Mong các bác giúp em bệnh của ASUS eee pc 701 4gb

Em mới lấy của bạn em asus eee pc 4g, nó bị mất xạc để mấy tháng nay rùi, hôm qua em mới đi mua xạc về dùng. Hiện tượng của em nó là thế này:
Lúc mới xạc đc khoảng 1 tiếng em rút xạc ra thì màn hình tối đen, cắm vào thì lại sáng bt các chương trình vẫn hoạt động.
Khi e xạc no pin rùi rút xạc ra thì lúc này màn hình em nó mới hiện nhưng tối, em phải nhìn gần mới thấy.
Các bác cho em hỏi hiện tượng trên là em nó bị làm sao ạ

bạn thử kiểm tra trong phần Power Option trong control panel xem sao. Vì có tùy chọn cho từng chế độ: cắm sạc và chạy pin mà. Khi chạy pin máy giảm độ sáng màn hình để tiết kiệm pin đó.

em vào phần đấy rùi nhưng không hiểu, ko biết chỉnh ntn, ò mãi không ra.các máy khác có như thế không hả bác? bác biết chỉ giùm em cặn kẽ với nhá em chưa dùng lap bao giờ nên ko bít
ảnh em chụp cái power option của em đây
[ATTACH]25257.vB[/ATTACH]

bác nào giúp em với, ko mang con này đi lại đc bùn quá

Vào trang support.asus.com rồi download trình Power Managerment về cài vào nhé. Sau đó cài thêm cái hotkey cho em nó. Khởi động lại, chọn chế độ màn hình sáng nhất không pin, sau đó restart lại cho máy nhớ trạng thái. bây giờ có adapter hay không adapter cũng sáng như nhau.

PS : Dùng thế này thì hao pin à nha.

em ko tìm thấy.hjx bác làm ơn gửi link em xin với ạ

http://support.asus.com/download/download.aspx?SLanguage=en-us

có dc đâu bác ơi, nó bắt chọn modem em cũng chọn rùi nhưng ko có ạ

Cụ thể bác đã làm những gì rồi mà không được?E đọc mà chẳng hiểu gì cả!Cá nhân e nghĩ là khi máy bác dùng pin, gần hết tự nó mặc định đưa độ sáng màn hình về min.Bác dùng hotkey tăng độ sáng màn hình lên, nếu bác đã cài driver đủ cho e nó thì các phim hotkey phải dùng được rồi.đã tăng giảm được độ sáng mà khi dùng pin vẫn bị vậy thì thôi chịu khó mà dùng adapter vậy :smiley:

em nói rõ rùi mà, pin em xạc đầy rùi, tăng độ sáng bằng phím Fn+f3 hết cỡ rùi mà vẫn vậy,chẳng hỉu sao nữa