Mong anh em xài Dell XPS 1530 giúp đỡ

Thật sự lúc này em đang rất bức xúc, rát mong anh em ai có chút thì giờ đọc và giudowxsdwx.
Sáng em đi mua máy cho đứa bạn, mua Dell XPS 1530 tại Hợp Nhất. Lần 1 lấy máy về, em nhìn cái hộp mác, tem thì bóc tùm lum, mở máy ra coi, trước đó đã hỏi service tag kiểm tra trước rồi. E thấy máy có vết trầy, cái chỗ phím cảm ứng thì bị bóc mất tờ nilong tránh trầy, em ko đồng ý và yêu cầu đổi cái khác.
Lần 2 mang máy đến, em kiểm tra service tag, vào bios kiểm tra câu hình, cảm thấy cũng tạm được nên đồng ý.
Lúc này, sau khi kiểm tra service tag. e biết là đã bị luộc mất cái earphone EP 630 nên hơi bực rồi, hỏi thì cug kêu là lấy hàng nơi khác về chỉ có thế. Đag cần mua máy nên e cũng chả kỳ kèo nữa, vì biết mua tại VN thấy cái gì ngon là nó luộc thôi, chả trách được. Rồi em bung win tại chỗ cho thằng bạn coi luôn, lúc này rờ vô chỗ cảm ứng thì thấy hầu như ko nhạy, ko hề ăn tí nào.
Trước đó e cũng mua máy XPS 1330 cho bà chị nên cug biết sơ qua, chỉ cần lấy ngón tay nhẹ vuốt 1 phát từ đầu tới đít là đèn nhấp nháy chạy theo tới đó. Vậy mà cái này ko hiểu sao ko lên, một phần nghĩ hay do 1530 nó khác, 1 phần do chưa kích hoạt driver ở trong chưa ăn. Em cug nghi nghi, mang cho tụi nhân viên test.
Vô đây thì được 1 phen dở khóc, cảm ứng gì e phải gì ngón tay xuống, di di vài phát bắt đầu mới ăn 1 phát, vuốt nhẹ ko bao h ăn. Bọn nhân viên bắt đầu cãi lại là anh vuốt 1 lượt như thế sao máy nó nhận được, phải ấn đúng ngon, đúng chỗ, cẩn thận thì nó mới ăn.

Em bắt đầu mếu rồi, nghĩ là về mình chỉnh lại xem có được ko, hì hục cả buổi, cài lại win, em lên mạng search 1 bài review của 1530 thấy có đoạn “Các nút cảm ứng để điềm khiển media, khá nhạy, sờ vào là có ánh đèn xanh hiện lên trông khá bắt mắt”.
Em mới tin là máy hư, mang lên thì cũng tầm gần 7 h tối, nói 1 hồi rồi nó kêu mai sẽ giải quyết.
Em rất mong bác nào đang xài máy này rồi, đag có máy có thể giúp e với. Chỉ cần mai rảnh tầm nào, bác cho em mượn máy( bác đi cùng) đến lướt đúng 1 phát cảm ứng cho tụi nó khỏi cãi, để em đòi đổi máy mới cho đỡ bực.

Rất mong bác nào có máy, mai rảnh lúc nào, có thể gọi em rồi cùng em mang máy qua cho hợp nhất nhìn phím cảm ứng máy tốt để khỏi cãi mất thời gian.
Em tên Long 0909553311

rất mong được giúp đỡ…

Hợp nhất thấy làm ăn cũng uy tín lắm mà, giá cả lại phải chăng. Ngày trước có mua 1 chú HP Pavilion dùng 3 năm, để chạy 15/24h, và 1 cái Router wireless, giờ vẫn chạy tốt. Bác cứ bình tĩnh lên trình bày rõ ràng lại với họ. Em không có XPS 1530 nên không giúp được bác.

Em dùng XPS nè lúc nào cái chỗ phím cảm ứng bị bụi em lấy tay lướt qua một cái là tất cả các nút lần lượt sáng hết mà không cần phải khổ sở như bác :frowning:

Với các phím như vậy chắc chắn là có vấn đề rồi, mình đang sài con XPS 1330 đây nhiều khi vô tình lượt tay qua mà phím đã cảm nhận đc rồi, không tin qua xem biết luôn chất lượng.

em cũng đang sài xps 1530 các nút cảm ứng nhạy lắm, ấn nhẹ cái là đc.nếu bác ở hà nội thì em giúp đc bác chứ ko ở hn thì em cũng bó tay

cám ơn các bác đã quan tâm. Sáng em mang máy ra Hợp Nhất yêu cầu đổi máy rồi, e đổi tổng cộng 4 lần và cuối cùng là trả máy, không lấy nữa.Đúng là Hợp Nhất làm ăn khá uy tín, thái độ phục vụ mặc dù bị em kêu đổi hoài những vẫn ko khó chịu như nhiều nơi khác, tất cả máy kiểm tra service tag đều OK. Chỉ duy nhất là máy Hợp Nhất lấy về là ở nơi khác, mà các máy em kiểm tra đều có khuyết điểm như bị xước, cảm ứng không nhạy, tự ý thay ổ cứng máy cũ của em sang máy khác đem về.
Sáng để chắc ăn, em có đi lướt qua 1 số cửa hàng khác coi máy 1530, ko biết anh em nào đã thử giữa 1530 và 1330 chưa, chứ sau khi thử mấy máy 1530 em thấy cảm ứng ko nhạy như 1330. 1330 em vuốt nhẹ đèn chạy 1 loạt phím luôn, còn đối với 1530 thì máy cảm ứng nhạy nhất cũng chỉ sáng 2, 3 phím mà thôi; hay là do e chưa được thử máy xịn nhỉ.

do máy bác bị lỗi thôi chứ em cũg thấy cảm ứng 1530 ngon fết chứ
thử ngó qua vietcali xem, chỗ đó làm ăn cũng tốt fết
em cũng mới lấy HP DV5t bên vietcali, xài cảm thấy rất ok

Bác thử cài lại win và cài đẩy đủ driver cho máy xem thế nào. Mà kinh nghiệm khi mua máy mới là tự mình bóc thùng, tem còn nguyên là tốt nhất

Bạn thử con này đi:

 • Dell XPS M1530 Laptop * Intel(R) Core™2 Duo Processor T8300 * 2.4 GHz, 3MB Cache, 800 MHz FSB
 • Ram 3GB (1X1GB+1X2GB)
 • Hdd 320GB
 • 256MB NVIDIA(R) GeForce(R) 8600M GT 256MB GDDR3 dedicated graphic memory dùng tốt đồ họa 2D, 3D, games thủ
 • Integrated Sound Blaster Audigy ADVANCED HD Audio Software
 • Wireless/Bluetooth
  • DVD+/-RW
 • 15.3" UltraSharp Widescreen WXGA (1280x800) Display with TrueLife * RED LCD display (mầu đỏ nổi trội trong đám đông)
 • TrueLife 2.0 mega pixel web cam
 • Genuine Windows Vista(R) Ultimate (Cái này đắt lắm nha bản quyền đàng đi theo máy + DVD)
 • Cặp dell xịn + Đĩa theo bộ + sách vở hướng dẫn + remote (điều khiển theo máy Play remote)
 • Bảo hành toàn cầu 12 tháng (bảo hành tại laptop-hanoi)
  hàng nguyên box nguyên seal
  Giá 1459$