Một số chú ý để tự do sử dụng iPhone theo ý của mình

Đa số người dùng hay gặp phải vấn đề:

  • Danh bạ bị hạn chế trên SIM, muốn sử dụng thêm danh bạ trên iPhone để có thể dùng tiếng Việt hoặc nhập được nhiều thông tin hơn cho contact của mình phong phú và đầy đủ thông tin.
  • iPhone của mình thường được mang ra ngoài cửa hàng hoặc nhờ người khác cài đặt, và sau đó được khuyến cáo là không được sync với iTunes… vì có thể bị mất phần mềm đã cài đặt. Đây là một vấn đề dẫn đến việc người dùng thường chấp nhận có gì dùng cái đó, không dám cài đặt thêm hoặc bổ sung gì.

Điều này dẫn đến việc nếu muốn nâng cấp hoặc máy bị hỏng, những dữ liệu bổ sung thêm không giữ lại được vì không được sync với máy tính.

Vì vậy, cách tốt nhất bạn phải làm một lần đối với dữ liệu quan trọng: DANH BẠ; và từ sau trở đi sẽ không phải lo lắng việc mất dữ liệu nữa. Đặc biệt với iOS 5, bạn có thể lựa chọn sync với iCloud, mỗi người dùng có Apple ID đều được miễn phí 5Gb dữ liệu phục vụ cho việc sync iOS device với iCloud mà không cần dùng máy tính.

Cách thức phổ biến và nên dùng nhất hiện nay là đưa danh bạ lên gmail account. Điều này giúp cho bạn không những giữ được DANH BẠ, mà còn giúp cho bạn thay đổi máy điện thoại (Smartphone) mới một cách dễ dàng, mà không lăn tăn việc chuyển danh bạ qua lại giữa các dòng máy. Khi cài đặt, nâng cấp firmware mới, chỉ việc đặt lại thông số là chúng ta có thể lấy lại các dữ liệu một cách bình thường. Điều này còn đặc biệt dễ hơn khi đã sử dụng iOS 5 và sau này, vì từ iOS 5 Apple cho phép người dùng không cần dùng máy tính, mà chỉ việc sync với iCloud là xong.

Đối với iPhone, việc sử dụng Installous thường gặp lỗi mất phần mềm khi sync với máy tính. Do đó, trước khi cài đặt phần mềm từ Installous, bạn cần phải sync với máy tính hoặc iCloud một lần đầu tiên, sau đó cần tắt chế độ iTunes Sync để tránh việc bị xóa phần mềm cài từ Installous.

Một số người muốn backup những phần mềm cài đặt từ Installous lên máy tính. Điều này có thể thực hiện được với iOS 4, còn với iOS 5 hiện nay chưa có cách nào transfer phần mềm từ Installous sang máy tính. Nếu chức năng iTunes Sync được bật trên iOS 5, phần mềm được cài trên iPhone sẽ luôn bị xóa khi sync với iTunes. (Đây là trường hợp gặp phải khi sync iPhone chạy iOS 5 với iTunes của máy tính).