Những thông tin nóng hổi về chiếc Microsoft Band mới nhất

Người hâm mộ rất mong đợi chiếc Surface Pro 4 cùng những chiếc smartphone Lumia mới vào sự kiện tháng 10 này của Microsoft. Tuy nhiên, để đánh dấu kỉ niệm 1 năm ngày ra mắt chiếc Microsoft Band, chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng thế hệ thứ 2 của thiết bị này.

http://cdn.mos.techradar.com/art/AAevents/Microsoft%20Devices%202015/photos/stage/windows-devices-stage-photos-4-970-80.jpg

Chiếc Microsoft Band đời đầu đã nhận được khác nhiều ý kiến khen chê khác nhau. Những bộ phận cảm ứng cùng chức năng của thiết bị đã nhận được khá nhiều lời khen trong khi ngoại hình và mức độ thoải mái trên tay người dùng vẫn còn khá nhiều tranh cãi. Tuy nhiên, Microsoft Band vẫn là một điểm sáng nếu so sánh với các thiết bị tương tự cùng thời. Và người dùng rất trông đợi việc thế hệ tiếp theo của chiếc vòng tay thông minh này sẽ khắc phục được những lỗi của người tiền nhiệm.

Nhóm sản xuất smartwears Redmond đã rất kín tiếng về thiết bị này trong một thời gian khác dài, tuy nhiên gần đây thì nhóm đã hé lộ một số thông tin quan trọng về nó. Thông tin bao gồm những gì chúng tôi được biết cũng như những đánh giá dựa trên chiếc Microsoft Band thế hệ đầu tiên.

· Thiết bị: Microsoft Band theo dõi việc luyện tập thế hệ thứ hai.

· Thời điểm phát hành: 30 tháng 10, đã có thể đặt mua từ bây giờ.

· **Giá thành: **249$.

THIẾT KẾ

Những thông tin về thiết kế của chiếc smartband này được lộ ra thông qua một hình ảnh rò rỉ trên internet, nó cho thấy một thiết kế khác so với thế hệ đầu tiên cũng như nhiều tính năng mới. Sẽ có những nút bấm mới xuất hiện cũng như khung màn hình kim loại bo quanh màn hình.

http://cdn.mos.techradar.com/art/Wearables/MS%20Band%202-970-80.jpg

Dựa theo những thông báo mới đây thì có vẻ như các tin trên khá chính xác.

Không nhiều người tỏ ra ưng ý với thiết kế của chiếc smartband đầu tiên từ Microsoft. Xấu và khó chịu khi đeo chính là những mô tả về nó mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy. Redmond đã tiếp nhận rất tốt những ý kiến tiêu cực trên và thiết kế một màn hình cong cho phiên bản mới này để hài lòng người dùng hơn. Vẫn chưa rõ rằng thiết bị này có đẹp hơn tí nào không, nhưng bạn có thể tự mình đánh giá nó thông qua video dưới đây.

https://www.youtube.com/watch?v=DBmKfkReBC4

Mười bộ phận cảm ứng của chiếc Microsoft Band đầu tiên là cảm ứng nhịp tim, cảm ứng gia tốc, cảm ứng xoay, GPS, cảm ứng sáng, cảm ứng thân nhiệt, cảm ứng tia UV, cảm ứng điện dung, microphone và cảm ứng độ phản hồi của da. Tất cả những bộ phận cảm ứng kể trên sẽ có mặt trên chiếc Microsoft Band thế hệ 2.

THÔNG TIN CHUNG

Sự kiện vào tháng 10 cũng không tiết lộ gì thêm về hệ điều hành của thiết bị. Chiếc smartband thời kì đầu của Microsoft không mang trên mình một hệ điều hành đặc biệt nào mà sử dụng một thiết kế dành cho vòng tay thông minh, được hiệu chỉnh để phù hợp với các thiết bị sử dụng ít năng lượng thay vì sử dụng Windows 10 hay một phiên bản Windows đặc biệt nào khác.

Điều này có thể sẽ khác đối với Band 2. Windows 10 đã được phát hành trên rất nhiều thiết bị, thậm chí là Xbox One cũng như HoloLens nên rất có khả năng Band 2 cũng sẽ chạy hệ điều hành này. Ít nhất thì thiết bị cũng phải đồng bộ được với máy tính hoặc máy chơi game của hãng này.

Mặc dù các thông tin kể trên vẫn chưa được chi tiết cho lắm, nhưng rõ ràng là Band 2 sẽ mang trên mình một thiết kế mới hoàn toàn. Các bộ phận cảm biến sẽ cho phép bạn theo dõi những hoạt động của mình để có thể cải thiện tốt hơn. Cùng với lượng oxy hít vào, những thông tin như mức độ hồi phục, lượng calo hấp thụ, hoạt động tim mạch sẽ được đề cập và phân tích cụ thể cho bạn.

Trợ lí ảo Cortana sẽ giúp bạn với chức năng nhắn tin và email, đặt báo thức, nhắc nhở và nhiều hơn nữa. Đáng tiếc là chương trình Cortana chỉ có trên Windows phone chạy hệ điều hành Windows 8.1 trở lên mà thôi. Điều này không được đề cập trung sự kiện nhưng đã được Microsoft nói rõ trên trang giới thiệu của Band 2.

MÀN HÌNH

http://cdn0.mos.techradar.futurecdn.net//art/AAevents/Microsoft%20Devices%202015/screens/06-new-microsoft-band-exercise-650-80.jpg

Band 2 có màn hình cong tương tự như Samsung Gear Fit nhưng nhỏ hơn và vừa cổ tay người dùng hơn, khiến nó trở nên đơn giản và thoải mái hơn.

Chiếc Microsoft Band thế hệ đầu đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thể hiện tin nhắn trên màn hình đa màu sắc 1.4 inch nhờ tùy chọn con lăn tiện dụng.

Band 2 sẽ có màn hình LED hữu cơ với khả năng chống trầy xước và cảm ứng tốt hơn.

**THỜI LƯỢNG PIN **

Hầu hết các smartwatch và vòng tay thông minh với màn hình màu và chức năng hiện thông báo trên thị trường đều có thời lượng pin 2 ngày. Nên chú ý rằng chức năng GPS cũng ngốn khá nhiều năng lượng của thiết bị.

Thế hệ đầu tiên của Microsoft Band yêu cầu sạc pin sau 2 ngày sử dụng bình thường. Band 2 sẽ sử dụng được cũng trong 2 ngày nhưng với các bộ phận cảm ứng hoạt động liên tục cùng với màn hình màu tươi sáng.

GIÁ THÀNH

http://cdn3.mos.techradar.futurecdn.net//art/AAevents/Microsoft%20Devices%202015/screens/07-new-microsoft-band-price-650-80.jpg

Gía của thiết bị này sẽ ở mức 249$, hơn 50$ so với phiên bản trước do có màn hình cong và các bộ phận cảm ứng tích hợp sẵn.

Hiện Microsoft vẫn chưa công bố kích cỡ cụ thể của sản phẩm này.

[RIGHT]Korlic
Nguồn: Techradar.com[/RIGHT]

Quan tâm là có chống nước không thoy.

giá này hơi chát chúa nhỉ

Không biết có được cài thêm phần mềm hỗ trợ không nhỉ