Mua gì ở KL - Malaysia

Em đi du lịch kết hợp thăm quan 1 tuần ở KL, Mã lai. Bác nào thông thạo KL xin các bác cho hỏi có thể mua gì ở đó và mua ở đâu? Đồ điện tử nói chung và heldhand nói riêng có mua đuợc gì không ạ.

Nếu bạn có thẻ tín dụng thì việc đầu tiên cần lưu ý là không sử dụng tại Malay nhé,

Bác muốn mua máy tính, đồ điện tử: Low Yat Plaza, Sungei Wang
Bác muốn đánh bạc thì mời bác đến Genting Highland
Bác muốn fashion Shop: KLCC, Hill Galarry toàn hàng cao cấp
Bác muốn mua đồ hàng nhái: China Town

Nói chung bác chỉ cần lượn quanh khu vực Bukit Bintang là có đủ thứ cho bác thoả mãn nhu cầu tiêu tiền của mình. He he, bác đi taxi nhớ phải mặc cả hoặc phải xem chúng nó có bật đồng hồ tính tiền ko nhé.

Ko dùng thẻ mã từ Master hoặc Visa ở Malay nhé. Dùng xong bác hết tiền trong thẻ luôn đó.

Chỉ dung thẻ để thanh toán, không dùng để rút tiền thì có sao không?

Chết chính là dùng thẻ để thanh toán đó bác. Hiện nay ở Malay ko chấp nhận thanh toán thẻ tín dụng bằng từ nữa rồi, nhưng đối với người nước ngoài thì chúng nó vẫn chấp nhận thanh toán nhưng phải tự chịu rủi ro về việc mất thông tin, tiền. Em có mấy người bạn sang bên Malay sử dụng thẻ tín dụng xong đã bị mất tiền rồi

Nếu bạn muốn mua đồ hiệu sale thì đến tầng trệt Parkson Grand (gần Bukit Bintang, Sungei Wang…), hôm rồi mình mua áo arrow sale chưa tới 300K/cái, rẻ hơn cả áo An Phước, cũng có khá nhiều mẫu, nhân viên bán hàng cực kỳ nhiệt tình.

Chắc chắn là ko dùng thẻ ở KL rồi. Năm ngoái tôi đi dùng thẻ để trả tiền ăn… ngay trong ngày đã nhận được điện thoại của ACB Hà Nội gọi sang đề nghị hủy thẻ và bao giờ về lấy thẻ mới… Nguy cơ mất tiền khi dùng thẻ tại KL là 99,99% :eek:

Xin cám ơn. Anh có biết còn nước nào quanh ta có tình trạng này không thì báo luôn cho anh em biết để đề phòng nhé.

Hay quá, em cảm ơn các bác nhiều về thông tin thẻ và nơi mua bán. Nhưng xin các bác cho em biết thêm thông tin về giá của đồ điện tử nói chung và handheld nói riêng nhé. Có đáng ôm rơm không ạ?

Đồ điện tử thì bác có thể khuân về được vì ngon bổ rẻ hơn ở VN, còn handheld thì mua cũng được, ko mua cũng được vì giá không chênh với VN đáng là bao.

Cafe thì ngồi DOME Lot 10

Ăn lẩu nướng tùy chọn thì gọi Taxi đi Kuchai Lama tên Restaurant là Talipon, 20/ người ăn lòi mắt.

Uống rượu lên Beach, hoặc Rum nhé

Mua hàng gì thì cũng mặc cả nhiệt tình nhé :slight_smile:

uống rượu lên Beach Club ở trên đường Jalan Ramlee, ở đó bác gặp lắm gái Việt lắm đấy.

Ở KL nếu bảo taxi đưa đến 1 club nào đó thì thể nào nó cũng đưa đến Beach club. Có 1 lần đi với mấy người bạn định vào Beach club nhưng tụi security đòi check passport của từng người => chán. Nhìn từ ngoài thấy toàn Tây, nhiều Tây balo, cũng kiểu bar nhộn nhạo thôi. Đối diện với Beach club có 1 quán hay hơn, band đánh rất vui nhộn, cạnh đó không xa là 1 quán cafe Vietnam.

Nếu dùng thẻ của VCB, thì sau khi sử dụng ở Malay về sẽ được VCB mời đổi thẻ mới.

Việc đổi thẻ sau khi sử dụng tại Malaysia là quy định của Visa (và cả MasterCard, nếu tôi nhớ không nhầm). TUy nhiên, nếu dùng AmEx thì lại không phải close thẻ cũ và issue thẻ mới. Trước đây là thế, còn bây giờ thì mình cũng không rõ lắm.

À, hình như Đài loan cũng nằm trong danh sách phải đổi thẻ sau khi sử dụng tại đó.

Cái quán cafe VN đó không phải là của người VN mình đâu bác. Bọn Thái Lan mượn tên chữ Cafe Việt Nam để lừa đó thôi. Em uống ở đó 1 lần rồi, cafe chán ngắt mà lại đắt nữa

Beach Club nếu ko phải VIP thì ko vào thoải mái được, mất 30 đồng tiền vào cửa, mà có vào mua đồ uống thì cũng ngồi ở phía dưới, không lên được phía ghế trên.

300RM = 1 Chivas uống với Coke tươi đảm bảo phê lò mắt không biết được về

@tunmeister: Bác ơi chị em Việt làm gì, thỉnh thoảng có mấy em Hàn xẻng hoặc Mã tàu vui hơn bác ạ