện nay. Kích thước của nó là 2.9 * 2.3 * 0.41 inch, nặng 50gr, điều này khiến nó trở nên thích hợp vô cùng với những thiết bị smartphone.

Samsung còn khẳng địng rằng ổ cứng này có độ bền cao hơn hẳn những ổ cứng máy tính với khả năng chịu lực lên đến 1,500G, thả rơi ở độ cao 2m vẫn có thể xài được ngon lành, và đặc biệt là chịu nhiệt ở mức độ cực kì cao.

[size=5]Một thiết bị lưu trữ sáng giá cho điện thoại của bạn[/size]

Samsung Portable SSD T3 sẽ có mức lưu trữ 250GB, 500GB, 1TB hoặc lên đến 2TB tuỳ theo nhu cầu sử dụng của bạn. Thiết bị này tương thích với những thiết bị có cổng kết nối USB 2.0 hay USB 3.1 Type C. Samsung khẳng định rằng thiết bị này hoạt động hoàn hảo với những smartphone hoặc tablet chạy Android mới nhất, máy tính chạy Windows và cả Mac OS.

http://www.samsung.com/global/business/semiconductor/minisite/SSD/commonN/images/feature/ssdt3_secS02.jpg

Đối với những dữ liệu nhạy cảm, T3 còn hỗ trợ cả việc mã hoá dạng AES-256, cho khả năng bảo mật cao hơn hẳn.

Giá của thiết bị hiện vẫn chưa được công bố, nhưng hi vọng rằng nó sẽ được bán chính thức vào tháng sau tại thị trường Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc và một số quốc gia ở châu Âu.

[RIGHT]Korlic
Nguồn: Techradar.com[/RIGHT]

Quá ngon nhưng chắc sẽ ko rẻ, đành trung thành với usb otg :(.

Chưa rẻ thôi, rồi né sẽ phải rẻ :))

Dùng e Note 5 32G mà cứ phải rón rén! Có cái này chắc đỡ nhiều! Nhưng mà được tích hợp thẻ nhớ thì vẫn là tốt nhất!

Tôi lại nghĩ cái này tiện hơn khi mình muốn chuyển đổi dữ liệu giữa các thiết bị với nhau :slight_smile:

2 năm sau giá rẻ quất là vừa

Quả này chắc lại cũng phải vài trăm US nữa rồi.
Nhịn vài năm đi rẻ rồi rước về chơi nha ae

nói chung là “chờ đợi là hạnh phúc”

quá ngon, phải dành tiền để quất 1 con cho em note 5 của mình thôi :slight_smile:

con plus của e 16gb mà xóa lên xóa xuống mấy lần rồi :frowning: ước j e nó thêm cái ổ samsung 256gh là xài đến cháy máy

Mua ngay :)), mua hẳn 2TB để lưu cho máy tính luôn :smiley: