mới cài WM2005 mà chóng mặt rồi...

Thấy các bác trên diễn đàn tranh luận về WM2005, mình cũng tò mò down
BA_WM2005_IVAN_v4_R2_Pub về và cài, hix, thì thấy:

ROM version: 5.03.02 WWE
ROM date: 03/02/05
Radio version: 1.02.00
Protocol version: 1337.32
ExtROM version: 0.0

Máy chạy chậm hơn nhìu so với wm2003SE, không biết do gì nữa.
Mà sao bản wm2005 này, chỉ có mỗi ROM version là hơn wm2003?
ExtROM là gì vậy các bác? Nó có quang trọng không ?

2003SE chạy trên RAM, còn WM5 chạy trên Rom tất nhiên phải chậm hơn rồi, nhưng không đến nỗi chậm hơn nhiều đâu. Nếu bạn đã làm đúng các thủ thuật cho nó như Resize Storage, FormatStorage, ClearRegistry thì bạn sẽ thấy nó chạy vù vù, bạn xem thêm ở đây nhé: http://www.handheldvn.com/board/showthread.php?t=23609&page=2 .
Khi bạn Up lên WM5 thì bạn chỉ Up có mỗi hệ điều hành thôi. Vì thế bạn chỉ thấy khác mỗi ROM version. Radio bạn có thể up riêng, cao nhất là Radio 1.15.
ExtROM rất quan trọng, nó là thành phần sửa lỗi, Driver cho Camera, Hỗ trợ SMS và các phần mềm phụ trợ khác.

ExtROM tuy quan trọng thật nhưng theo mình thấy thì nó cũng không cần thiết lắm nhỉ, chỉ chiếm hết một phần Store thôi, đôi khi chúng cài các phần mềm mà mình chẳng bao giờ sd. Tốt nhất là nên cài bằng tay, chỉ cài những phần thật sự cần thiết mà store lại có thêm đất cho mình.

Bác có thể chỉ cho em cách Resize Storage, ClearRegistry được không. Em chưa làm cái này bao giờ và làm như thế nào. Phiền bác chỉ giúp em với nhé, cảm ơn bác nhiều

Trong Link trên đã có rồi, Thôi mình nhặt ra cho bạn vậy:
3-Resize Extrom trên PPC thành 128kb (resize Storage):
-copy xda-developers_Unlocker.cab vào thiết bị (Cái này chỉ chạy trên2003 hình như có bản chạy trên WM5 rồi nhưng mình chưa quan tâm lắm bạn nào tìm hộ cái), cài nó, rồi vào start → Programs → ExtROM tools → chạy “unhide”, rồi “Unlock”.-> soft reset.
-Copy Repart_DOC.exe vào thiết bị rồi chạy. đặt kích thước của Extended ROM là 128 kb, Nhấn “Format now!” và đợi cho đến khi có thông báo Format thành công. ->Soft reset.
bạn sẽ nhận được một error message về storage, nhấn yes và đợi vài giây. để khởi động Win.
-ClearRegistry và Format Storage=HardReset: (Record+Camera+SR) thả SR ra (Vẫn giữ Record+Camera vài giây cho đến khi hiện lên 3 dòng yêu cầu chọn No, Yes, yes. (dùng record để di chuyển, Camera để chọn Yes/No) rồi nhấn phím Mail để HardReset (Dòng lệnh đầu mình không nhớ. Hai dòng sau chính là ClearRegistry và Format Storage). Đợi sau khi màn hình trắng xoá trong mấy giây, trở lại màn hình 4 sọc thì SR.

.
Em rất cảm ơn bác, cái đầu thì em chưa làm bao giờ, nhưng mà ClearRegistry và Format Storage=HardReset thì bao giờ em up xong em cũng làm như vậy bác ạ. Mọi người bảo đó là Format Storage, em không nghĩ ra ClearRegistry, hihi. Cảm ơn bác đã chỉ bảo.

Cho mình hỏi ké tí: Tại sao khi mình HR may xong bấm R+C để format sto & Reg thì có lúc được có lúc không mặc dù đã bấm trước khi các thông số hiện ra.

Bạn bấm R+C và chọt vô cái lỗ reset (giữ bút một chút khoảng 2-3s), chắc chắn lần nào cũng ăn!..

Máy bác chỉ em cách up rom con O2i của em với, em chưa biết dùng sao cả, lúc trước dùng hp6365 thì chỉ cần nhấp vô file .exe là nó làm tuốt tuồn tột, bây giờ xài O2i thì ko bíêt up sao nữa, em down bản Xda_IIi_Upgrade_v111171
Mong các bác giúp em, để em được lên đời. Ý quên, là máy em được lên đời khổ thế, máy với em bây giờ ko còn phân biệt được đứa nào với đứa nào nữa rồi
Thanks

ClearRegistry và Format Storage=HardReset: (Record+Camera+SR) thả SR ra (Vẫn giữ Record+Camera vài giây cho đến khi hiện lên 3 dòng yêu cầu chọn No, Yes, yes. (dùng record để di chuyển, Camera để chọn Yes/No) rồi nhấn phím Mail để HardReset (Dòng lệnh đầu mình không nhớ. Hai dòng sau chính là ClearRegistry và Format Storage). Đợi sau khi màn hình trắng xoá trong mấy giây, trở lại màn hình 4 sọc thì SR.

Mình cũng làm vậy, tới màn hình trắng, đợi 15phút mà nó vẫn là màn hình trắng, khởi động lại … hiện 4 sọc rồi đứng hình… ac ac.
Để mình down về 2003 rồi up lại 2005 xem.
Cảm ơn các bác nhé…

Không cần phải down về 2003 đâu.
Bác cứ up lại bản ROM đó là được thôi.Cứ làm theo hướng dẫn trong file text đi kèm với các bản ROM 2005 là OK hết.