Mua bán qua mạng: Sập bẫy lừa như chơi

Việc mua bán qua mạng luôn tiềm ẩn rủi ro khi xuất hiện nhiều phi vụ lừa đảo bán hàng, với những chiêu thức từ đơn giản đến tinh vi…

**Nhiều chiêu lừa đảo đơn giản
**
Thực tế, nhiều vụ lừa đảo đã xảy ra. Kẻ lừa đảo đã áp dụng nhiều thủ đoạn khiến người mua hàng dễ dàng lâm nạn. Có khi chỉ với vài mánh lới lừa đảo đơn giản, rất nhiều người đã mất tiền oan vì mua hàng qua mạng. Có khi là những chiêu thức tinh vi khiến người mua hàng dù có khôn ngoan, tỉnh táo cũng có thể bị mắc bẫy.

Gây sốc nhất trong giới mua bán, đấu giá qua mạng là trường hợp Hoàng Thế Anh (SN 1987, ở Thái Nguyên). Vốn có kiến thức về tin học, Thế Anh thường xuyên lên hai trang mạng chodientu.vn và nganluong.vn và phát hiện thấy nhiều sơ hở của việc giao dịch mua bán đấu giá trên mạng.

Thế Anh đã lập một hòm thư điện tử riêng, làm trung gian giữa người mua và người bán để “hớt” tay trên của khách hàng khi giao dịch. Với thủ đoạn trên, từ tháng 8/2009 - 10/2010, Thế Anh đã thực hiện trót lọt 7 vụ lừa đảo, chiếm đoạt hơn 101 triệu đồng của nạn nhân sau khi bỏ tiền ra mua máy tính xách tay, điện thoại Iphone…

Trước đó, giới kinh doanh qua mạng cũng hỗn loạn vì trường hợp lừa đảo của Thạch Sĩ Châu (sinh viên năm 3, Trường Cao đẳng xây dựng số 2 (Thủ Đức - TP HCM). Châu đã lập trang web camerajapan123.110mb.com để bán các loại máy ảnh qua mạng, sau đó đăng quảng cáo về website của mình tại nhiều trang mua bán trên mạng…

Trên thực tế, Châu chẳng có cửa hàng cũng như không hề có chiếc máy ảnh nào. Song khi ai có nhu cầu mua máy thì đối tượng yêu cầu phải đặt trước 20% giá trị và chuyển khoản vào tài khoản của Châu dưới một cái tên giả. Khi mọi người đã chuyển tiền, Châu liền rút hết số tiền đặt cọc đó, còn người mua thì chờ máy trong vô vọng.
[ATTACH]406774.vB[/ATTACH]
*Ngày càng có nhiều người chọn phương thức mua hàng qua mạng vì tiện lợi và tiết kiệm thời gian
*
[LEFT]
Không chỉ tự lập trang web riêng, nhiều người còn sử dụng chiêu bài “phát triển thương mại điện tử” để biến tướng thành bán hàng đa cấp. Những trang web này được lập ra để bán hàng hóa nhưng thực tế, các lệnh mua bán rất ít, thậm chí không có sự đầu tư cho các công cụ hỗ trợ mua bán. Thay vào đó là việc bán gian hàng ảo cho mọi người muốn tham gia thành cộng tác viên của trang web.

[/LEFT]

[LEFT]**Khách hàng tự lo thân mình
**
Thông tư số 46 năm 2010 của Bộ Công thương có những quy định về trách nhiệm của các thương nhân tham gia cung cấp dịch vụ sàn giao dịch thương mại điện tử, tham gia cung cấp hàng hóa, dịch vụ. Trong đó, đã có quy định về cơ chế giải quyết tranh chấp giữa thương nhân cung cấp hàng hóa, dịch vụ và người mua hàng thông qua hợp đồng thỏa thuận. Song, khi có tranh chấp xảy ra, thông tư này lại bỏ ngỏ trách nhiệm của chủ website mua bán, rao vặt miễn phí.

Dù trong nội quy của các diễn đàn, website này đều có quy định dành cho người rao, đăng tin không được bán hàng giả, hàng trái phép, hàng kém chất lượng… tuy nhiên, thực tế, các quản trị diễn đàn không kiểm soát được thông tin thật sự về chất lượng hàng hóa được đưa lên.

Họ chủ yếu chỉ kiểm soát những thành viên bán hàng cấm, hàng nhạy cảm, còn việc ai bán hàng giả, hàng không đúng chất lượng như quảng cáo thì chỉ khi xảy ra những vụ kiện cáo, tố cáo nhau thì họ mới biết. Các thông tin về người rao hàng thậm chí cũng không được kiểm định nên thường là thông tin ảo, và khách hàng dễ bị lừa.

Chiêu thức lừa đảo qua mạng của các đối tượng cũng ngày một tinh vi. Những đối tượng lừa đảo thường lợi dụng kẽ hở từ tâm lý của người dân khi tham gia mua bán trên mạng là thích thanh toán bằng chuyển khoản mà không qua các cổng thanh toán bảo đảm. Mà không phải sàn giao dịch hay các trang web mua bán trên mạng nào cũng có các biện pháp bảo vệ người mua hay chủ động, tích cực với các cơ quan chức năng nhằm đảm bảo an toàn cho người tham gia.

Nạn lừa đảo bán hàng qua mạng đang khiến nhiều người đau đầu. Những trường hợp mua hàng kém chất lượng, hàng rởm, hay mất tiền mà không có hàng vẫn liên tiếp xảy ra… Trong khi pháp luật quy định về lĩnh vực này còn lỏng lẻo, chưa chặt chẽ, người tiêu dùng hãy nên biết tự bảo vệ mình.

Theo một số doanh nghiệp kinh doanh qua mạng, khách hàng chỉ nên tham gia vào các sàn giao dịch uy tín, đảm bảo quyền lợi cho người mua, hỗ trợ người dùng khi có sự cố xảy ra. Nên tìm hiểu kỹ thông tin về mặt hàng; kiểm tra thông tin về công ty, người bán hàng trực tuyến; tìm hiểu chính sách mua bán, quy định, bảo hành. Khách hàng nên kiểm tra kỹ hàng hóa trước khi thanh toán và nên chọn chế độ thanh toán tạm giữ để đảm bảo được bồi hoàn tiền khi có sự cố xảy ra.[/LEFT]
[RIGHT]Theo VEF[/RIGHT]

cứ theo thanh toán bảo kim và ngân lượng là ok nhất

Theo tôi biết dịch vụ mua bán qua mạng tại Việt Nam chỉ mới phát triển mạnh khoảng chục năm trở lại đây, luật ràng buộc còn rất khiêm tốn, các trang mạng chủ yếu chỉ thu tiền quảng cáo chứ không chịu trách nhiệm về giao dịch giữa các cá nhân, hai bên trao đổi mua bán hầu như chỉ dựa vào niềm tin là chính nên lúc xảy ra sự cố chẳng biết kêu ai? Người bán cũng lừa, người mua cũng lừa chẳng ai chịu kém cạnh ai tí nào.

Tôi cứ ví dụ như tại HHVN đây thôi có thu được đồng nào của ai đâu? Nguồn thu chủ yếu ở mấy cái quảng cáo của các công ty, vài cái sticky của thành viên. Tôi rất xin lỗi nói thật là không đủ để tôi uống cà phê, tiếp khách chứ nói chi đến bảo hành bảo trì, nâng cấp server để có sân chơi cho anh em cả chục năm nay. Lại còn một số anh em khi tham gia đấu giá hứa hẹn sẽ ủng hộ xxx$ khi phiên đấu giá thành công nhưng khi xong việc rồi “quăng cục lơ” luôn (hoặc cũng có thể là hay quên giống như tôi vậy, ai thiếu tôi tôi nhớ rất chính xác nhưng tôi thiếu người khác cứ hay… bị quên :smiley: ).

Mọi giao dịch nếu thành công thì chẳng có gì phải nói nhưng nếu không thành công thành viên lại khiếu nại lên BQT, BQT “bức xúc” quá mới nhờ C50 Bộ Công An (thông qua mối quan hệ). Tuy nhiệt tình nhưng C50 họ rất bận nên cũng có khi họ làm đến nơi đến chốn có khi đang làm giữa chừng họ phải nhận công tác nên lại thôi.

Nói đi thì phải nói lại, thực ra là cho đến giờ BQT cũng chưa có ý định thu phí qua TGGD vì phần lớn các thành viên vẫn muốn tự giải quyết.

Trở lại vấn đề tại sao các trang mua bán lớn quy mô tầm cỡ quốc tế với hàng triệu thành viên như Amazon, eBay hầu như rất ít gặp rủi ro? Đơn giản là người mua và bán đều phải có tài khoản theo quy định và chính những trang mạng đó làm trung gian giao dịch có thu phí, có thu phí dĩ nhiên sẽ có trách nhiệm giải quyết khi có sự cố xảy ra.

Người tiêu dùng hãy là những người thông thái, của rẻ là của ôi, tiền nào của đấy - đừng mong mua đc hàng quá rẻ mà chất lượng tốt.
Những người bị lừa thường là ham rẻ.

Chuẩn rồi bác.
Nhưng dạo này còn có kiểu lừa đảo tinh vi lắm.

Ví dụ như bác bán hàng . Tôi lượn trên các diễn đàn TMĐT lớn tôi bắt gặp bác bán Tôi tạo 1 topic y hệt như bác . Từ A-Z chỉ khác mỗi số ĐT liên hệ. Khách hàng đọc được tin nhắn đó họ liên lạc với tôi để mua. Tôi bảo họ chuyển tiền vào tài khoản của bác. Sau khi họ chuyển tiền họ sẽ liên lạc với tôi và tôi sẽ call cho bác nói là tôi đã mua và yêu cầu bác gửi hàng cho tôi theo địa chỉ của tôi
Như thế tôi đã mua được sản phẩm của bác bằng tiền của người khác.

Ví dụ trên tôi đọc được ở 1 diễn đàn khác. Chia sẻ với các bác bán hàng nên để ý 1 chút, ghi chép lại khách hàng để còn theo dõi. Còn khách hàng cũng nên thông thái hơn., Vào thằng website mà đặt mua. Đừng mua qua những tin rao vặt. Tiền mất lại bực mình mà cửa hàng thì mất uy tín

Cái VD của bác kienqc hôm nay em mới đọc.
Đúng là thâm hiểm quá!

Vấn đề bác Kienqc đưa ra trước đây đã có một vụ khá rầm rộ rồi, đấy là vụ một em Mac Book. Trước khi mình mua hàng của một cá nhân hay cửa hàng nào đó trên mạng, mình thường lên Google để search thông tin về họ, nếu có quá ít thông tin thì cũng ko nên mua.

Lừa đảo như vậy thì còn ai dám mua hàng online nữa ạ ? Em cũng có thẻ Visa Debit nhưng chưa dám dùng. Giờ đọc được mấy cái chiêu này mới biết mình còn quá gà, có khi bỏ cái thẻ này về sau có mua gì tự mua hoặc nhờ bạn bè mua hộ cho chắc ăn các bác nhỉ.

em thấy cứ thanh toán kiểu tạm giữ như ở ngân lượng là ổn, hàng nhận thì tiền giao.
Đấu giá qua handheld nhà mình cũng nên nhờ mod làm trung gian luôn có phải an toàn hơn không, với lại a e cần trích ra 1khoản phí ủng hộ xây dựng diễn đàn khi có giao dịch qua trung gian, như vậy vừa xây dựng site, vừa an toàn.

con sâu bỏ giàu nồi canh thôi ,chứ như mình cũng ná hàng trên mạng tư duy một chút là thấy ngay ,để thành lập trang web, mà đứng tốp để bán được hàng đâu có dễ.thế cho lên các bạn lên chọn mua hàng trên trang web ,không mua trên diễn đàn hay rao vặt.

cũng tùy thôi vì một số bọn ko có web chính thống+ ko có địa chỉ rõ ràng các bác cứ phang tiền ăn đòn là phải…>>> vào web em chơi đi :)](http://handheld.vn/threads/245922-Hoa-gau-bong?p=1893009#post1893009)

Lừa thế này thì vẫn lộ địa chỉ mà bác? Nếu đã lộ địa chỉ thì tội gì không bảo nó chuyển tiền thẳng vào tk của bác luôn cho khỏe, khỏi phải nhận hàng :smiley:
Cũng kiểu tương tự thế này nhưng không lộ địa chỉ thì phải tới lấy hàng trực tiếp như vụ con MB của chú psprince ấy mới kín được

dùng bảo kim là an toàn nhất, ngân lượng cũng được

Em đã bảo rồi, mỗi khi nhận được tiền hãy chuyển hàng cho em, thế mà mười lần như một, các bác ấy cứ bảo, hàng đã chuyển từ sáng cơ trong khi tiền chưa nhận được. :wink: :))

mình cũng bị lừa 1 lần, mong bác bạn hãy chú ý va là những người tiêu dùng thông thái nhé

Nói chung khi mua hàng qua mạng thì ta phải chọn những chổ bán hàng uy tín, không mua hàng hóa ko rỏ ràng, phải có kinh nghiệm khi mua hàng online, với các món đồ dắt tiền thì phải trực tiếp coi hàng và thanh toán.

Cũng có nhiều người xấu.Nhưng cũng không ít người tốt.

Bây giờ còn có cái kiểu móc ngoặc với nhân viên của chuyển phát nhanh, đi chuyển hàng trước để lấy vận đơn rồi show hình vận đơn cho người mua xem. khi người mua chuyển khoản rồi thì lấy lại hàng

[quote=“syhuy1977, post: 1908293”]
Em đã bảo rồi, mỗi khi nhận được tiền hãy chuyển hàng cho em, thế mà mười lần như một, các bác ấy cứ bảo, hàng đã chuyển từ sáng cơ trong khi tiền chưa nhận được. :wink: :))
[/QUOTEờ]

bác là MOD rồi nên mới thê, lỡ có gì túm các anh DHL, admin hay nvh gì đó đòi ‘‘phiếu bảo hành’’ :smiley: