Máy quay kỹ thuật số - loại nào nên mua

Tuần sau em đi Đức, muốn mua một cái máy quay kỹ thuật số, không biết có ai biết loại nào tốt mà giá thành phải chăng không nhỉ <1000$. Hàng handycam của sony không biết dùng có tốt không?

Hàng SONY bán ở Đức đắt lắm. Sợ bác mua rồi lại hớ hơn mua ở VN đấy ! Theo em bác nên check giá tại HN trước khi mua. SONY handycam dùng tốt đấy bác ạ, chơi handycam thì SONY, PANASONIC, CANON mà chơi bác ạ.

Em không biết mang về có bị đánh thuế không, còn Sony, panasocic, canon thì dùng loại nào, dùng băng hay đĩa thì hợp. Em thấy choáng ngợp với các loại hiện nay, rất khó lựa chọn, mà mình lại chưa có kinh nghiệm lựa hàng:
Em thấy trên Cnet nói 3 con
Pana: PV-GS250
Canon: Elura 90
Sony: DCR PC1000
Nên chọn con nào bây giờ…
Em không hiểu dùng đĩa với dùng băng lắm, nếu dùng băng MiniDV hay đĩa DVD thì có thể chuyển vào máy tính như thế nào, băng hay đĩa thì có thể xóa đi dùng lại được không.

Quên mất bác có S2 IS thì mua máy quay KTS làm gì cho nó phí đi.
S2 IS quay phim hơi bị đẹp rồi đấy.
Nếu chơi máy quay thì chơi SONY đi bác ! Khỏi nghĩ nhiều .

Em mua cái này để tặng bố mẹ vợ. Canon S2IS dùng để chụp khi đi chơi thôi, khi gia đình đoàn tụ đông vui cũng muốn có một cái handycam cho bố mẹ quay. Em đang rất băn khoăn 3 con: Pana: PV-GS250, Sony: DCR PC1000, và Sony DCR403E. Ai có kinh nghiệm chỉ em cái …

Mình có vài lời với bác:

  1. Nếu bác muốn có thể dựng, làm kĩ xảo, lồng nhạc thì chỉ cần mua máy DV là ổn. Còn không thì mua loại ghi trực tiếp lên DVD luôn cho nhẹ nhàng.
  2. Chất lượng hình ảnh sẽ rất tuyệt nếu sử dụng 3CCD. Dòng 3CCD này thì Panasonic là số 1. Có thể mua GS400 hoặc GS250 của Panasonic đều được, tặng các cụ thì càng gọn càng tốt.

Nhưng hình như loại ghi trực tiếp lên DVD (như của Hitachi chẳng hạn) thì đĩa ấy không xem lại luôn bằng đầu DVD thông dụng được thì phải. Nói chung, chuyện định dạng cần phải nghiên cứu kỹ để tối ưu hóa lựa chọn của mình: ghi lên DVD (DVD nào), đĩa cứng, thẻ nhớ hay miniDV… ?

nên chọn loại dùng băng DV vì giá thành của máy lẫn Băng đều rẻ hơn so với cùng cấu hình nhưng dùng DVD RAM

Loại dùng băng DV có thể dễ dàng ghi đè lên băng cũ.Dùng lại thoải mái.1 băng 60 fút khoảng 50-70ngìn . dung khá thoải mái.

như bác Nobita nói, kô fải đầu nào cũng đọc đc đĩa này. với lại, khi quay, thể nào chả có đoạn kô ưng ý. cứ đề vậy mà ko cắt cúp thì kô hay.
.
vì dùng cho gia đình, kô cần fải mua loại có 3CCD, cứ dòng máy fổ thông thôi. giá rẻ đi đáng kể

ZOOM thì để ý ZOOM OPTICAL, đừng nhìn thấy số to mà sướng , đó là zoom số, kô dùng đến đâu. Zoom quang chỉ cần từ 10 -18X là đc, xa hơn cũng ko cần vì zoom càng xa , hình càng rung(do tay kô vững).

một điều nữa là PIN. máy quay film thường dùng màn LCD để quay, nhanh hết PIN lắm. nên chọn PIN dung lượgn cao(có thể hỏi người bán hàng hoặc xem manual) hoặc mua thêm viên PIN nữa.

diều cuối, máy quay hay hỏng nhất là CCD,(thế mới đau) ,2 cái camcorder của mình và ông anh đều bị chết cái này.(1 cái CANON, 1 SONY)…đã đi hỏi thay CCD mới. loanh quanh 2tr. nghe thợ nói là do khí hậu viêt nam củ chuối, ẩm qá nên chập CCD,
giải pháp: mua hộp chống ẩm,cái này mấy bác TuanHA chắc biết rõ.
vài lời đóng góp,sai sót gì mong bỏ qa

  • Nên lấy Sony nếu có thể, sẽ có nhiều tranh cãi xung quanh các brand nhưng đây là kinh nghiệm bản thân của mình khi đã xài qua nhiều máy.
  • Nếu tặng bố mẹ vợ thì nên lấy quay lên đĩa, quay xong đút vào DVD player coi luôn tiện hơn dù chất lượng hình khi quay xong xấu hơn nhiều so với định dạng DV
  • Không cần thiết chọn 3CCD, nên lấy tiêu chí độ phân giải của ống kính làm mục tiêu đầu, cố gắng chọn máy có CCD thực trên 900.000 pixel

Cảm ơn các anh, thấy mỗi người khuyên một kiểu nhưng em rất tiếp thu lắng nghe, nên vẫn mong mọi người góp ý thêm, vì thực không có nhiều cơ hội đi nước ngoài nên cũng muốn mua một cái xịn hẳn vì tiền nong không phải là vấn đề cơ bản lắm,muốn mua loại gì dùng 5 năm không bị lỗi thời. Em muốn tìm một địa chỉ để check giá tiền các loại máy tại Việt Nam trước khi đi, ai biết xin chỉ giáo dùm, xin cảm ơn.

Bác Kiên gấp phết nhỉ ? Chọn được khó phết đấy ! Nhưng theo cảm nhận Camcoder thì bác chơi SONY cho nó sành điệu. Cái bác chọn là SONY DCR-DVD403, đánh giá cao phết !

Hì hì, tại thứ 3 em bay rồi, mà nếu không biết sang đấy chẳng biết có net nủng mà vào để hỏi ý kiến anh em không, nên quyết định trước ở nhà, sang đấy là mua luôn.
Sony DCR-DVD403 hơi đắt hơn một chút mà lại dùng đĩa DVD sợ không tiện, vì nhà vợ không có cái gì để xem DVD cả. Có vẻ con Pana hay hơn…
Anh Chaunghe là trùm về hàng máy ảnh KTS cho em hỏi dạo này có máy nào ảnh nào ngon không, em định mua cho con em gái, chẳng biết mua loại gì, chẳng nhẽ lại Canon S2IS tại em biết mỗi loại đấy hay hìhì, mà cái đó dùng cho con gái có lẽ không hợp lắm.

Panasonic GS 250 là lựa chọn số 1, tôi đã xài qua, quay nhiều phim chất lượng quá tốt và lại nhỏ gọn nữa. Sony màu hơi bị tái không tươi và rực rỡ như Panasonic. Chắc chắn là mua ở Đức sẽ đắt hơn VN rất nhiều. Cẩn thận check giá trước đi bạn nhé, nhiều người VN bây giờ đi ra nước ngòai mua đồ điện tử bị đắt hơn VN mà ko hề biết đấy bạn.

Em cũng muốn check nhưng hàng này có vẻ hơi hiếm ở VN, em xem thấy có công ty báo giá 950$ lận, trong khi trên mạng search giá thương dưới 800$. Không biết bến đó tình hình thế nào, mà GS250 có 2 dòng là PV và NV không biết có khác nhau gì không, hay chỉ là tên gọi.
Ai đã dùng Canon S80 chưa nhỉ, chất lượng sao nhỉ… muốn mua cho con em.

Mua Canon ISUX700 ấy, con gái thích mỏng, nhẹ,sành điệu. Máy này chụp cũng đẹp phết.

Trong là máy quay phim nói chung thì them mình đánh giá như sau:
1 - Panasonic
2 - JVC
3 - Các thằng còn lại của Nhật

Anh ghi đĩa DVD-R/RW thì được chứ anh ghi lên DVD-RAM thì chỉ có vài DVD Player hỗ trợ định dạng này thôi. Mà nhớ sau khi quay xong muốn xem được phải thực hiện lện đóng đĩa (Finalizing) thì mới xem được.

Máy quay dùng đĩa DVD chán lắm Cậu Lâm ơi. chất lượng vô cùng tồi, chỉ được cái là xem liền thôi. Néu dùng máy quay đĩa DVD thì phải dùng đĩa DVDRW chứ xài DVD-RAM là hết tiền luôn.

Cái này em đồng ý với anh Vững, đến bây giờ thì máy quay đĩa ngoài cái tiện lợi là xem được ngay trên đầu đĩa sau khi quay chứ chất lượng thì còn chán lắm.

Cái vụ này là tiếp theo ý bác nobita mà anh Vững, Lâm thì chỉ quay bằng DV thôi, sau đó dùng Liquid 6.1 dựng lại, ghi lên đĩa DVD nó mới thích, chứ không ghi “live” lên DVD đâu anh Vững, còn lúc nào cần nóng thì Lâm lấy con Toshiba DVD recorder ấy, chọc thẳng Ilink từ camcorder sang DVD recorder ghi lên DVD luôn (thỉnh thoảng mới dùng thôi). Không dựng lại xem chóng mặt lắm.
Anh Vững dùng Liquid (cũng của Pinnacle studio) chưa, thích lắm, dựng được 7 lớp hình tiếng luôn, có thể tách hình/tiếng để xử lý riêng, rất là PRO. Thằng này được đánh giá tương đương với Finalcut của MAC đó anh