Ổ CỨng Hard disk driver cổng USB

Các bác ơi giúp tôi với, tôi có một ổ cứng cắm đường USP để bên ngoài, Hôm vừa rồi tôi cài lại WinXP nên nhầm chọn nhầm ổ đĩa đã xoá mất nên giờ có cắm vào đường USP lúc ban đầu máy vẫn nhận được phần cứng nhưng trong My Computer thì không hiện lên nữa các bác giúp tôi với. và tôi muốn phục hồi lại dữ liệu trong ổ cứng này thì tôi phải làm như thế mong các bác giúp tôi với . Xin Cảm ơn.

Bác có thể dùng GETDATABACK!
Search cái này trên mạng là ra đầy!

Cổng ÚP là cổng gì vậy bác? Nếu em không nhầm phải là USB mới đùng chứ nhỉ :-? soft để khôi phục dữ liệu thì có khá nhiều, bác có thể search lại Forum có nói đến đấy, bài của bác cuhiep thì phải :smiley:

Cổng USB đúng rồi ! xin lổi tôi đánh bị nhầm.Nhưng giờ tôi không thể mở ổ cứng tìm trên ổ cứng này được, thông thường tôi cắm vào đường USB thì Window tự nhận ra ổ cứng vào hiện ra trên Mycomputer giống như Máy ảnh số và PCC. Giờ thì tôi không biết làm thế nào để mở và Copy dự liệu trong ổ cứng trên Window !Mong các Bác giúp cho.

Tình trạng của bác giống em nhưng của em là sau khi làm rơi cái ổ cái độp 1 phát cơ.
Máy chỉ nhận có thiết bị USB cắm vào thôi chứ ko hiện ổ nữa đây là hỏng phần cứng rồi. Của em là cái ổ bị hỏng, của bác nếu ko phải là do ổ cứng thì có thể do cái BOX USB. Bác thử dùng box khác xem nếu không cắm hẳng HDD vào máy. Có thế mới kiểm tra được dữ liệu mất hay không mà cứu chứ!

Nếu anh dùng win Eng thì làm thế này nhé, thỉnh thoảng em cũng bị trường hợp như vậy đó nên không có gì đáng lo ngại cả.

Anh vào Controlpanel/ Administrative Tools/Computer Managerment/Disk Managerment và sẽ nhìn thấy cái ổ USB của anh trong đó, gán cho nó một cái tên bằng cách nhấn chuột phải vào cái ổ đó rùi chọn cái gì gì đó không nhớ tên, nhưng nhìn cái biết ngay mà, không có gì hết. Sao đó vào My Comp sẽ thấy luôn thôi. Trường hợp này xảy ra do Windows thỉnh thoảng trục trặc không nhận diện ra được ổ cứng, do lỗi Driver default của Win.
Còn muốn khôi phục lại dữ liệu thì Get Data Back là sự lựa chọn đáng tin cậy, em đã từng Format Fdisk cái ổ cứng của em mà sau đó vẫn lấy lại đc hơn 20GB dữ liệu cơ đấy. Nói chung nó chạy tốt và lại rất nhanh nữa.

Chúc vui, vài lời chia sẻ với bác.

Rơi cái độp 1 phát thì nghe ớn rồi. Có thể là cái ổ cứng đi toong rùi chỉ nhận được cái hộp thôi. Xin chia buồn cùng bác.

tùy thuộc dữ liệu của bạn là gì, nếu chỉ liên quan đến văn phòng ( Tài liệu, text…) thì good, chứ mà có mấy movies, music thì hơi khó. Chọn Getdata back được lắm chúc bạn mau chón lấy lại dữ liệu

em lại bị bệnh thế này, cho cái ổ cứng vào họpp 3,5" có cắm 1 dây USB vào PC và 1 dây vào nguồn điện, ty nhiên hôm nọ em tháo máy ra để di chuyển thì cái ổ cứng không nhận được, váo Device Manager thì thấy cái dầu chấm than vàng ở cái ổ cứng đó, không làm cách nào cho nó nhận cả, mặc dù USB của em là 2.0, hôm sau đi mua cái dây điện khác cắm vào nó lại lên vô tư như chưa bị bệnh, thử ây cũ vẫn không nhận, tuy nhiên một thờ gian sau nó không lên được, em cắm cái dây cũ nó lại lên => bó tay vì không có câu giải thích :smiley:

Thì box lởm chứ sao nữa, hàng tàu nhái giá rẻ mà ko ổn định bạn à.
Mình mua cái BOX USB cho HDD3.5 50$ rơi mấy lần chỉ hỏng HDD chứ chưa hỏng BOX:D

em thì một lần đang copy từ ổ cứng ngoài qua USB thì bị mất điện, lúc có điện lại thì ổ cứ cọc cọc đọc mãi mà không nhận được nữa, phát hoảng luôn, cầm chắc đi đứt cái ổ 80GB, thế mà mấy hôm sau cắm lại vào máy tính lại thấy nó đọc được như bình thường mới lạ chứ, sau lần đó sợ luôn, tốt nhất cứ cắm điện qua ups, có vô phúc mất điện giữa chừng cũng không sợ hỏng ổ cứng ngoài của mình.

Đúng như Anh hướng dẫn tôi đã vào và nhìn thấy tên của ổ cứng cắm vào đường USB như không thể nào làm cho nó hiện ra trên Mycomputer để khôi phục dữ liệu được. Xin các anh hướng dẫn tiếp!

À tôi cài lại window, vì chọn nhầm ổ cắm đường USB nên bị xoá và chọn lại ổ khác trong máy và thời gian cài lại Window chưa tắt máy thì tôi đã rút ổ cắm đường USB ra luôn và sau khi xong Window thì tôi cắm vào, nhìn trong phần cứng thì thấy nhưng không hiện lên trong Mycomputer . Bay giờ cũng vậy!

Có khả năng bác rút ổ trong quá trình nó đang định dạng chăng? Bác thử tháo ra rồi FDISK lại sau đó cắm vào xem sao :smiley:

Em thì chưa xài Get Data Back nhưng có đúng là sau khi FDisk or Format Full mà vẫn lấy lại được dữ liệu, nghe sao khó tin thế nào ý #-o

Hoàn toàn có thể bác ơi, trừ khi bác Format Harddisk cấp thấp thì bó tay chứ chỉ Fdisk thì lấy ngon :smiley:

Ngoài lề một chút nên cho em hỏi ké phát :
=> Có bác nào cài WinXP qua USB hoặc cái ổ cứng di động chưa ạ (copy đĩa cài đặt vào), và nếu được thì có đơn giản là cho thằng Removable Devices boot trước tiên (trong BIOS) hay còn có . . tiểu xảo gì thêm không ?
=> cài qua ổ CD-ROM cắm ngoài (bỏ vào box cắm vào cổng USB) có được không ạ ?
Lý do : em bị hư ổ CD-ROM nên chẳng biết cài WinXP lại như thế nào ? Nếu có bác nào đã làm rồi thì bảo em để em đi mượn USB về cài thử xem sao !

Các bác đã dùng GetDataBack for NTFS để phục hồi dữ liệu trên ổ cứng sau khi Format. Xin chỉ giúp tôi với sau khi chạy chương trình này xong thì các dự liệu sẽ hiện lên trên chương trình này rồi thì làm sao lưu các dự liệu này lại được , tôi đã chạy chương trình GetDataBack đã phục hồi lại các dữ liệu được rồi mà không làm sao lưu các dữ liệu này được mong các bác có kinh nghiệm hướng dẫn cho .
Các bác ơi thì ra Chương trình GetDataBack for NTFS của tôi load trên mạng xuống chưa Đăng ký nên không lưu lại được dữ liệu,chạy chương trình này để phục hồi lại ổ cứng 80G hết 2 ngày thì vừa nhìn thấy dữ liệu thì không lưu lại được các bác nào có key mở cho GetDataBack for NTFS V2.31 (Name và License key)Cho tôi xin với. Xin cảm ơn.

Tớ đã boot máy thử từ box chứa CD bootable nhưng boot không được, còn boot từ USB Flash disk thì được=> chắc box của tớ là hàng lởm nên bị vậy, ai có kinh nghiệm hơn thì giúp anh em cái, thanks.

A. Nếu ổ CD hư + ổ cứng không boot được thì chỉ còn cách cài đặt từ ổ CD External. Nhớ set lại trong CMOS sao cho thiết bị boot đầu tiên là USB-CDROM (tôi đã cài vài lần với cách này nhưng tốc độ cài rất chậm).

B. Nếu ổ CD hư rồi nhưng máy vẫn hoạt động được thì phải làm sao đó để có đĩa cài đặt Windows trong máy mình. Thử làm theo vài cách sau xem sao:

  1. Sử dụng ổ CD External với cổng USB. Không cần thiết phải set trong CMOS gì cả (vì không cần khởi động từ nó).
  2. Nếu không có ổ CD External thì cài từ một ổ CD hoặc một thư mục nào đó có chép đĩa Windows XP share từ máy khác trong mạng LAN ở cơ quan hay ở nhà (vào My Network Places chẳng hạn), cài thẳng hay chép về ổ cứng của mình cũng được.
  3. Nếu không có ổ CD External + không có sẵn máy tính nào gần đó, nếu có ADSL thì nhờ ai đó upload đĩa Windows XP lên internet (yousend it, rapidshare…), load xuống máy mình rồi tiến hành cài.
  4. Nếu 1,2,3 không thực hiện được nhưng có tiền thì đưa ra tiệm người ta cài giúp (khoảng 50.000đ - 100.000đ).
  5. Nếu không có … cái gì hết thì … chịu :D.