Nhà mạng bắt đầu bán sim iPhone 5

http://vneconomy2.vcmedia.vn/zoom/500_312/cG9BhzqggAYvp7UxcnTcotBaHKbQ/Image/2012/10/0-efe36.jpg
Theo đại diện một nhà mạng, lượng tiêu thụ nano-sim những ngày đầu sẽ
khá thấp do nhà mạng chưa nhập và cung cấp iPhone 5 ra thị trường.

Cả Viettel và VinaPhone hôm qua (16/10) chính thức bán ra nano-sim, loại sim điện thoại sử dụng được với iPhone 5.

Phía Viettel Telecom cho biết sẽ cung cấp nano-sim tại 30 cửa hàng trực tiếp thuộc 5 tỉnh, thành phố, bao gồm Hà Nội, Tp.HCM, Hải Phòng, Quảng Ninh và Đồng Nai.

Khách hàng có nhu cầu thay sim, chuyển đổi hình thức thuê bao hoặc đấu nối mới sẽ phải đến các cửa hàng trực tiếp của Viettel để làm thủ tục. Phí đổi sim là 15.000 đồng, hoặc có thể đăng ký đấu nối các gói cước trả trước, trả sau của Viettel để sử dụng.

Còn khách hàng là thuê bao hòa mạng mới sẽ chịu thêm phí hòa mạng theo quy định hiện hành, bên cạnh giá một chiếc nano-sim trắng (15.000 đồng, chưa đăng ký thông tin).

Trước đó, VinaPhone cũng công bố bán nano-sim trên toàn quốc với giá 25.000 đồng, tương đương với các loại micro-sim thông thường. VinaPhone sẽ bán hoặc thay sim cho mọi thuê bao có nhu cầu, không phân biệt nguồn gốc iPhone 5 mà khách hàng sử dụng.

Ngoài ra, mạng này cho biết, thuê bao của VinaPhone sẽ giữ nguyên được số điện thoại đang dùng, không phải thay số khác; các gói cước, dịch vụ đang dùng cũng được bảo lưu. Nano-sim của VinaPhone có bộ nhớ 128K, 3G Phone book, lưu được 750 số điện thoại, tích hợp ví điện tử MoMo và nhiều tiện ích nội dung khác.

Mặc dù đây là sản phẩm được dành cho mẫu di động đang “hot” nhất hiện nay là iPhone 5, song theo đại diện một nhà mạng, lượng tiêu thụ nano-sim những ngày đầu sẽ khá thấp do nhà mạng chưa nhập và cung cấp iPhone 5 ra thị trường. Hơn nữa số người sử dụng iPhone 5 hiện tại cũng hạn chế, do sản phẩm này còn mới và khá đắt.

Trước đó, theo tìm hiểu của VnEconomy, hai tuần sau khi iPhone 5 chính thức được Apple bán ra thị trường, đã có khoảng 10.000 chiếc điện thoại này được đưa về Việt Nam theo đường xách tay. Người dùng đã cắt micro-sim hoặc sim thông thường thành nano-sim để phù hợp với iPhone 5.

[RIGHT]Theo vneconomy[/RIGHT]