Microsoft sắp có phiên bản Office cho iPad

Thông tin này được tờ The Daily đăng tải vào ngày 29/11/2011. Theo The Daily, do thị phần của iPad chiếm tới 80% thị trường máy tính bảng vào thời điểm hiện tại và có hàng triệu người trên thế giới đang sử dụng bộ phần mềm Office, việc cho ra bản Office cho iPad là một bước đi khôn ngoan của Microsoft.
[ATTACH]403046.vB[/ATTACH]
Cũng theo nguồn tin này, ngoài phiên bản dành riêng cho iPad gần như đã sẵn sàng ra mắt, Microsoft có thể sẽ tung ra một phiên bản khác cho hệ điều hành OS X Lion vào năm 2012 sắp tới. Phiên bản Office 2011 hiện tại đã chính thức hỗ trợ hệ điều hành iOS và Snow Leopard. Vì thế, người ta kỳ vọng phiên bản dành cho Lion sẽ được cung cấp trên Mac App Store vào thời điểm Microsoft cho ra mắt bản dùng thử của Office 2012.

Rất có thể cả 2 phiên bản này sẽ cùng làm việc với Office 365 và các phiên bản dành cho điện thoại di độngkhác, kiểu như Office Hub dành cho nền tảng Windows Phone.

Phần mềm này có thể tương thích với các nền tảng khác nhau chứ không đứng riêng như một ứng dụng độc lập, vì thế, mức giá bán cho ứng dụng có thể sẽ thấp hơn so với các sản phẩn Office đã có trước đây. Trên thực tế, mức giá bán dự tính cho bản Office này sẽ ở mức 10 USD.

Theo dự đoán, các phiên bản đầy đủ của phần mềm Office dành cho Mac và Windows 8 sẽ chính thức ra mắt vào gần cuối năm 2012. Trong khi đó, có vẻ như chắc chắn rằng, ứng dụng Office cho iPad sẽ có mặt sớm trong ít tháng sắp tới.

Đi vào chi tiết hơn, tờ Digitrends cho rằng, nếu Microsoft cho ra phiên bản Office cho iPad thì thời điểm này là khá tệ. Bởi Microsoft đã quá chậm chân khi bước vào thị trường di động. Hãng này chỉ cho ra bản mobile OS rất lâu sau sự có mặt của Android và iOS, và thậm chí vào thời điểm người dùng gần như đã hết kiên nhẫn để chờ vào sự ra đời của máy tính bảng chạy Windows 8. Giờ đây, máy tính bảng Windows 8 vẫn nằm trong lộ trình của Microsoft. Việc cho ra đời Office cho iPad chắc chắn là sẽ làm giảm bớt giá trị của tiến trình này.

Tuy nhiên, theo trang công nghệ của MNSBC, phát ngôn viên của Microsoft hiện vẫn từ chối đưa ra thông tin xác nhận. "Chúng tôi không thể chia sẻ điều gì vào thời điểm này”, phát ngôn viên của Microsoft cho biết.

Hiện tại, gói Office vẫn là một trong những bản phần mềm bán chạy nhất của Microsoft, đứng thứ 2 sau hệ điều hành Windows. Theo tờ Business Insider, riêng trong năm 2011, bộ phần mềm văn phòng này đã thu về cho hãng doanh thu 15 tỷ USD.

Tính đến thời điểm này, Microsoft đã cung cấp không ít ứng dụng cho iPad, trong đó bao gồm Bing, MSN Onit, MSN OnPoint, Microsoft Tag, Windows Live Messenger và Wonderwall.

Vậy là bill gates bắt tay với tim cook rồi

Mình cũng phải kiếm 1 cái mới được.hihi:)

Ms Ly
Sales & Maketing

CHECKIN VIETNAM., JSC
Email: lydk@checkinvietnam.com
Website: www.checkinvietnam.com
Add: P2303 M3-M4, 91A Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội