Nguyên nhân O2 Neo chạy chậm?

con O2 Neo của em dạo này chạy chậm quá, làm sao để nó nhanh như xưa đây các bác.Em cài nhiều chương trình rồi lại gỡ ra , có phải đó là nguyên nhân ko ạ ??

Re: máy chậm quá …

Lâu lâu (2, 3 ngày) RS 1 phát.

Bác cài nhiều, gỡ nhiều cũng không sao (PPC ưu điểm chỗ đó mà), nhưng bác nên back up lại mỗi khi cài gì đó mà thấy chạy ngon lành kèm theo vài ghi chú trong tên file hoặc file kèm backup.

Chậm quá thì up ROM mới xài cho sướng, bác ạ.

Bác có thể tham khảo thêm về cách cài các loại file trong 4rum (cái nào nên cài vào main, cái nào cài vào Extended ROM, cái nào nên cài vào thẻ).

Re: máy chậm quá …

Bạn có hay quét rác không ? Nếu để nhiều file rác quá cũng có thể làm chậm máy. Bạn có thể dùng bộ SK Tool hoặc đơn giản hơn là Memmaid để dọn dẹp hệ thống. Quan trọng là máy của bạn từ lúc mới dùng đã chậm rồi hay là càng ngày càng chậm vì có rất nhiều yếu tố gây chậm máy. Hoặc bạn HR thử xem có nhanh hơn không ?

cảm ơn các bác nhé.mình cũng hay reset và quét rác ,thế mà thấy nó lác lác thế nào á.bực mình ghê.huhu

Theo mình bạn Hard reset lại máy, nó sẽ chạy nhanh ngay !

Vấn đề chạy chậm của NEO thì cơ bản vẫn là do chip OMAP, tôc độ chỉ 195Mhz.
Tuy nhiên, nếu không cài nhiều chương trình thì vẫn chấp nhận được.

Nếu bạn hay dùng PPC để truy nhập Internet, thì trước khi soft reset, bạn thử cách này nhé:
Vào IE, chọn Menu, Tools, Options, vào thẻ Memory, click vào Clear History, và Delete Files. Nó sẽ xóa các file cache trong RAM, giải phóng được bộ nhớ, và có thể làm cho PPC chạy nhanh hơn 1 chút.

Chúc Neo của bạn chạy tít mù!

:smiley:

Bạn nên up rom lên WM6 đi, tốc độ được cải thiện đáng kể đó.

Không biết bạn đang dùng bản ROM nào.
Nên kiếm bản ROM ổn định cho nó và tối ưu hóa các phần mềm cài trên máy…

Em thấy bản ROM Shadow Clean 2.0 chạy khá ổn định, chưa thấy bị treo máy bao giờ, wifi ầm ầm, sóng gió bao la. Bác chủ topic cần thì PM cho em. Tiện cho hỏi luôn: máy bác đã unlock CID và up ROM nào chưa?

em đã up lên WM6.0 rồi, cũng chẳng vào internet,thế mới đau chứ. mà hard reset là gì vậy các bác. có phải là cầm cây bút chọt vào cái lỗ nhỏ ko ?

O2 Neo đã có phiên bản 6.1 rồi, trước mình bản ROM Prophet_ShadoW_2.0_TE rất tốt, bạn có thể tìm kiếm lại trên diễn đàn nhé

Hard reset là đưa máy trở lại với cài đặt gốc của bản rom (nôm na là như kiểu chết rồi sống lại ấy) với Neo, bạn có thể reset bằng WM hay bằng các nút bấm, cách làm như sau:
Cách 1: Nếu máy vẫn đang chạy nhưng tương đối chậm, bạn vào Start\settings\System rồi chọn Clear Storage, nhập vào 1234 và bấm Yes, đợi máy tự động làm các công việc còn lại, sau đó thì canh chỉnh lại cảm ứng và thiết đặt lại các tùy chọn
Cách 2: Nếu máy bạn ko vào đc WM, thì bạn lấy tay giữ 2 phím: Camera và Comm Manager rồi dùng Stylus chọt vào nút reset ở dưới thân máy, tiếp tục giữ cho đến khi xuất hiện dòng chữ trên màn hình thì bỏ 2 phím đó và bấm phím xanh (phím gọi ấy) là đc
Lưu ý là bạn nên back up lại các thông tin cá nhân trước khi reset để có thể khôi phục lại! Thân

cảm ơn các bác nhé …để mình làm thử coi

cho em hỏi thêm… con Neo của em có dùng được thẻ 2GB ko vậy các bác…