Mong được sự giúp đỡ của các cao thủ

Số là mình có bà chị xài con IP3GS tự nhiên 1 ngày nó hết pin và cắm đồ sạc vào thì lên hành cục pin va ở dưới có dấu sét đánh … sạc được 10 phút thì lên quả táo (giống như lúc mình restart lại IP) 1 tí sao thì treo máy và xuất hiện lại cục pin và hình sét đánh, nhưng hình như cục pin sạc hoài vẫn ở chế độ hết pin , vì mấy của bà chị nên mình ko biết IP này có OS version và baseboard bao nhiêu hết …! Vì máy này có rất nhiều dữ liệu mong các pak cao thủ trên này chỉ cách phục hồi hay cách lấy dữ liệu ra dùm mình cái xin hậu tạ và cám ơn …!

Trường hợp này chắc là do bạn dùng pin cạn quá hoặc để lâu ko dùng mới bị vậy. Thông thường khi máy cạn pin đến 20% là nó có thông báo rồi và pin có hình màu đỏ. Máy đã có cảnh báo nghĩa là nó cần phải sạc hoặc lời nhắc từ nhà sản xuất đã đến lúc phải sạc, từ sau khi thay PIN xong bạn ko nên dùng dưới mức này vì mức này là mức an toàn của máy. Pin dùng cho dòng máy 3gs là **Li-ion Polymer Battery: 3,7V 4.51Whr **bạn nhớ để mua.

  • Thứ nhất: bạn kiểm tra lại cục sạc, lấy cục sạc zin theo máy sạc thử hoặc mượn của ai đó sạc thử để kiểm tra.
  • Thứ hai: bạn kiểm tra cáp sạc, cái này cũng cần phải thử bạn có thể mượn ai đó để thử.
  • Thứ ba: bạn dùng cáp cắm vào PC có itunes đợi 1 lúc nó hiện hình trái táo lên PC nhận Iphone thì rút ra cắm vào sạc.

Nếu trong 3 trường hợp trên ko được thì nhiều khả năng PIN của bạn đã hỏng, đem ra thợ người ta kích PIN lên xem có được ko ? nếu ko được thì cùng lắm thay 1 cục PIN mới giá khoảng 300k thôi.

Vì máy bạn có nhiều dữ liệu nên mình phải thử về PIN trước cho an toàn dữ liệu. Sau khi thay PIN máy hoạt động rồi thì cắm vào PC để backup dữ liệu lên máy tính.

  • Lưu ý: Mang máy ra thợ để thay PIN hoặc kiểm tra thì ngồi xem họ làm vì thay PIN cho Iphone cũng đơn giản lắm tháo ra có tí rồi lại gắn lại thôi. Của 1 đống tiền đừng để họ mang máy mình đi đâu kẻo tiền mất tật mang :smiley:

Chúc bạn thành công !

thks bạn nhiều hehehehehe`

mình đã thay cục pin khác và khi khởi động lên thì nó vẫn hiện hình trái táo rồi đứng im , mở itune lên thì itune ko nhận được IP , mong các đại cao thủ giúp mình 1 tí , thks nhiều

Vậy là máy bị lỗi phần mềm người ta hay gọi là “Treo Táo”, có thể máy của chị bạn 3GS boot mới, dùng phiên bản 4.2.1 bị lỗi JB.
Bạn dùng greenpois0n rc6 jailbreak lại thử xem có untethered không nhé. Có thể là vì máy của chị bạn thời điểm dùng chưa JB hoàn chỉnh nên mỗi lần reboot là dính táo phải dùng redsn0w rồi nhấn vào just boot tethered now thì sẽ ko ăn táo, nhưng giờ greenpois0n rc6 đã hoàn thiện. Nếu không được nữa thì chắc bạn phải Restore lại rồi, mà nếu restore thì restore bản custom ko nâng baseband nhé. Ko chắc máy lock or world thì cứ mang ra thợ người ta cài lại cho tránh trường hợp bị biến thành cái cục đè giấy bạn nhé :smiley:
Chúc bạn thành công !

Cái này là pin lỗi bạn à. ra ngoài hàng bảo ng ta thay cho cục pin. rồi thử xem sao. nếu như do pin thì ko lo bị mất dữ liệu đâu