Người dùng Chrome trên nền mobile đã có thể sử dụng tính năng Safe Browsing

Công nghệ Safe Browsing của Google giờ đây đã được thiết lập làm tùy chọn mặc định trên Android để bảo vệ người dùng Chrome khỏi những nguy cơ khi truy cập vào các site ẩn chứa nguy cơ lây nhiễm malware.

https://tctechcrunch2011.files.wordpress.com/2014/12/mobile-malware.png?w=738

Trước đây, Safe Browsing chỉ xuất hiện trên nền desktop và những người dùng Android có bật tính năng nén dữ liệu của trình duyệt Chrome. Nói cách khác, họ đã có tính năng này được gần 2 năm rồi.

Google cũng cho biết thêm rằng việc kiểm tra các site nguy hiểm là nguyên nhân khiến hãng chậm trễ như vậy. Nếu người dùng bật tính năng nén dữ liệu thì những dữ liệu đó sẽ đi qua server của Google và họ có thể kiểm tra kĩ lưỡng hơn, đó là trên nền desktop. Trên nền mobile thì mọi chuyện lại không đơn giản như vậy.

Noé Lutz, Nathan Parket và Stephan Somogyi là ba thành viên của team Google Safe Browsing. Các anh cho biết “Ngày nào chúng tôi cũng phải giải quyết một lượng dữ liệu khổng lồ. Chúng tôi quan niệm rằng tất cả các bit dữ liệu mà Safe Browsing gửi đến một thiết bị mobile đều phải được an toàn. Việc tiết kiệm băng thông và pin trên thiết bị mobile cũng là mối quan tâm hàng đầu của chúng tôi. Một số hình thức tấn công mạng chỉ xảy ra ở vài nơi trên thế giới, vì vậy chúng tôi chỉ gửi những thông tin nào có thể bảo vệ các thiết bị trong khu vực mà nó đi đến.”

https://tctechcrunch2011.files.wordpress.com/2015/12/deceptive_mob_interstitial-2.png?w=394&h=677

Bên cạnh việc giảm lưu lượng mạng đến mức tối thiểu thì Google cũng đã tối ưu hóa dịch vụ của mình để nó có thể chạy tốt trên các thiết bị có bộ nhớ thấp và bộ xử lí yếu.

Với bản cập nhật này thì Google đã mở rộng tầm bảo vệ của mình lên rất nhiều (hiện tại đã có hơn 800 triệu người dùng Chrome trên nền mobile nhưng trong số đó cũng đã bao gồm người dùng iOS).

Nếu bạn đang dùng Chrome trên nền Android thì có thể bạn đã dùng Safe Browsing rồi đấy. Google đã mặc định sử dụng tính năng này trong bản cập nhật mới nhất của các dịch vụ trên Google Play (Google Play Services). Kể từ phiên bản 46 cho tới phiên bản mới nhất hiện nay là 47 thì Chrome đã được cập nhật một cách âm thầm. Để kiểm tra lại cho chắc chắn thì bạn hãy truy cập vào Settings → Privacy rồi đến site này để kiểm tra lại một lần nữa: http://malware.testing.google.test/testing/malware/

[RIGHT]Hạ Thiên
(Techcrunch)[/RIGHT]

tks bro. Bro hướng dẫn thêm cái truy cập ẩn danh nữa đi :slight_smile:

Bạn mở Chrome lên, thấy biểu tượng thám tử đội mũ và đeo kính đen thì chạm vào. Đó là chế độ Igconito (Ẩn Danh).