Mở máy lần đầu tiên khi mua

Khi mình mua máy,lần đầu tiên mở máy (start) thì vào Win liền hay là nó hiện cái gì hả mấy bác?

nó bình thường thôi như bác mở mấy các lần khác chẳng có gì đặc biệt cả. Vì ở công ty nó cũng mở máy bác ra rồ ikieemr tra mới đóng vào thùng mà. bật lên lần đầu sao thì lần sau cũng vậy

Đối với máy HP thì làm sao kiểm tra là còn nguyên brand new?Nói như bác dr_slums thì cty nó muốn mở máy xài trước mình bao nhiêu lần cũng được sao?Vậy sao còn brand new được?

Hì, cái này còn tùy … lần đầu tiên đối với bác hay là lần đầu tiên đối với cái máy :smiley:

Nếu cái máy còn nguyên thùng nguyên hộp, và bác là ng` bóc tem nó … thì sau khi sạc pin, nhấn nút power, là nó bắt đầu “bung win” (cài đặt windows lần đầu tiên).

Còn nếu trước đó, đã có người mở máy rồi, thì bây h đến lượt bác mở, dĩ nhiên nó vào windows luôn ạ ^^

Ý mình là đối với máy.Khi mình mua máy mới hoàn toàn,có công ty ghi là brand new thì đều đó có nghĩa là khi mình mở máy thì nó mới bung win đúng không?

thế cái win nó tự nhiên nhảy vào đó hả bác? phải có người cài nó vaoaf chứ? Như mấy dell em đặt hàng từ hãng lúc mở máy ra win vista nó còn có tên usser là tên em luôn cơ. em không biết nó làm thế nào chắc chắn không phải là cài thủ công nhưng cũng không phải là kiểu ghi hàng loạt mấy 1 kiểu vì mỗi mấy được order theo 1 cấu hình riêng. Và kiểu gì thì khi gost xong win nó cũng kiểm tra lại mới đóng hộp nên tuy là người bóc tem nhưng bác chỉ là người dùng đầu tiên sau khi bóc hộp thôi.

Khi mua máy mới, việc kiểm tra xem đã bung win hay chưa thật sự ko phải là điều cần thiết nhất đâu ạ, vì biết đâu máy bung windows rồi nhưng cửa hàng nó vẫn có cách này cách nọ để bịp khách thì cũng chịu. Quan trọng là kiểm tra phần cứng, chất lượng máy móc xem thế nào.

Theo em nghĩ, một trong những cách mà ng ta có thể dùng để bịp khách hàng (dĩ nhiên là với những ng ko rành lắm về mấy vụ này) thì có thể dùng cách như sau : 1 cái máy khi bung win ra rồi, sau đó ta có thể format cái partition đã bung win lên sạch sẽ lại như ban đầu, đợi đến khi khách mở máy, chỉ cần vài “thao tác” nhấn 1 tổ hợp phím nào đó khi máy bắt đầu khởi động, để kích hoạt chức năng recover từ cái hidden partition chứa phần recovery (hoặc windows), cứ vậy, tiến hành quá trình recover (bung win lần 2) … khách hàng nhìn vào cứ tưởng lần đầu bung win vì cũng thấy những bước config đầu tiên sau khi cài windows như thường … :smiley: vậy là xong rồi.

ối trởi, tưởng phanh bụng nó ra xem lòng phổi phèo phuột của nó thế nào chứ. Chỉ việc ấn Power thì cứ làm khắc biết.
Tôi đã mang con lap của mình đi phanh thây rồi. Xem họ làm (thay chíp), đứng ngoài ngó nghiêng thấy thích thú vô cùng. Họ tháo tung mọi thứ rồi lắp vào đâu ra đấy, chả thứa con vít nào. Sau đó máy lại chạy tít:D

Kiểm tra ngay bằng mắt thường, bằng cảm nhận, tiếp đến kiểm tra Part Number, Serial Number của máy xem có trùng với vỏ thùng hay không? Toàn bộ máy, Màn hình, bàn phím có đẹp long lanh thơm mùi nhựa mới hay không, hay là đã có bụi rồi?

Chứ kiểm tra bằng cách bật máy lên là bắt đầu đòi cài đặt Win thì quá đơn giản, bịp được hết.

Kiểm tra máy thì có thể xem chỗ quạt có bám bụi không? Cái này dễ bám bụi khi máy chạy. Còn các thành phần khác thì kiểm tra theo cấu hình - seri. Còn các máy mới bung win thì cũng không phải. Nó chỉ hiện các thông số custom cho mình tự điền vào để hoàn tất phần cuối của cài đặt thôi.
Các máy Dell thì giống như sau khi recove chỉ có khác là ổ D có dữ liệu hay không.

anh này hỏi nhiều cái lạ nhỉ ? Hình như định mua máy mới nguyên hộp nhưng sợ bị lừa thì phải ! Em nghĩ anh nên mở hẳn topic hỏi , mua máy mới cần check những j luôn cho nó xong :frowning:

e mua máy của Fpt thì thấy nó dán đầy tem ở đáy máy rồi, minh co bóc tem hay kô cũng chả quan trọng với việc mua của công ty nhỉ

dell khi mở máy lần đầu sẽ có End User Licence (chỉ xuất hiện 1 lần) - cái này trên trang của dell có nói nhưng e ngại tìm quá :D, còn các hãng khác thì ko bít :smiley:

Nên mua máy còn nguyên seal tức là cái tem dán cái bao nilon là tương đối đảm bảo.

Mình mua máy Hp ở FPT, lúc nhận máy là khui trong hộp ra và sau đó nhân viên mới dán tem vào máy mà!

bác nói làm e lo quá , có khi mua phải máy cũ rồi, hix , e mua ở chỗ Phúc Anh mà chả hiểu có sao kô ?

Hic cũng không biết sao nữa???

Theo em thì nó lại hoàn toàn khác, chẳng biết có phải mình em bị dính thế hay không? Chứ máy của em xách tay nguyên đai nguyên kiện từ nước ngoài về, hàng Châu Âu đàng hoàng, mở ra chả có tem gi nhiều đâu, chỉ có đồ đạc nhiều, vì máy có nhiều phụ kiện rời. Mỗi 1 đồ được phong bao cẩn thận, cứ theo sách HD mà lắp ráp. Bật máy lên thì đúng là lần đầu tiên chả có WIN gì cả, nó chỉ hỏi START thôi, YES 1 cái là nó chạy tự động cài đặt , thết lập mọi thứ, mất khoảng 30 phút mới dùng được hic hic:(

bác dùng máy nào thế ? Em dùng máy dell có thấy stảt gì đâu nhỉ ? Chắc chắn 100% là máy em không có ai dùng trước em (trừ nhà sản xuất nếu có) vì em đặt hàng online rồi nó ship về nhà mất 1 buổi học vì bọn UPS không nhận trả hàng vào ngay thứ 7 và CN. Tự tay em mở thùng và bật máy lên còn nguyên cả niêm phong hộp lẫn trên túi nilong.

Vậy cuối cùng là sao?Lúc mua ở cửa hàng thì mở máy lần đầu là đã bung Win hay chưa?Lúc mở là bắt đầu bung hay lúc mở là vô Win luôn?

Máy mình lúc mới mua mở máy lần đầu thì ở trạng thái hoàn thành cài đặt hệ điều hành, mình điền user accounts vào là xong. Nhưng cái này với đĩa Recovery thì sau khi phục hồi lại hệ thống thì cũng ở trạng thái y như lúc mua, nên dùng cách này không thể xác định được đây có phải là mở máy lần đầu hay lần thứ x rồi. Với máy HP dv của mình thì chỉ cho tạo đĩa phục hồi chỉ 1 lần thôi nên nếu máy không cho tạo thì chắc chắn nó đã được mở trước khi đến tay mình!

Theo ý mình, đối với máy xách tay từ nước ngoài về thì do nhiều lý do khách quan nên có thể tem, hộp không còn nguyên kiện. Còn đối với máy mua chính hãng trong nước thì phải bảo đảm nguyên tem, hộp của nhà sản xuất, chứ không phải của nhà phân phối.