Những điểm tốt và chưa tốt của Samsung Galaxy S7 Edge

Như chúng ta đã biết, bộ đôi thần thánh Galaxy S7 và S7 Edge của Samsung chỉ mới được giới thiệu cách đây 1 tháng. Thời gian mà thiết bị này được sử dụng trong thực tế vẫn chưa nhiều. Tuy nhiên, dưới đây sẽ là một số những cảm nhận căn bản của người thử nghiệm đối với thiết bị Galaxy S7 Edge.

[size=5]9 điểm tốt của Galaxy S7 Edge.[/size]

http://cdn1.tnwcdn.com/wp-content/blogs.dir/1/files/2016/03/S7Edgecomparison.jpg

Thiết bị này có ngoại hình rất đẹp. Thật sự về phần ngoại hình, độ cong của máy đã thêm cho S7 Edge rất nhiều điểm cộng, giúp thiết bị này đứng hàng đầu về ngoại hình trong số những thiết bị Android hiện nay.

http://cdn1.tnwcdn.com/wp-content/blogs.dir/1/files/2016/03/Edge-edge-1200x709.png

Thiết kế dãy Edge khá tiện dụng. Những model Edge trước đã không tận dụng được hết những tính năng của nó – còn bây giờ, bạn có thể dễ dàng xem lướt qua những thông tin cần thiết mà không cần phải thông qua những menu khác. Thật sự thì trong thời gian thử nghiệm, người dùng đã không động đến tính năng này nhiều, có thể là do thói quen nhưng ít nhất là Edge đã bắt đầu “dùng được”.

http://cdn1.tnwcdn.com/wp-content/blogs.dir/1/files/2016/03/AlwaysOn.jpg

Màn hình luôn sáng tỏ ra hữu dụng hơn dự kiến. Trước đây, bạn có thể thấy được lợi ích trên lý thuyết của màn hình này, nhưng thực tế thì vẫn chưa được kiểm chứng vì chúng ta có thể cho rằng việc mở màn hình theo cách “thủ công” để xem ngày giờ là chuyện chẳng mất bao nhiêu công sức. Bây giờ tôi có thể khẳng định rằng việc tự hiển thị ngày giờ, dung lượng pin trên màn hình mọi lúc mọi nơi như thế sẽ rất tiện lợi cho chúng ta đấy!

http://cdn1.tnwcdn.com/wp-content/blogs.dir/1/files/2016/03/S7Edgecamera.jpg

Camera được cải thiện hơn hẳn. Rất nhiều smartphone hiện nay có thể cho ra những tấm ảnh tốt ở điều điện đủ sáng, nhưng thiếu sáng vẫn còn là một vấn đề nan giải. Tuy nhiên mọi việc lại khác đối với S7 Edge khi chất lượng ảnh thiếu sáng cho ra là rất tốt. Ngoài ra, hiệu ứng xem trước và hiệu chỉnh mức độ của hiệu ứng trước khi chụp cũng là một điểm sáng của camera trên S7 Edge.

http://cdn1.tnwcdn.com/wp-content/blogs.dir/1/files/2016/03/s7_microsd.jpg

Thẻ microSD cuối cùng cũng quay lại! Rất nhiều người sử dụng smartphone luôn gặp phải vấn đề về bộ nhớ quá tải, và dù cho hệ thống lưu trữ đám mây có ra đời đi nữa thì thẻ nhớ microSD vẫn có một chỗ đứng không hề nhỏ. Đến nay, Samsung quyết định mang microSD lại trên dòng S7 đã là 1 quyết định khôn ngoan, thậm chí họ còn viết 1 ứng dụng hỗ trợ việc chuyển các ứng dụng khác sang thẻ nhớ microSD.

http://cdn1.tnwcdn.com/wp-content/blogs.dir/1/files/2016/03/fastchargeS7-1200x775.jpg

Sạc nhanh là một tính năng hấp dẫn không thể thiếu. Nay S7 Edge có thể dễ dáng sạc đầy chỉ trong vòng chưa đến 2 tiếng đồng hồ - nhưng chỉ khi bạn sử dụng cáp và sạc chuyên dụng của nó thôi.

http://cdn1.tnwcdn.com/wp-content/blogs.dir/1/files/2016/03/ShowerS7.gif

Tính năng chống nước hiệu quả. Đối với tôi cũng như bất kì người dùng smartphone nào khác, chả ai lại muốn cầm theo điện thoại trong lúc …bơi cả. Tuy nhiên một số trường hợp như mưa, lúc ăn uống thì việc dây nước vào máy rất khó tránh khỏi. Tính năng chống nước ở mức IP68 của S7 và S7 Edge được thiết kế cho những tình huống như vậy, và chúng tỏ ra rất hiệu quả.

http://cdn1.tnwcdn.com/wp-content/blogs.dir/1/files/2016/03/S7Home.jpg

Cảm biến vân tay hoạt động ổn định. Chắc hẳn đây là một tính năng mà các smartphone cao cấp hiện nay đều phải có nhỉ, nhưng một số trong đó lại hoạt động không hiệu quả lắm. Đừng lo, cảm biến vân tay của Samsung đợt này là vô cùng đáng tin cậy.

http://cdn1.tnwcdn.com/wp-content/blogs.dir/1/files/2016/03/USB-1200x624.jpg

Không sử dụng cổng USB Type C. Điều này có thể là khuyết điểm với một số người dùng, nhưng đối với người viết thì đây lại là một điểm đáng khen bởi vì hiện tại mức độ phổ biến của Type C vẫn còn khá kém. Nhỡ đâu bạn gần hết pin nhưng lại quên mang theo dây sạc thì sao, bạn sẽ phải mượn quanh nhưng đâu phải ai cũng có dây cáp kiểu USB Type C đâu. Trong tình hình hiện tại, đầu kết nối căn bản vẫn là hữu hiệu nhất.

[size=5]3 điểm không tốt.
[/size]

[size=5]http://cdn1.tnwcdn.com/wp-content/blogs.dir/1/files/2016/03/dropped.jpg [/size]

Khá dễ rơi vỡ. Chính vì thiết kế cong và trơn của máy nên cảm giác cầm trên tay tuy có thoải mái nhưng lại dễ rơi vỡ ngoài ý muốn. Nếu muốn khắc phục, bạn phải mua ốp lưng gắn vào máy, nhưng như thế lại làm mất đi phần nào vẻ đẹp của chữ Edge.

http://cdn1.tnwcdn.com/wp-content/blogs.dir/1/files/2016/03/battery-1-1200x707.jpg

Pin của máy tỏ ra chưa thực sự cải thiện so với những thiết bị tiền nhiệm. Mặc dù Samsung đã cam đoan rằng người dùng sẽ có được thời lượng sử dụng lên đến 2 ngày, nhưng thực tế cho thấy rằng bạn chỉ có thể dùng máy được hơn 1 ngày một chút. Có điều đó cũng không hẳn là vấn đề quá lớn vì tính năng sạc nhanh của máy sẽ giúp bạn cầm cự khá ổn.

http://cdn1.tnwcdn.com/wp-content/blogs.dir/1/files/2016/03/fingerprints.jpg

Màn hình vẫn bám dấu vân tay. Điều này gây ức chế cho bản thân người đánh giá khá nhiều khi sử dụng máy, nhưng S7 Edge thuộc dạng “đẹp” nên thôi, chịu đựng một tí cũng chả sao.

[RIGHT]
Korlic
Nguồn: Thenextweb.com[/RIGHT]

Tính năng màn hình luôn sáng thực ra lại rất đáng giá, nó khẳng định giá trị của màn amoled so với lcd…

Màn luôn sáng có làm tốn pin không? và liệu tắt ứng dụng này đi có làm pin tăng lên được 2 ngày?

Màn amoled thì những chỗ mầu đen là ko tốn pin đâu bác. Nên chẳng đáng mấy

Còn khả năng 2 sim 2 sóng của S7 có giống của Note 3 2 sim không nhỉ

Nhìn thì ham, mà bỏ ra thêm 10 chai để nâng S6 lên 7 thì hơi căng…

mỗi tội hiển thị k chân thực màu bằng LCD :smiley: :smiley: :smiley:

E thấy mặt lưng của các dòng máy ss nên thiết kế tinh tế hơn nữa, thấy cái nào cũng giống cái nào

Đúng quá, thêm 1 điểm trừ là giá máy hơi cao o_O

khá ưng ý với các design của Samsung kể từ model S6 trở đi

Tính năng màn hình luôn sáng đã được Nokia triển khai khá lâu rồi, nhưng mà hướng đi sai ở hệ sinh thái phần mềm nên cuối cùng đã đánh dấu chấm hết cho một “đế chế” mình khá là nuối tiếc cho một ônh lớn :frowning:

Cấu hình thì quá đỉnh rồi. Điểm trừ kém nhất của s7 theo mình là giá quá cao. Đây là trở ngại lớn nhất khi muốn biến ước mơ thành hiện thực.

Tính năng màn hình luôn sáng thực ra lại rất đáng giá, nó khẳng định giá trị của màn amoled so với lcd…

hồi đó m đã dùng dòng sony xperia chống nước,khi sử dụng nước nhiều sẽ bị hiện tượng bị rẻ loa.ko biết ss này có bị vậy ko ???

Thích cái thiết kế của em này